Điều chỉnh nguyện vọng là gì

     

Liên quan vụ việc xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017, cỗ GD&ĐT vừa lời giải nhiều thắc mắc của thí sinh.

Bạn đang xem: Điều chỉnh nguyện vọng là gì


- Em có nên đổi khác nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT quốc gia hay không?

- sỹ tử nên so sánh phổ điểm của trong năm này so cùng với năm ngoái. Giả dụ mức điểm (theo tổng hợp xét tuyển) của em trở lên có số lượng thí sinh tương đương (hoặc khác biệt không lớn) so với năm 2016 đủ nhằm trúng tuyển chọn vào trường, ngành đang chọn, thí sinh trả toàn hoàn toàn có thể yên trọng tâm và ko phải chuyển đổi nguyện vọng.

- Em đang nộp đăng ký xét tuyển từ tháng 4, dẫu vậy chưa đăng ký vào ngành chưng sĩ đa khoa của ĐH Y Hà Nội. Sau khoản thời gian có công dụng thi, em muốn đk vào ngành thời buổi này của trường đạt được không?

- Trước khi đưa ra quyết định có đăng ký thêm ước muốn vào ngành chưng sĩ đa khoa của ĐH Y Hà Nội, em buộc phải phân tích phổ điểm của năm 2017 và đối chiếu với phổ điểm của những năm trước. Khi đã quyết định, em có thể thực hiện bằng 1 trong những hai biện pháp sau:

Nếu ko thêm nguyện vọng, bao gồm nghĩa sẽ bỏ bớt một hoài vọng đã đk để thêm ước vọng vào ngành bác bỏ sĩ nhiều khoa của ĐH Y Hà Nội, em hoàn toàn có thể điều chỉnh ước muốn theo cách tiến hành trực đường (sử dụng số minh chứng nhân dân và mã truy cập được cung cấp khi đk dự thi).

Nếu em thêm nguyện vọng, cần đến điểm đăng ký dự thi (trường thpt nơi em học) điền tin tức và nộp Phiếu đăng ký điều chỉnh nguyện vọng.

Lưu ý, khi đk tại điểm tiếp nhận, em cầnđọc kỹthông tin thay đổi nguyện vọng đã có được nhập vàký xác nhận. Tài liệu hướng dẫn kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, em rất có thể download bên trên Cổng thông tin thi với tuyển sinh của bộ tại add https://thituyensinh.vn .

*
Thí sinh tham dự cuộc thi THPT tổ quốc 2017. Ảnh: Tiến Tuấn.

- Em vẫn sơ tuyển chọn vào học viện chuyên nghành Hậu cần. Mặc dù nhiên, do sơ sót, em đã đăng ký nguyện vọng 2, không nên với quy định của cục Quốc chống (phải là hoài vọng một). Em có điều chỉnh được không?

- Theo quy định của cục Quốc phòng, thí sinh đề xuất chọn ước vọng một so với trường quân đội.

Để điều chỉnh thứ tự hoài vọng của học viện chuyên nghành Hậu đề nghị từ nguyện vọng 2 thành ước vọng một, em triển khai phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thực hiện số minh chứng nhân dân và mật khẩu đang được cấp cho khi đăng ký dự thi để truy cập vào hệ thống và chọn tác dụng “Thay thay đổi nguyện vọng đk xét tuyển”.

- sau thời điểm tra cứu dữ liệu của cá nhân trên hệ thống, thấy cơ chế ưu tiên ko đúng, em có thể điều chỉnh lại chế độ ưu tiên được không?

- Thí sinh yêu cầu điền tin tức cần kiểm soát và điều chỉnh vào Phiếu ý kiến đề xuất điều chỉnh ước vọng ĐKXT (mẫu Phiếu hoàn toàn có thể tải từ add https://thituyensinh.vn). Sau đó, các em cho điểm tiếp nhận đăng ký tham dự cuộc thi để nộp phiếu (thời gian tự 15/7 mang đến 23/7).

Khi tới điểm tiếp nhận, thí sinh sở hữu theo chứng minh nhân dân, các minh triệu chứng về ưu tiên cùng Phiếu đăng ký tuyển sinh (Phiếu số 2) kèm theo đăng ký xét tuyển. Trước lúc điền thông tin, thí sinh buộc phải đọc kỹ chỉ dẫn ở mặt sau của phiếu.

Thí sinh với cán cỗ điểm chào đón nhập thông tin điều chỉnh vào máy và ký xác nhận với đề xuất chuyển đổi của mình làm đại lý để điểm tiếp nhận cập nhật thông tin kiểm soát và điều chỉnh lên hệ thống.

Xem thêm: Top 14 Quán Cà Phê Cổ Ở Sài Gòn, Top 15 Quán Cà Phê Đậm Chất Vintage Ở Tphcm

Đồng thời, thí sinh lên hệ thống kiểm tra một đợt nữa, trường vừa lòng phát hiện các sai sót đối với đề nghị chuyển đổi của mình cần báo tức thì với điểm tiếp nhận.

- Việc biến hóa nguyện vọng được thực hiện như vậy nào? thời hạn điều chỉnh ước vọng được cách thức ra sao?

Có 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng là điều chỉnh trực đường và điều chỉnh tại điểm đăng ký dự thi.

Với phương pháp trực tuyến, thí sinh sử dụng số minh chứng thư nhân dân của chính bản thân mình cùng password được cung cấp khi đăng ký tham gia dự thi để truy vấn vào khối hệ thống (https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn ), kế tiếp chọn công dụng “Thay thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển”.

Thời gian đk trực tuyến chỉ từ 15/7 đến hết ngày 21/7. Với cách làm này, thí sinh ko được tăng số nguyện vọng so với đăng ký thuở đầu và không biến đổi được chính sách ưu tiên.

Thứ hai, cùng với cách kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng trên điểm đăng ký dự thi (thay đổi nguyện vọng bằng phiếu), thí sinh yêu cầu điền thông tin, nộp phiếu trên điểm đăng ký, ký kết xác nhận.

Phương thức điều chỉnh này chỉ thực hiện đối với các sỹ tử tăng con số nguyện vọng so với đk trước trên đây hoặc bao gồm nguyện vọng điều chỉnh cơ chế ưu tiên. Thời gian điều chỉnh bằng phiếu tự 15/7 đến khi kết thúc ngày 23/7.

- Chỉ được đổi nguyện vọng một lần, cỗ GD&ĐT có hỗ trợ gì để sút thiểu không đúng sót của sỹ tử khi điều chỉnh đăng ký kết xét tuyển?

- Để cung ứng cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, tại những điểm đăng ký dự thi (nơi chào đón Phiếu điều chỉnh nguyện vọng), các trường sẽ sắp xếp cán bộ hướng dẫn thí sinh. Ngoại trừ ra, cổng tin tức tuyển sinh của bộ (https://thituyensinh.vn) đăng download tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng và từ thời điểm ngày 9/7 đến khi kết thúc ngày 11/7.

- nguyên tắc xét tuyển chọn giữa những nguyện vọng được thực hiện như thế nào?

- lắp thêm tự ưu tiên của ước vọng chỉ có mức giá trị với chính thí sinh đó. Còn giữa các thí sinh, bài toán xét tuyển chọn vào thuộc ngành là bình đẳng, không phân minh thứ từ bỏ ưu tiên nguyện vọng.


Học sinh nói gì về "mưa điểm 10" theo không ít học sinh, "mưa điểm 10" khiến cho các em băn khoăn lo lắng về vấn đề xét tuyển chọn vào đại học.

Tỷ lệ đỗ giỏi nghiệp THPT của rất nhiều địa phương đạt mức gần 100%

Theo thống kê từ những địa phương, xác suất đỗ xuất sắc nghiệp THPT trong năm này khá cao, ở nhiều nơi đạt mức gần 100%.


điều chỉnh nguyện vọng Đại học tập Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo ra thí sinh kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng điều chỉnh nguyện vọng kiểm soát và điều chỉnh điểm ưu tiên điều chỉnh số lượng nguyện vọng


*

xác suất đỗ tốt nghiệp THPT của đa số địa phương đạt mức gần 100%

0 97

Theo những thống kê từ những địa phương, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm nay khá cao, ở nhiều nơi đạt gần 100%.

*

ĐH Sư phạm tp.hồ chí minh tuyển thẳng 464 sỹ tử

0 236

Tối 10/7, ĐH Sư phạm TP.HCM chào làng kết quả tuyển trực tiếp năm học tập 2017-2018.

*

Đủ điểm trúng tuyển nhưng không nhập học dành được cấp bằng giỏi nghiệp?

0 7

Phiếu đăng ký dự thi THPT đất nước có hai câu chữ là xét tốt nghiệp với tuyển sinh đại học. Khi làm cho hồ sơ, thí sinh nên điền vào nhì phần này.