Gotiengviet

     

Download GoTiengViet - Bộ gõ tiếng Việt trên nhiều hệ điều hành


Go Tieng Viet là phần mềm tiện lợi dành cho người dùng muốn gõ tiếng Việt trên máy tính. Go Tieng Viet hoạt động ổn định trên máy tính cài điều hành Windows, MacOS và cả Linux. Khi sử dụng GoTiengViet, các chức năng gợi ý từ, kiểm tra chính tả, cho phép gõ tắt sẽ hỗ trợ bạn gõ tiếng Việt một cách chính xác, thuận tiện và liền mạch.

Bạn đang xem: Gotiengviet


1. GoTiengViet - Ứng dụng bộ gõ tiếng Việt cho máy tính, laptop

GoTiengViet là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt hiệu quả trên PC, cho phép bạn gõ văn bản hay gõ tin nhắn chat chính xác và nhanh chóng. GoTiengViet cung cấp nhiều kiểu gõ, khả năng chuyển mã văn bản, font chữ dễ dàng, đồng thời còn tích hợp các chức năng kiểm tra lỗi chính tả, gợi ý từ ngữ thông minh.

*

Gõ tiếng Việt 2.0 được thiết kế lại hoàn toàn mới

Tải GoTiengViet phần mềm tích hợp nhiều bảng mã, ngôn ngữ mới

Thêm vào đó, tải GoTiengViet phần mềm tích hợp nhiều bảng mã tiếng việt và nhiều kiểu gõ: TELEX, VNI, VIQR, Microsoft layout, VNI bàn phím tiếng Pháp. Công cụ còn tích hợp nhiều kiểu gõ: gõ tắt nguyên âm, gõ tắt phụ âm, ... để giúp người dùng gõ ngôn ngữ tiếng Việt nhanh hơn nhiều so với các bộ công cụ gõ tiếng việt khác.

Tiếng Việt là ngôn ngữ vô cùng kỳ diệu, song song với đó một số nhà ngôn ngữ học cũng đề xuất các phương án cải tiến tiếng Việt, chẳng hạn như GS Bùi Hiền với bộ đề xuất chữ cái tiếng Việt mới, cùng với đó là bộ chuyển tiếng Việt online của tác giả Phan Anh, bạn có thể thử nghiệm với bộ chuyển tiếng Việt này để thực hiện chuyển đổi các văn bản.

Gõ Tiếng Việt có thao tác dễ dàng từ những phím tắt

Download phần mềm Gõ Tiếng Việt mang lại cho người dùng khả năng dễ dàng thao tác và sử dụng bởi những chức năng chính của phần mềm hiển thị trên màn hình chính của giao diện. Chính vì vậy Gõ Tiếng Việt đã chiếm được số lượng cộng đồng người sử dụng internet cao.

Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt để khôi phục lại những thao tác trước đó, phục hồi từ bạn gõ sai chính tả cho đúng, phục hồi từ gõ tắt, ... trên phần mềm. Ngoài ra, điểm nổi bật mà GoTiengViet mang lại cho người dùng tích hợp tính năng gợi ý từ gõ khi bạn gõ chữ cái đầu của một từ cần nhập thì tính năng này sẽ đưa ra hàng loạt từ gợi ý phía dưới cho bạn chọn mà không cần phải nhập cả từ.

GoTiengViet cũng nằm trong top những phần mềm gõ tiếng Việt có dấu tốt nhất hiện nay. Những phần mềm gõ tiếng Việt sẽ giúp bạn tạo các văn bản hay gõ tin nhắn tiếng Việt thuận lợi hơn.

Xem thêm: Lời Bài Hát Tình Xưa Nghĩa Cũ 1 2 3 4 5 6 Jimmy Nguyễn Quang Linh Nguyễn Đức

2. GoTiengViet 2.0 có gì mới?

So với phiên bản trước đây, Gõ Tiếng Việt 2.0 đã có được những sự bổ sung về chức năng mới và đặc biệt là giao diện mới được thiết kế lại, trực quan hơn với người sử dụng, cụ thể.

Các chức năng được show ra và đặt trên hàng đầu trong giao diện Gõ Tiếng Việt bao gồm các mục:

- Gõ tắt

*

- Chính tả

*

- Sửa lỗi

*

- Gợi ý từ

*

- Phím tắt

*

3. Những tính năng chính của GoTiengViet:

- GoTiengViet hiệu quả trên các ứng dụng của hệ thống Windows: Phần mềm được nhiều người dùng ưa chuộng và thường xuyên sử dụng gõ tiếng Việt trên các trình soạn thảo văn bản bởi dung lượng nhỏ gọn, dễ sử dụng và khả năng tương thích cao của nó.- Tích hợp nhiều bảng mã tiếng việt và nhiều kiểu gõ: gõ tiếng Việt Telex, VNI, VIQR, Microsoft layout, VNI bàn phím tiếng Pháp.- Cung cấp nhiều kiểu gõ: gõ tắt nguyên âm, gõ tắt phụ âm, ...- Khôi phục lại những thao tác trước đó, phục hồi từ bạn gõ sai chính tả cho đúng, phục hồi từ gõ tắt, ...- Tính năng gợi ý từ gõ.

Khi bạn gõ chữ cái đầu của một từ cần nhập thì tính năng này sẽ đưa ra hàng loạt từ gợi ý phía dưới cho bạn chọn mà không cần phải nhập cả từ.

4. Một số phần mềm gõ tiếng Việt khác

Ngoài việc tải GoTiengViet cùng với gõ tiếng Việt Unikey là 2 phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt chính xác và nhanh chóng, với nhiều tính năng sử dụng để gõ tiếng Việt trên Windows, nếu như Unikey đã quá quen thuộc thì GoTiengViet cũng ngày càng lấy được lòng tin của người dùng. Tuy nhiên so với GoTiengViet thì dường như Unikey vẫn có số lượng người dùng đông đảo hơn.

Nếu đem so sánh tải Gõ Tiếng Việt và tải Vietkey, chúng ta không thể nói phần mềm nào hiệu quả hơn, tuy nhiên, với sự góp mặt lâu đời hơn thì Vietkey vẫn đang chiếm nhiều người dùng hơn Gõ Tiếng Việt. Nếu bạn chưa dùng qua Vietkey thì hãy tải và cài đặt về máy tính mình nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các công cụ khác như OpenKey, EVKey... tùy theo nhu cầu và sở thích để lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp. Người dùng cũng có thể tải bàn phím gõ tiếng Việt cho máy tính là định dạng bàn phím ảo cung cấp nhiều chức năng thú vị.