Sumac là phần mềm cung cấp mô hình hoá mặt phẳng địa hình, tạo đường đồng mức, chế tác bình đồ, đo lường và thống kê San nền theo phong cách tính thực tiễn của kỹ sư Việt Nam.Bạn đang xem: Download ứng dụng San Nền Miễn Phí, trình làng Phần mượt San Nền Main


*

Trong nghành nghề dịch vụ tư vấn thiết kế, quy hoạch kiến thiết và giao thông... Sự trợ giúp của máy tính với những phần mềm giám sát ngày càng trở buộc phải thông dụng. Bài toán xây dựng một chương trình tính toán, mô hình hoá địa hình, sinh sản đường đồng nút và đặc biệt là tính toán cân nặng đào đắp trong xây cất và giao thông là rất là cần thiết. Xuất phát từ nhu yếu đó, trung tâm ứng dụng Xây dựng - thuộc công ty CP Tin học và support Xây dựng (CIC) đã dứt việc sản xuất phần mềm Sumac.

Bạn đang xem: Phần mềm san nền miễn phí

Sumac gồm giao diện thứ hoạ dễ thực hiện (hệ vật dụng hoạ này tương tự như AutoCAD), có công dụng mô hình hoá một cách bao gồm xác mặt phẳng địa hình, tạo đường đồng mức, sản xuất bình thứ bằng phương pháp nội suy lưới ô vuông với tạo mặt phẳng cắt địa hình. Tác dụng tính toán được thể hiện rất đầy đủ trên phiên bản vẽ (bề phương diện địa hình, mặt đường đồng mức, bình đồ, tác dụng tính toán san phủ theo từng ô với tổng cộng khối lượng đào đắp theo từng hàng, cột bên trên hệ lưới ô vuông). Bạn dạng vẽ kết quả hoàn toàn có thể được xuất ra dưới định dạng AutoCAD (*.DWG; *.DXF).

Link Download ứng dụng San Nền Miễn Phí

Link Download

Tính năng chủ yếu của Sumac

1. Tài năng nhập dữ liệu địa hình:

Nhập tài liệu từ đồ vật đo.Nhập trực tiếp số liệu địa hình trên màn hình đồ hoạ.Nhập số liệu địa hình từ bạn dạng vẽ hiện trạng dạng AutoCAD (*.dwg, *.dxf)Đọc số liệu từ bỏ tệp số liệu bên ngoài dưới dạng text.Chương trình cũng có tác dụng hiệu chỉnh những số liệu địa hình ngay lập tức trên screen đồ hoạ...

2. Tài năng mô hình hoá bề mặt:

Sumac có thể mô hình hoá mặt phẳng địa hình trước và sau thời điểm san che dưới dạng mặt cong 3 chiều.

Hoặc biểu thị địa hình dưới dạng lưới tam giác.

3. Tài năng tạo đường đồng mức với bình đồ:

Sumac tạo ra đường đồng mức từ bỏ hệ lưới, cao độ giữa các đường đồng mức, mầu sắc, tần số xuất hiện đường đồng nút cái đều có thể biến hóa bởi fan sử dụng.

Mỗi con đường đồng mức các là một đối tượng liền mạch trên phiên bản vẽ (trong đa phần các phần mềm khác cùng tính năng, những đường đồng mức phần lớn rời rộc rạc gây khó khăn trong việc làm chủ các đối tượng người tiêu dùng đường đồng nấc của tín đồ sử dụng)

4. Tài năng tạo mặt cắt địa hình:

Sumac tạo mặt phẳng cắt địa hình theo từng mặt phẳng cắt mà người sử dụng chỉ định, bước cọc, chiều cao chữ, tên mặt cắt hoàn toàn có thể thay đổi.

Xem thêm: Máy Tính Không Có Realtek Hd Audio Manager, Phải Làm Sao

5. Trợ giúp sản xuất đường đồng nấc thiết kế:

6. Khả năng đo lường và thống kê San Nền:

Sumac đo lường San Nền theo các kiểu giám sát và đo lường thường thấy ở các kỹ sư Việt Nam:

- đo lường và tính toán San Nền dựa trên những điểm chế ước cao độ thiết kế: người sử dụng phải nhập các điểm địa hình cuối kỳ đủ nhằm nội suy cao độ các mắt lưới dùng để tính toán cân nặng đào đắp. Kiểu đo lường và tính toán này thường vận dụng cho đo lường thể tích sau khi đổ đất lên một khu đất nền nào đó – vào trường vừa lòng này, người sử dụng có không thiếu số liệu đo của định hình trước sau khi đổ đất.

- giám sát San Nền dựa trên mặt phẳng thiết kế. Kiểu thống kê giám sát này hay được áp dụng trong đo lường và tính toán san bao phủ của một khoảnh khu đất trong xây dựng.

- đo lường và thống kê San Nền dựa trên các đường đồng nấc thiết kế: người sử dụng sẽ tự vạch các đường đồng mức trên bạn dạng vẽ và khai báo cao độ những đường đồng nút này hoặc khai báo một trong những điểm chế ước cao độ, công tác sẽ từ vạch các đường đồng mức thiết kế.

- Tính toán khối lượng công tác đất tại taluy các cạnh của quần thể đất.

7. Kết xuất tác dụng tính toán:

Mọi kết quả tính toán đều sẽ tiến hành kết xuất lên screen đồ hoạ, từng loại đối tượng người sử dụng của phiên bản vẽ hầu như được thu xếp theo các lớp bản vẽ (layer) riêng biệt biệt. Tác dụng tính toán trên phiên bản vẽ hoàn toàn có thể tuỳ biến chuyển hiển thị.

Kết quả thống kê giám sát san phủ được ghi lên từng ô trên bản vẽ và ghi tổng cộng theo từng hàng, cột của hệ ô lưới. Tác dụng tính toán có khả năng kết xuất ra phiên bản vẽ AutoCAD (*.dwg).

8. Kết xuất hiệu quả tính toán ra bảng tính Excel:

Kết quả đo lường san lấp cũng được xuất ra bảng tổng hợp khối lượng dưới dạng bảng Excel.