Hệ điều hành mã nguồn mở

     

Bạn không muốn gắn bó với Mac, Windows hoặc các hệ điều hành trả giá tiền khác và ao ước thử một cái nào đấy mới? bạn có thể là một tín đồ thích thử các hệ điều hành khác biệt hoặc rất có thể bạn chỉ mong thử một hệ điều hành quản lý vì bằng hữu của bạn đang sử dụng nó. Chúng ta cũng có thể tìm thấy những hệ điều hành trực con đường có tốc độ nhanh và những tính năng. Trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi đã liệt kê các điều tốt nhất có thể hệ quản lý và điều hành mã mối cung cấp mở mà chúng ta có thể chạy bên trên PC của mình.

Bạn đang xem: Hệ điều hành mã nguồn mở

Bạn hoàn toàn có thể chơi với hệ quản lý điều hành mã nguồn mở, mày mò các hoạt động của nó và rất có thể học hỏi từ nó.


Nội Dung Chính


Danh sách 8 hệ điều hành và quản lý nguồn mở tốt nhất năm 2021

Danh sách 8 hệ điều hành nguồn mở rất tốt năm 2021

Dưới đó là danh sách hệ quản lý và điều hành mã nguồn mở công dụng nhất giành riêng cho Windows mà chúng ta có thể cài đặt ngay bây giờ! chất vấn chúng ra.

Ubuntu là 1 hệ điều hành quản lý dựa bên trên Linux được xem là một trong số những mã nguồn mở tác dụng nhất các hệ điều hành và quản lý trên nắm giới. Phải mất một nhóm các đơn vị phát triển kĩ năng trên toàn trái đất để tạo thành hệ điều hành quản lý đầy đủ, hối hả và giàu nhân kiệt này. Ubuntu bao gồm các phần mềm cần thiết như trình nhắn thông tin thời, bộ áp dụng văn phòng, trình thông qua web, bạn dạng đồ phương tiện và nhiều hơn thế nữa nữa. Đây là hệ quản lý và điều hành dựa bên trên Linux được thực hiện nhiều nhất, tạo nên nó phát triển thành một sự nuốm thế hoàn hảo nhất cho Windows hoặc Mac.

Các nhà cải tiến và phát triển Ubuntu thực hành kiến ​​trúc Debian. Các chuyên viên cho rằng Ubuntu là 1 trong hệ điều hành lý tưởng cho laptop cũ với nó bao hàm hầu hết những ứng dụng quan trọng như Thunderbird, F-Spot, Firefox, Transmission, LibreOffice, xuất hiện Office, v.v. Nó thân thiện với người tiêu dùng và tương thích với tất cả máy tính xách tay và máy tính để bàn. Giao diện. Có hai dạng căn cơ trong Ubuntu – non-LTS (Long Term Support) and LTS. Phiên bạn dạng ổn định tiên tiến nhất của phiên bạn dạng không LTS cùng phiên bản LTS lần lượt là 17.04 với 16.04. Những số trong tên phiên bạn dạng biểu thị năm với tháng. Ví dụ, 16 đề cập mang lại năm với 04 lịch sự tháng.

Ghi chú: – Ubuntu sẽ không còn khả dụng vào môi trường máy tính xách tay để bàn dựa vào Unity. Nó sẽ chuyển trở lại máy vi tính để bàn dựa vào GNOME. Ubuntu tương thích với hầu hết mọi phần cứng vày nó là hệ điều hành quản lý dựa trên Linux được áp dụng nhiều nhất và không yêu thương cầu bất kỳ trình điều khiển bổ sung cập nhật nào để tiếp xúc với phần cứng. Nhấp chuột ở đây để thiết lập xuống ứng dụng Ubuntu chính thức.

Linux Lite

*

Linux Lite là 1 trong hệ quản lý và điều hành mã nguồn mở miễn giá thành khác có thể vận động trên phần cứng thấp cấp hơn. Nó là 1 hệ điều hành bé dại gọn, chế tác điều kiện cho những người dùng không có đủ con kiến ​​thức về hệ quản lý và điều hành dựa bên trên Linux. Hệ điều hành có toàn bộ các chương trình, chức năng, chính sách và máy tính để bàn bắt buộc thiết.

Linux Lite gồm 1 giao diện đơn giản và dễ dàng và hoàn toàn được tùy chỉnh thiết lập trên phiên bản phân phối Ubuntu. Hệ quản lý ổn định cùng đã được cung ứng với các phiên bản cập nhật thường xuyên xuyên kể từ năm năm. Linux Lite chuyển động hiệu trái ngay sau khi cài đặt. Một đợt nữa, người dùng không sẽ phải cài đặt bất kỳ trình điều khiển bổ sung cập nhật nào sau khoản thời gian cài đặt. Lựa chọn Linux Lite nếu bạn có nhu cầu có một hệ quản lý điều hành mã nguồn mở nhẹ trên PC của mình. Click chuột ở đây để download xuống Linux Lite.

Fedora

Fedora là 1 trong những hệ quản lý điều hành dựa bên trên Linux thịnh hành khác, biết đến hệ điều hành và quản lý mã mối cung cấp mở tốt nhất sau Ubuntu. Fedora OS là một trong hệ điều hành đa zi năng dựa bên trên RPM, được cung cấp bởi Red Hat và được thiết kế theo phong cách bởi xã hội Dự án Fedora.

Nhiệm vụ của Fedoras là tạo nên và hỗ trợ mã nguồn mở công nghệ tiên tiến miễn phí. Vày đó, những nhà trở nên tân tiến Fedora chọn tạo thành các biến đổi ngược dòng trái lại để sinh sản các bạn dạng sửa lỗi dành riêng cho Fedora. Toàn bộ các phiên bản phân phối Linux đều rất có thể hưởng lợi từ các bản cập nhật do các nhà cải tiến và phát triển Fedora phân phát hành.

Xem thêm: Apple Ipad Mini 3 3G Cũ 99%, Ipad Mini 3 16Gb Wifi & 4G Cũ

Fedora gồm một máy vi tính để bàn dựa trên GNOME rất có thể được tùy chỉnh. Công dụng Fedora Spins của nó hoàn toàn có thể giúp các bạn sửa đổi và thực thi các biến thể vào giao diện người dùng và môi trường laptop để bàn. Bấm chuột ở đây để thiết lập xuống Fedora.

Linux Mint

Linux Mint là 1 trong hệ điều hành quản lý dựa trên Linux thanh lịch, biểu hiện sự hiện đại và to gan lớn mật mẽ. Nó dễ thực hiện và hỗ trợ hỗ trợ đa phương tiện đầy đủ, tạo nên nó đổi thay một hệ quản lý và điều hành mã mối cung cấp mở thân mật với fan dùng. Linux Mint dựa vào Ubuntu với được những người nghiệp dư và chuyên gia ưa hài lòng như nhau.

Linux Mint thực hiện kiến ​​trúc Debian và gồm một trong phần đa trình cai quản phần mềm khỏe khoắn nhất. Nó mạnh khỏe và mang về tính thẩm mỹ trực quan tốt hơn Ubuntu. Click chuột ở đây để thiết lập xuống Linux Mint.

Solus

Solus là 1 hệ điều hành mã mối cung cấp mở miễn phí rất có thể được sử dụng trên laptop để bàn của bạn. Đây là một trong những hệ quản lý mới trong gia đình Linux được tạo thành vào năm 2012. Hiện tại tại, rộng 6000 người dùng đã đăng ký đang tận dụng phần mềm này.

Các kỹ năng trong Solus bao hàm VLC, Transmission, OpenShot đoạn clip Editor, XChat, Thunderbird, môi trường máy tính xách tay để bàn Budgie, PlayOnLinux, Firefox cùng LibreOffice Suite. Solus 3, phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị của Solus được vạc hành trong tháng 8 năm 2017. Bạn dạng phát hành biết đến sẽ có một số tinh chỉnh trong bộ mã hóa Opus và các bộ lọc đa phương tiện đi lại của nó.

Ngoài ra, những plugin Flash cùng Java được cài sẵn vào Solus.

Xubuntu

Xubuntu là hệ điều hành mã nguồn mở phổ biến nhất dành cho những người vẫn sử dụng máy XP cũ. Xubuntu dựa trên Unix tiến hành trên môi trường máy vi tính để bàn XFCE. Nó không giống với Ubuntu và đối đầu và cạnh tranh tốt với các hệ điều hành không thiếu thốn tính năng khác trong danh sách. Hệ điều hành chứa tích hợp vận dụng GNOME và trình tổng hòa hợp sẵn có. Mặc dù nhiên, nó có thể chậm song khi.

Chrome OS

Chrome OS một trong những phần là hệ quản lý điều hành mã nguồn mở có khá nhiều tính năng hấp dẫn. Đây là 1 phần của dòng Chromium cùng Linux có các tính năng như bảo mật thông tin nâng cao, hỗ trợ các ứng dụng app android đã chọn, ứng dụng Chrome, Google cloud print, trình thống trị cửa sổ Aura, quyền truy hỏi cập screen ảo, trình phạt đa phương tiện tích thích hợp và thống trị dựa trên đám mây. Vụ việc duy độc nhất vô nhị với hệ điều hành là nó chỉ hỗ trợ thiết bị Nexus hoặc hartware của riêng rẽ nó. Vị đó, nếu như khách hàng là một người mến mộ Google, bạn chắc chắn có thể tận thưởng Chrome OS cùng với Chromebook.

React OS

ReactOS là một trong hệ điều hành mã mối cung cấp mở miễn mức giá khác đã có khoảng gần 1 triệu lượt mua xuống tại rộng 100 quốc gia. Hệ điều hành quản lý dựa trên cộng đồng này có chức năng chạy các ứng dụng Windows, điều này tạo cho nó trở nên một sự cố gắng thế hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho hệ điều hành và quản lý Windows. Mặc dù ReactOS vẫn đang cải tiến và phát triển nhưng những người tiêu dùng yêu ham mê hệ điều hành có chức năng tùy biến cao có thể lựa lựa chọn ReactOS. Tuy nhiên, hệ điều hành tập trung vào bên phát triển.

Đây là đều thứ tốt nhất hệ điều hành quản lý mã mối cung cấp mở có thể được ưu tiên có tác dụng lựa chọn thay thế cho những hệ điều hành quản lý trả phí tổn như Mac hoặc Windows. Danh sách có sự kết hợp tốt giữa sức mạnh và tính năng. Bởi vì đó, hãy thử bọn chúng và cho công ty chúng tôi biết nếu mình muốn chúng trong phần comment bên dưới.