Tên hán việt hay cho con trai

     

Tên Hán Việt Hay 2022 ❤️️ 450 Tên Tiếng Hán Cho Bé Gái, Bé Trai ✅ Tuyển Tập Những Tên Tiếng Hán Hay Nhất Cho Bé Con.

Bạn đang xem: Tên hán việt hay cho con trai


Tên Hán Việt Là Gì

Tên chính là tài sản quý giá của mỗi con người, nó là món quà đầu tiên mà bố mẹ ban tặng cho mỗi đứa con và sẽ là hành trang theo con đến suốt cuộc đời. Vì vậy khi chọn tên thì các bố mẹ hết sức cẩn trọng để chọn ra những cái tên hay nhất, đẹp nhất, mang ý nghĩa tốt đẹp nhất. Trong đó việc chọn các tên Hán Việt có ý nghĩa đẹp cũng là một sự lựa chọn được nhiều bố mẹ lựa chọn. Vậy tên Hán Việt là gì? Cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trong số các cách đặt tên cho con thì đặt tên theo kiểu Hán Việt là cách được nhiều người lựa chọn vì hay, ý nghĩa và sang trọng. Tên Hán Việt là tên được phiên âm từ tên tiếng Hán, những tên này thường mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, ngoài ra tên Hán Việt khi đọc lên cũng rất hay.

Xem thêm: Các Hệ Điều Hành Mã Nguồn Mở Tốt Nhất Năm 2021, Top 10 Hệ Điều Hành Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Khi đặt tên cho con gái, các bậc cha mẹ thường có xu hướng chọn những tên Hán Việt hay cho con gái mang nghĩa nữ tính, xinh đẹp, khéo léo, mang lại may mắn và hạnh phúc. Còn đối với con trai thì bố mẹ sẽ chọn những tên Hán Việt mang ý nghĩa về sự vĩ đại, mạnh mẽ, dũng cảm, tự hào về trời đất, v.v.


Những Cách Đặt Tên Hán Việt

Vậy làm sao để có thể đặt được những tên Hán Việt hay bây giờ? Yên tâm, letspro.edu.vn sẽ gợi ý cho bạn đọc những cách đặt tên Hán Việt hay sau đây, cùng tham khảo nhé!

Đặt tên Hán Việt cho con theo các bộ thủ: Theo truyền thống của những gia đình nho giáo, tên các con thành viên trong nhà đều được đặt cùng một bộ thủ (Hỏa, Kim, Ngọc, Mộc, Thạch, Thảo, Thủy)Dùng một tên gọi chung và thay tên đệm: Có nhiều gia đình chọn cùng một tên cho các con nhưng chỉ thay đổi tên đệm ở giữa để phân biệt (chẳng hạn như Thanh Minh, Hoàng Minh, Gia Minh)Kết hợp tên đệm trong từ Hán Việt: Từ những cái tên đã có, bạn tiếp tục kết hợp với những từ Hán Việt khác để cho ra những cái tên xuôi tai, mang ý nghĩa tốt đẹp (chẳng hạn như từ Gia thì có thể kết hợp với từ Bảo tạo nên Gia Bảo)Đặt tên gọi Hán Việt theo các con số: Những cái tên hình tượng mang ý nghĩa của những con số cũng làm nên hiệu ứng bất ngờ về sức biểu cảm lớn và sức mạnh (Chẳng hạn như Văn Nhất, Nhất Minh, Nhất Huy, Song Hà, Song Phương,…)Lấy tên cha làm tên đầu để đặt tên các con theo thành ngữ: Để các tên gọi của mọi thành viên trong gia đình tạo thành một một thành ngữ hoàn chỉnh và ý nghĩa, nhiều người cha chọn chính tên mình là quy chuẩn đầu để phát triển các tên còn lại (Chẳng hạn như bố tên Đài thì tên các con sẽ là Cát, Phong, Lưu. 4 tên ghép lại là Đài Cát Phong Lưu)

Khám phá thêm cách tra tên➡️Dịch Tên Tiếng Việt Sang Tiếng Trung Quốc❤️️ Chuẩn Nhất

*

Top Tên Hán Việt Hay Nhất 2022

Với những cách đặt tên mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì ngay sau đây là top những tên Hán Việt hay nhất 2022 mà các bậc phụ huynh không nên bỏ lỡ.

Chính – Chính trực, thông minhGiai – Là người ôn hòa, đa tài.An – Có nghĩa là bình an, may mắn.Tinh – Có nghĩa là hưng thịnhTư – Là sự suy tư, ý tưởng, hứng thú.Cử – Hứng khởi, thành đạt về đường học vấn.Dĩnh – Ý nghĩa là tài năng, thông minh.Hành – Có nghĩa là một loại ngọc quý báu.Hạo – Ý chỉ sự trong trắng, thuần khiếtCẩm – Có nghĩa thanh cao, tôn quý.Hàn – Có nghĩa là thông tuệ.Hào – Là người có tài xuất chúng.Tiệp – Ý chỉ người nhanh nhẹn, thắng lợi vẻ vangTuấn – Ý chỉ người có tướng mạo đẹp đẽVi – Là người nhỏ nhắn nhưng đầy tinh tế

Chia sẻ