Tạp chí thế giới trong ta

     

NXB văn hóa thông tin vừa reviews cuốn sách Thế giới vào ta những bài bác hay nhất, tập đúng theo những bài viết hay đăng bên trên tạp chí nhân loại trong ta của Hội tư tưởng học Việt Nam. Tuyển chọn tập tất cả bốn cuốn: T1: Con bạn - cuộc sống sinh học; T2: Con fan - đời sống xã hội; T3: Con người - đời sống trung tâm linh; T4: Con người - những khả năng đặc biệt. Cuốn sách vì chưng Nguyễn Ngọc sơn biên soạn. Tập 2 của cuốn sách có một bài viết của Phạm Ngọc Hiền, xin ra mắt cùng chúng ta đọc.

Bạn đang xem: Tạp chí thế giới trong ta

THỬ DÙNG THUYẾT LUÂN HỒI ĐỂ GIẢI THÍCH HIỆN TƯỢNG ĐỒNG TÍNH LUYẾN ÁI

Từ thời cổ đại, số đông các dân tộc bản địa trên quả đât đều tin rằng tất cả sự tồn tại tái sinh của linh hồn nhỏ người sau khoản thời gian chết. Hoàn toàn có thể thấy rõ điều đó qua mục đích xây dựng Kim từ Tháp, triết lý luân hồi của Phật giáo cùng những bàn thảo về việc phân phối số kiếp con người trong sản phẩm La Republique của triết nhân Platon . . . Ngày nay, vấn đề phân tích tâm linh đang vượt ra khỏi lĩnh vực của triết học, tôn giáo và đang thu hút rất nhiều nhà kỹ thuật các nghành khác nhau. Tại Viện nghiên cứu lưu trữ những hồ sơ và tài liệu về kiếp trước, để tại Virginia Beach, đái bang Floria (Hoa Kỳ), tín đồ ta vẫn sưu tập hơn 30.000 hồ sơ. . . Mặc dù nhiên, mang đến nay, giới khoa học vẫn còn khá lờ mờ về hiện tượng kỳ lạ luân hồi tương tự như các vấn đề thân cận như tài năng ngoại cảm, túng thiếu thuật Yoga . . Trong khi chờ đón sự vấn đáp bằng thực nghiệm thì những giả thuyết kỹ thuật vẫn là quan trọng để xem thêm và may ra rất có thể giải quyết một phần nào đó sự việc được đặt ra.

Có tương đối nhiều bằng chứng để nhiều người tin rằng tất cả sự tái sinh mạng hồn. Ví dụ như việc trẻ em thường nhớ với kể lại chuyện "hồi ấy", hoặc nhận thấy người quen ở kiếp trước. Một cô nàng Nga sau đó 1 vụ tai nạn bỗng chuyển sang nói giờ Đức (mặc mặc dù trước đó không hề học sản phẩm công nghệ tiếng này). Hoặc phần đa thần đồng về thơ ca, âm nhạc. . . Cũng được tin là có tương quan tới khả năng kiếp trước. Những nhà phân tích cho rằng thông thường, khi biến đổi kiếp, vong hồn vẫn không thay đổi giới tính, chẳng hạn, một vong hồn nam vẫn nhập vào một nhỏ xíu trai. Nhưng cũng có một vài ngôi trường hợp hiếm hoi đã dẫn đến hiện tượng ái phái mạnh ái nữ (pêđê). Hiện tượng gì xẩy ra khi một cô gái kiếp trước biến hóa thành một chàng trai kiếp này ? Về khía cạnh sinh học, có thể xảy ra hai trường hợp. Một số bộ phận của phái đẹp sẽ còn lưu lại trên cơ thể nam giới như vú, giọng nói. . . (hoặc ngược lại, một số thanh nữ có tinh hoàn, râu. . .). Đặc biệt hơn là tất cả sự thay đổi hoàn toàn hình dạng của cơ quan sinh dục từ phái nam sang bạn nữ (hiện tượng lại dòng về phương diện hình thể). Quan tâm mặt tâm lý học cũng có hai trường hợp xảy ra. Ví như như người nam nhi có thần tởm khỏe mạnh, biết "khắc kỷ, phục lễ" thì tính bạn nữ sẽ không tồn tại cơ hội biểu hiện ra. Vào trường hợp trọng tâm sinh lý và đk sống bao gồm chiều hướng trái lại thì anh ta sẽ không còn đủ mức độ kiềm chế, trấn áp được con gái tính. Kết quả là "người bầy bà" vào tiềm thức anh ta đang trỗi dậy và bỏ ra phối các hoạt động vui chơi của anh ta như: ăn nói õng ẹo, đứng ngồi ẻo lả, thích ăn diện như con gái. Anh ta ham mê tán tỉnh, ve vãn chúng ta trai khác... Thường thì thì anh ta chỉ yêu solo phương. Nhưng lại nếu thấy "đối tượng nam" kia bật tín hiệu thì tiếng sét tình yêu sẽ xảy ra. Chính sách yêu đương của không ít người đồng tính luyến ái được giải thích như sau:

Cả hai anh nam A và B đều phải sở hữu kiếp trước là bạn nữ (nhưng hai cô này trong thừa khứ với hiện tại hoàn toàn có thể không nhận thấy nhau). Cô thiếu nữ A (tiềm thức) khôn cùng yêu anh phái nam B (hiện hữu). Cô ta thúc giục nhà thể của bản thân mình (nam A) buộc phải tán tỉnh giấc anh B. May thay, anh B ngay tắp lự đáp lại, nguyên nhân là cô đàn bà B trong tiềm thức anh ta cũng yêu đắm đuối anh A. Nạm là nhì người bầy ông này yêu thương nhau nhưng thực tế là bị các cô lợi dụng. Lúc ta thấy anh A vuốt ve anh B thì thực tế là cô A vẫn vuốt ve (nhưng bị ẩn khuất nên anh ta không thấy được). Khi anh B hôn anh A thì tức là cô B đang hôn. Thời gian này, chổ chính giữa tính của cô ta sẽ choán hết đời sống ý thức của chủ sở hữu mình (anh B) đề xuất cô ta có được xúc cảm đê mê lúc hôn người khác giới (anh A). Còn họ nhìn vào sẽ rất ngạc nhiên không hiểu biết vì sao hai bạn cùng giới lại yêu nhau đắm say như vậy. Bởi vì chúng ta là fan phàm mắt thịt, không nhìn thấy một điều rằng: ẩn đậy đằng sau hiện tượng kỳ lạ trái quy phương pháp đó là hiện tượng kỳ lạ hợp quy luật.

Xem thêm: Top 21 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon 138, Chuỗi Quán Ăn Ngon

hiện tượng kỳ lạ đồng tính luyến ái (Homo-Sexuality) xuất hiện thêm trong mọi giai tầng và lĩnh vực xã hội. Cơ mà gần đây, tín đồ ta thường nói tới một vài người có thể hiện này trong giới nghệ sĩ. Một phần do bọn họ nổi tiếng, 1 phần do cái chảy tiềm thức của họ rất mạnh. Thỉnh thoảng họ chế tác hay trình diễn trong tâm trạng vô thức, như ai nhập hồn vào chúng ta vậy, và họ hoàn toàn có thể nhập vai cả nam giới lẫn nàng đều đạt. Ngay cả trong chuyện tình cảm bất thường của họ nữa, có thể một ai đó khác giới đã yêu cụ cho họ. Dịp đó, họ bị tha hoá (biến thành fan khác giới). Lỗi của những người đồng tính luyến ái là không quản lý được bản thân, để cho những người kiếp trước vào tiềm thức khiêu vũ ra bỏ ra phối mọi buổi giao lưu của họ.

Người đã quăng quật công nghiên cứu nhiều độc nhất về sự việc tiền kiếp là tiến sĩ, bác sĩ Stevenson ở trong Đại học Virginia (Hoa Kỳ). Khi có khá nhiều người hỏi rằng hiện tượng lạ Homo-Sexuality gồm phải bởi kiếp trước khác giới hay là không thì ông vấn đáp rằng: "Tôi nghĩ về điều đó rất có thể có, và cũng có thể có một số biệt lệ, như vấn đề biệt lập nhau về góc nhìn sinh học". Như vậy là sự việc tình dục đồng giới tính rất có thể xem xét từ khá nhiều phương diện khác nhau: tâm sinh lý học, tâm thần học, triết học, đạo đức nghề nghiệp học, làng mạc hội học tập . . . Còn việc lý giải theo thuyết luân hồi chỉ là một trong những giả thuyết để tìm hiểu thêm mà thôi.