Số máy iphone kh/a

     

Ngoài mã VN/A quen thuộc đối với người dùng iPhone Việt Nam, các thiết bị iPhone vẫn có một loại mã nữa đó là KH/A. Vậy mã này của nước nào và chất lượng có ổn định để sở hữu không? Cùng khám phá mã iPhone KH/A này nhé

Mã iPhone kh/a là mã từ quốc gia nào?

Nếu bạn không biết, một chiếc iPhone luôn được lắp ráp bởi rất nhiều loại linh kiện và thành phần được sản xuất từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Và táo sử dụng mã iPhone nhằm mục đích phân loại thị trường một cách rõ ràng hơn.

Bạn đang xem: Số máy iphone kh/a

Trong trường hợp này, mã iPhone KH/A là loại mã áp dụng mang đến iPhone phân phối tại thị trường Hàn Quốc.

Làm thế nào để nhận biết mã máy iPhone vẫn sử dụng?

Apple thường sẽ đặt mã máy theo quần thể vực sản xuất, với quy định riêng đến từng khu vực. Cụ thể, quy định này đó là: MxnnXX/A, trong đó:

M chính là đại diện đến iPhone hàng mến mại mới được sản xuất.xnn chính là mã hiệu của mỗi thiết bị iPhone được sản xuất.XX/A chính là phân vùng khu vực được sản xuất.

Ví dụ, một chiếc iPhone có mã MG874VN/A mang đến thấy mã của chiếc iPhone này là MG874 và được sản xuất phân phối tại thị trường Việt Nam. Và chiếc iPhone mã MK245KH/A mang lại thấy phía trên là chiếc iPhone được phân phối tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Cách Đăng Hình Lên Facebook Không Bị Bể

*

Ngoài ra còn có một số loại mã có ký tự đầu khác như:

N là iPhone hàng đổi trả bảo hànhF là iPhone hàng tân trang (refurbished)Nếu ký tự đầu là số ráng vì chữ cái in hoa, phía trên là dấu hiệu mang lại thấy iPhone này được sản xuất với mục đích trưng bày và ko thể dùng mến mại.

Ngoài mã KH/A thì iPhone còn mã nào khác không?

Câu trả lời là: có. Ta đều biết điện thoại iPhone hiện đã phủ sóng bên trên toàn cầu, vì thế mà táo bị cắn đều phải phân vùng từng quần thể vực phân phối với loại mã riêng biệt. Cụ thể, ngoài mã KH/A đến thị trường Hàn Quốc xuất xắc mã số trang bị iPhone ZP/A của thị trường Hồng Kông thì iPhone còn có các mã:

J/A: cho thị trường Nhật BảnCN/A: mang đến thị trường Trung QuốcLL/A: cho thị trường MỹZA/A: mang đến thị trường SingaporeZP/A: mang lại thị trường Hồng KôngTH/A: mang lại thị trường Thái LanEU/A: mang đến thị trường các nước ở châu ÂuF/A: đến thị trường PhápXA/A: cho thị trường ÚcTU/A: cho thị trường Thổ Nhĩ KỳTA/A: đến thị trường Đài LoanC/A: mang đến thị trường CanadaB/A: mang đến thị trường AnhT/A: mang đến thị trường Ý

Điện thoại iPhone mã KH/A dùng có tốt không?

Nhiều người thường quan tiền niệm rằng iPhone cho thị trường Việt phái mạnh (mã VN/A) mới là mẫu iPhone dùng tốt nhất. Những loại iPhone mã khác phân phối tại Việt nam có chất lượng ko đảm bảo.

Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai. Bởi iPhone, đến dù sản xuất và phân phối ở đâu, cũng đều phải đáp ứng tiêu chuẩn của Apple. Bởi đó mà iPhone mã KH/A (hay bất kỳ mã thị trường nào) cũng đều có chất lượng tốt ngang nhau.

*

Việc hãng apple sử dụng mã riêng mang đến từng quốc gia là nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng thị trường. Ví dụ, người dân Nhật Bản có nhu cầu sử dụng điện thoại khác hẳn so với các nước khác về mặt phần cứng, bởi vì đó mã iPhone J/A luôn luôn có sự nỗ lực đổi nhỏ về linh kiện bên trong nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng Nhật Bản.

Có nên mua iPhone mã KH/A tốt không?

Bởi vì iPhone mã KH/A được sản xuất và phân phối tại thị trường Hàn Quốc, đề xuất nếu bạn bắt gặp những chiếc iPhone KH/A tại Việt Nam, rất có thể đó là những chiếc iPhone được nhập khẩu xách tay từ Hàn Quốc về. Và cũng không ít người dùng băn khoăn liệu có nên chọn mua iPhone mã KH/A vậy cho hàng Việt phái mạnh chính hãng.

*

Thực chất, iPhone KH/A vẫn có chất lượng ngang bằng so với mã iPhone các nước khác, với đầy đủ tính năng và bản cập nhật mà bạn có thể tìm thấy bên trên một chiếc iPhone. Lợi thế của iPhone KH/A hẳn là giá thấp hơn so với iPhone VN/A (tùy vào cửa hàng phân phối).

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của iPhone KH/A chính là chế độ bảo hành. IPhone VN/A lúc gặp sự cố sẽ luôn luôn có các điểm bảo hành ủy quyền của apple như CellphoneS tiếp nhận và sửa chữa.

Trong khi mã iphone kh/a sẽ ko được nhận bảo hành đơn giản vì phía trên không phải điện thoại iPhone dành đến thị trường Việt Nam. Vày đó, khi lựa chọn tải iPhone, mang lại dù là hàng VN/A tuyệt KH/A, bạn cũng bắt buộc quyết định kỹ lưỡng để có mang lại mình một thiết bị chất lượng tốt nhất.