Ở bài viết này, letspro.edu.vn sẽ thuộc bạn tò mò về chương trình Window Defender là gì cùng với phần đông tính năng, ưu và nhược điểm của nó. Mời bạn xem qua.

Mặc định, Windows Defender Win 10 sẽ sở hữu được sẵn trên lắp thêm tính của công ty khi setup hệ điều hành mới nhất này trường đoản cú Microsoft. Vậy Windows Defender là gì và ứng dụng này có thể thay thế phần nhiều chương trình khử virus khác trên máy tính xách tay được không? Mời chúng ta xem tiếp.

Bạn đang xem: Phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều hành windows 10

Đang xem: ứng dụng chống virus của microsoft trên hệ điều hành quản lý windows 10

Tham khảo:Cách bật và tắt Windows Defender Win 10 đơn giản và dễ dàng và hiệu quả

*

Windows Defender là gì?

Windows Defender Win 10 là một phần mềm quét virus miễn tổn phí được tích đúng theo sẵn trên máy tính xách tay của bạn. Chỉ cần thiết đặt Win 10 là mang nhiên các bạn sẽ có Windows Defender Win 10 trên máy. Điểm hay duy nhất của Windows Defender Win 10 là nó không tốn các tài nguyên giống như những chương trình antivirus khác – một điểm cùng lớn mặc dù bạn vẫn dùng máy tính đời new lẫn đời cũ.

Windows Defender Win 10 mở ra như một sự chắt lọc hay để bảo đảm máy tính cho tất cả những người dùng. Đối cùng với những ai đó đã và đang thực hiện những phần mềm antivirus của bên thứ ba, chúng ta có thể thử cần sử dụng qua Windows Defender Win 10 để đối chiếu hiệu suất cùng tính bảo mật thông tin với các chương trình trước đây.

*

Ngoài ra, Windows Defender Win 10 cũng hoạt động tốt hơn với những trình chuẩn y web và các ứng dụng khác, kết hợp cùng cùng với tuỳ chọn đảm bảo an toàn quyền riêng tứ của bạn. Như vậy, Windows Defender Win 10 sẽ là một trong công núm bảo mật toàn diện cho máy vi tính của bạn.

Ưu ráng của Windows Defender trong Windows 10 là gì?

Giống như các ứng dụng kháng virus khác, Windows Defender Win 10 tự động chạy ẩn bên dưới hệ thống, quét các tệp khi bọn chúng được sở hữu xuống, khi copy hay dịch chuyển từ ổ đĩa không tính vào ổ cứng trên máy và trước khi người dùng mở chúng. Điều này khiến cho bạn không buộc phải quá nhọc lòng đến thừa trình hoạt động của phần mềm.

Nếu bạn vướng mắc rằng ưu thế của Windows Defender vào Windows 10 là gì thì câu trả lời là khi Windows update, Windows Defender cũng trở thành được tự động update theo. Từ bây giờ những tin tức về các virus, mã độc mới sẽ được cập nhật. Từ đó tăng thêm tính hiệu quả và bảo mật cho người dùng, đồng thời update để chống ngừa phần đa tác nhân gây hại new nhất.

Xem thêm: Windows 32Bit Và 64Bit Là Gì ? Phân Loại Sự Khác Biệt Giữa 32Bit Và 64Bit

*

Mặt khác, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể thực hiện tại quét bằng tay thủ công với Windows Defender Win 10 như những ứng dụng quét virut khác. Các bạn nhấp vào biểu tượng hình chiếc khiên sống thanh taskbar để truy vấn vào Windows Defender, nhấp vào nút “Quick Scan” để thực hiện làm việc quét bằng tay thủ công cho thứ tính.

Những chế độ của Windows Defender là gì?

Full scan – Quét toàn bộ: câu hỏi quét cấp tốc – Quick scan chỉ quét bộ nhớ trên thứ tính. Chế độ quét cục bộ kiểm tra gần như tập tin và công tác trên thứ tính. Quy trình này có thể mất một giờ hoặc hơn, bởi vậy các bạn nên sử dụng Full scan bên trên Windows Defender Win 10 khi chúng ta đang không cần phải sử dụng máy vi tính nhiều.

Custom scan – Quét tùy chỉnh: quét thiết lập cấu hình cho phép bạn lựa chọn một thư mục cụ thể để quét. Bạn cũng có thể thực hiện câu hỏi này bằng phương pháp kích chuột nên vào ngẫu nhiên thư mục nào trong PC và lựa chọn “Scan with Windows Defender”.Windows Defender Offline Scan: một vài phần mượt độc hại có tác dụng “ẩn mình” khi Windows vẫn chạy, chính vì thế các phần mềm quét virus sẽ không thể phát hiện ra chúng. Chính sách này của Windows Defender Win 10 đã quét ngoại con đường khi hệ quản lý và điều hành được tắt. Windows đã khởi hễ lại cùng được quét virus trước khi hệ thống mở lên lại.

*

Tạm kết

Hi vọng những tin tức trong nội dung bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ Windows Defender là gì, cũng như những điểm mạnh của ứng dụng này và các chính sách mà Microsoft rước đến cho tất cả những người dùng. Sự góp phương diện của Windows Defender trên Windows 10 hiện nay giúp cho tất cả những người dùng Windows đạt được một mức sử dụng diệt virus miễn giá tiền và hiệu quả. Vày đó, chúng ta hãy áp dụng thật linh hoạt hiện tượng này nhé.

DominV

Câu hỏi thường xuyên gặp

⚔️ Windows Defender Win 10 là gì?

Windows Defender Win 10là 1 phần mềm quét vi khuẩn miễn phí tổn được tích hòa hợp sẵn trên máy tính của bạn. Chỉ cần thiết đặt Win 10 là mang nhiên bạn sẽ có Windows Defender Win 10 bên trên máy. Điểm hay duy nhất của Windows Defender Win 10 là nó không tốn các tài nguyên như các chương trình antivirus khác – một điểm cộng lớn mặc dầu bạn đang dùng laptop đời mới lẫn đời cũ.