Thay màn hình iphone 4s

     
*

Khác biệt so với iphone 3, Iphone 4 và Iphone 4s có thiết kế màn hình gắn liền với mặt kính phía trước . Chính vì thế khi mặt kính bị nứt vỡ nếu bạn không phải là dân chuyên bạn sẽ phải thay cả màn hình ( bạn cũng có thể mang tới Trường Hải Mobile để các kỹ thuật viên thay mặt kính cho bạn mà không cần phải thay toàn bộ màn hình). Nhưng ở đây mình xin trình bày cách đơn giản nhất là thay toàn bộ màn hình cho chiêc iphone bao gồm cả mặt kính và mặt cảm ứng( Kỹ thuật thay mặt kính và thay cảm ứng sẽ nói ở một bài khác)

Vật dụng cần chuẩn bị

– Một chiếc màn hình cảm ứng iPhone mới: Bạn có thể đặt mua tại Trường Hải Mobile hay một cửa hàng uy tín ở địa phương bạn

– Tuốc nơ vít hoa thị hoặc tuốc nơ vít sao.– Nhíp, kìm.– Giấy,keo dán 3M hoặc B7000 và bút.

Bạn đang xem: Thay màn hình iphone 4s

*

 màn hình iphone 4 và 4s chính hãng

*

 Hướng dẫn thay màn hình cảm ứng iphone 4 và 4s

Trước tiên bạn hãy tắt iPhone bằng cách bấm và giữ nút nguồn của máy trong vài giây cho đến khi dòng chữ Slide to power off hiện lên và kéo thanh trượt để tắt máy. Trong trường hợp vết nứt màn hình quá nghiêm trọng đến nỗi bạn không thể sử dụng màn hình cảm ứng để tắt máy được thì bạn hãy bấm đồng thời hai nút nguồn và nút home cho đến khi tắt máy.

*

Để dễ dàng cho việc lắp lại bạn hãy dùng một tờ giấy rồi vẽ mô phỏng lại iPhone và sắp xếp lại vị trí các con ốc theo đúng vị trí khi tháo ra.

*

Sau đó bạn cần tháo sim ra để tránh kẹt trong lúc tháo máy. Sử dụng một thanh kim loại nhỏ để đẩy lẫy lấy sim ra khỏi khay sim, ấn nhẹ vào và khay sim sẽ thò ra ngoài.

*

Tháo khay sim.

Tiếp theo bạn có thể dùng tuốc nơ vít để tháo các con ốc của iPhone ra khỏi máy. Sau khi đã tháo ốc, bạn hãy quay mặt lưng của iPhone ra đằng trước và dùng tay gỡ nó ra một cách nhẹ nhàng. Các con ốc được tháo ra bạn hãy sắp xếp nó theo vị trí tương ứng trên tờ giấy đã vẽ trước đó.

Mặt sau của iPhone 4.

*

Cố dịnh vị trí các con ốc trên giấy để dễ dàng lắp lại máy.

Khi mặt sau đã được gỡ, bạn tiếp tục tháo con ốc nối pin với máy rồi tháo pin ra khỏi máy.

*

Bạn hãy dùng tuốc nơ vít tháo tiếp các ốc như đã dánh dấu ở hình bên dưới. Khi các con ốc đã được tháo ra, bạn hãy vẽ thêm vị trí của chúng trên tờ giấy khác và đặt các con ốc này vào đúng vị trí đó bằng băng dính. Việc này sẽ làm bạn mất thời gian một chút nhưng lại có thể giúp bạn lắp lại máy một cách nhanh chóng.

*

Bạn hãy tháo tiếp hai con ốc như trong hình bên dưới rồi tháo miếng nhựa bảo vệ đó ra khỏi mặt sau của iPhone. Cẩn thận không bao giờ là thừa vì thế bạn hãy luôn luôn nhớ vẽ lại vị trí của mỗi con ốc và các bộ phận được tháo ra.

*

Tiếp tục tháo hai con ốc.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Giả Lập Gamepad Xbox 360 Dành Cho Gamepad Tàu

Đặt miếng nhựa lên giấy vẽ để tọa thuận tiện khi lắp lại.

*

Bước tiếp theo, bạn hãy tháo bộ phận rung của iPhone thông qua việc tháo hai con ốc nối nó với máy.

*

Con đường dẫn tới màn hình cảm ứng của iPhone bạn đã đi được hơn một nửa rồi, bạn hãy tháo các kết nối của iPhone nằm ở phía trên miếng thép bảo vệ màu trắng( gồm máy ảnh, loa,..) rồi vẽ và đặt lại vị trí của chúng trên tờ giấy.

*

Các kết nối cần được tháo bỏ.

 

*

Gỡ chúng ra một cách từ từ.

Sau đó bạn hãy tháo dây cáp nằm ở bên cạnh của iPhone để có thể tháo được loa và microphone của iPhone. Bạn hãy lần lượt tháo các con ốc như trong các hình dưới đây để có thể tháo được loa và microphone.

*

*

Con ốc bên phải.

 

*

Con ốc bên trái.

*

Khi loa và microphone đã được tháo ra, bạn hãy nhẹ nhàng gỡ bo mạch ra khỏi iPhone. Lưu ý rằng có một miếng bảo vệ bằng cao su trên cạnh của bo mạch và bạn phải nhớ lắp nó vào khi bạn ráp lại bo mạch.

*

*

*

Sau khi tháo bo mạch.

Các bộ phận của iPhone đã được tháo ra khá nhiều và giai đoạn tiếp theo sẽ tốn nhiều thời gian của bạn nhất. Bạn sẽ phải tháo bỏ 10 con ốc theo viền khung của máy như trong hình bên dưới. Các con ốc này không hoàn toàn giống nhau nên bạn hãy vẽ lại vị trí của chúng ra một tờ giấy trắng và cố định đúng vị trí của chúng trên đó bằng băng dính. Có thể bạn sẽ không thích việc này lắm nhưng nó rất quan trọng và cần thiết vì không phải ai cũng dễ dàng phân biệt và nhớ rõ vị trí của từng con ốc.

*

Khi đã tháo hết vít ở mặt trong, bạn hãy cẩn thận lật mặt iPhone lại và nhẹ nhàng dùng tay hoặc nhíp bậy nhẹ mặt trước của màn hình lên. Sau đó, bạn hãy dùng một chiếc nhíp nhẹ nhàng kéo cáp ribbon ra khỏi khe cắm của nó, đừng kéo mạnh quá vì nó rất dễ bị rách. Bạn cũng làm tương tự như thế để tháo cáp của nút home ra khỏi máy.

*

*

Vậy là iPhone của bạn đã sẵn sang cho một màn hình mới, bây giờ bạn chỉ việc lắp chiếc màn hình mới vào máy rồi cắm lại các dây cáp và lắp lại máy. Có thể việc tháo máy sẽ phức tạp lần đầu nhưng nó khá là dễ nắm bắt hơn thế nữa bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương thức tháo lắp này để thay pin hay thay nút home cho iPhone của mình. Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn thay màn hình iphone 4 tại đây