Tại sao không tắt được máy tính

     

Trong bài viết này, họ sẽ cùng tò mò nguyên nhân cũng như cách hạn chế lỗi máy tính xách tay không tắt được.


Laptop ko tắt được là 1 lỗi thường xảy ra khá phổ cập đến tự nhiều lý do khác nhau. Bài viết này để giúp bạn khám phá nguyên nhân cũng giống như cách hạn chế và khắc phục lỗi laptop không shutdown được.

Bạn đang xem: Tại sao không tắt được máy tính

Thực chất, máy tính không tắt được là một lỗi khá cơ phiên bản và không tồn tại gì thừa nghiêm trọng. Nhưng các bạn sẽ cần phải nắm rõ tại sao xảy ra lỗi máy tính xách tay không tắt được máy nhằm từ đó chỉ dẫn được bí quyết xử lý kết quả và triệt để nhất, nhằm mục đích tránh tái diễn lỗi vào tương lai.

Đâu là phần đông dấu hiệu cho thấy laptop không tắt được?

*

Lỗi máy vi tính không tắt được sản phẩm công nghệ thường hay xảy ra.

Biểu hiện cụ thể nhất của lỗi máy tính không tắt được máy là khi nhấn nút Shut Down trên hệ điều hành, tuy nhiên ổ cứng với quạt tản sức nóng vẫn chạy mặc dù cho màn hình bao gồm tắt. Đa phần khi chạm chán phải lỗi máy tính xách tay không tắt được như vậy, người dùng sử dụng đến phương án duy tốt nhất là nhấn giữ nút nguồn trong vài ba giây để tắt trang bị hẳn. Tuy nhiên, đó là cách tắt thứ không được khuyến khích khi vì tạo ra lỗi hệ quản lý và nặng nề hơn sẽ gây ra hư hư các linh phụ kiện phần cứng bên trong máy.

Vậy nguyên nhân máy tính không tắt được là gì?

*

Có nhiều nguyên nhân khiến laptop ko tắt được máy.

Nguyên nhân vày sao máy vi tính không tắt được có thể đến từ phần đa điều sau:

Không thể tắt được máy do một trong những tiến trình, thương mại & dịch vụ còn đang chạy ngầm.Xung đột ứng dụng dẫn mang đến lỗi máy vi tính không tắt được máy.Lỗi xung thốt nhiên phần cứng.Lỗi bởi vì driver của thiết bị gây ra.Lỗi bởi vì virus.Lỗi bởi trình khởi động cấp tốc Fast Startup bao gồm trên Windows 8.1 và Windows 10.

Các phương pháp khắc phục lỗi máy tính không tắt được là gì?

Lỗi máy tính không tắt được máy không thực sự nghiêm trọng như các bạn nghĩ dù liên quan đến hệ điều hành, phần mềm và cả những tiến trình chạy ngầm. Bởi đó chúng ta có thể tự cách xử lý để khắc phục lỗi bằng các cách sau đây:

1. Khắc phục lỗi laptop không tắt được bằng cách sử dụng tổ hợp phím

Đây là phương pháp khắc phục lỗi máy vi tính không tắt được máy đơn giản và dễ dàng nhất với tốn chưa đến 5 giây. Bạn chỉ việc nhấn giữ lại thêm phím Shift khi nhấn nút Shut Down để tắt máy.

2. Khắc chế lỗi máy tính xách tay không tắt được bằng phương pháp sử dụng lệnh tắt laptop trong cmd

Cách tắt laptop bằng các câu lệnh vào cmd giống hệt như cách chúng ta hẹn giờ cho máy tự động tắt, nhưng ở trường hợp này bạn chỉ việc đặt thời hạn bằng 0, tức máy sẽ tắt nhanh chóng sau khi chúng ta nhập chiếc lệnh do chưa phải chờ một khoảng thời gian như khi hứa giờ. Đầu tiên, các bạn hãy nhấn nút Start, gõ cmd cùng chạy cùng với quyền Admin. Sau đó nhập vào dòng xoáy lệnh “shutdown /s /f /t 0” với nhấn nút Enter nhằm tắt máy.

3. Khắc chế lỗi máy tính xách tay không tắt được bằng cách xóa đi những ứng dụng gây xung đột

Để xem đâu là những phần mềm gây xung đột khiến cho laptop không tắt được, bạn chỉ việc nhớ rằng trong thời gian ngắn trở lại đây tất cả cài thêm các ứng dụng mới nào tuyệt không. Nếu gồm thì các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể khẳng định rằng đó là những phần mềm gây xung chợt trong vật dụng và cần xóa bọn chúng đi nhằm khắc phục trọn vẹn lỗi máy vi tính không tắt được máy.

4. Hạn chế lỗi laptop không tắt được bằng phương pháp tắt anh tài khởi động nhanh Fast Startup

Trên hệ quản lý và điều hành Windows 8.1 và Windows 10, Microsoft đã bổ sung cập nhật thêm bản lĩnh khởi động cấp tốc với tên thường gọi Fast Startup. Mặc dù nhiên, tính năng đó lại gây ra không ít lỗi, trong số đó tiêu biểu là lỗi máy vi tính không tắt được máy. Vị đó, bạn nên tắt đi tác dụng khởi hễ nhanh bằng phương pháp gõ Windows + R > nhập “control” cùng nhấn nút Enter.

*

Nhập "control" và nhấn nút Enter.

Trong cửa cổ Control Panel, bạn hãy chuyển sang xem ở chính sách Category và chọn System và Security.

Xem thêm: 5 Phần Mềm Ghép Ảnh Trên Máy Tính, Điện Thoại Tốt Nhất 2020, Ghép Ảnh Online Đẹp Nhất Bằng Phần Mềm Miễn Phí

*

Chọn Category và truy vấn vào System & Security.

Tại power Options, chọn Change what the power nguồn buttons do.

*

ChọnChange what the power nguồn buttons do.

Chọn Shut down ở đoạn When I press the nguồn button và bỏ chọn nghỉ ngơi ổ Turn on fast startup. Sau đó nhấn nút Save Changes nhằm hoàn tất quá trình thiết lập.

*

Nhấn Save Changes để lưu thiết lập.

5. Khắc phục và hạn chế lỗi máy tính không tắt được bằng cách tắt các tiến trình, dịch vụ đang hoạt động ngầm

Một số tiến trình và thương mại & dịch vụ chạy ngầm cũng là vì sao vì sao máy vi tính không tắt được, do đó bạn phải tắt chúng đi bằng phương pháp nhấn Windows + R, nhập “msconfig” cùng nhấn Enter.

*

Tắt đi những tiến trình không buộc phải thiết.

Trong cửa sổ System Configuration, các bạn hãy chuyển hẳn qua tab Services, nhấn chọn vào ô Hide all Microsoft services ở phía dưới. Thời điểm này, các tiến trình, dịch vụ thương mại của Microsoft có khả năng sẽ bị ẩn đi và chỉ còn hiển thị các tiến trình của bên thứ ba. Bạn hãy lựa chọn và thừa nhận nút Disable ở những dịch vụ không quan trọng cho sản phẩm công nghệ tính. ở đầu cuối nhấn nút OK nhằm lưu.

6. Hạn chế lỗi máy tính không tắt được bằng cách diệt virus, malware

*

Hãy cài đặt các công tác diệt virus.

Một trong số những nguyên nhân gây nên lỗi máy tính không tắt được có thể đến từ những virus, malware vẫn tồn trên trong máy để cho hệ thống bị lỗi và cần yếu tắt được máy. Bởi vì đó, chúng ta nên dùng những công nỗ lực diệt virus chuyên sử dụng để quét toàn cỗ máy tính để tiêu diệt chúng.

Trên đây là những biện pháp khắc phục lỗi máy vi tính không tắt được máy mà chúng ta cũng có thể tham khảo. Nếu sử dụng các phương pháp trên cơ mà máy vẫn xẩy ra tình trạng máy tính xách tay không tắt được, lời khuyên nhủ dành cho chính mình là bắt buộc mang mẫu laptop của chính bản thân mình đến những trung trung tâm sửa chữa, bảo hành chính hãng sản xuất để cảm nhận sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật viên. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công.