Những tập đoàn lớn nhất nhật bản

     

Nếu xét về GDP, Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Trung Quốc. Thành công của nền kinh tế Nhật có đóng góp lớn của các doanh nghiệp dưới đây.

Bạn đang xem: Những tập đoàn lớn nhất nhật bản


*
Toyota Motorcó giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất với 171,8 tỷ USD. Đây là tập đoàn sản xuất ôtô lớn nhất Nhật Bản và được công nhận lớn nhất thế giới vào năm 2015. Năm 1934, mẫu xe đầu tiên mang tên Toyota A1 được giới thiệu bởi nhà sáng lập Sakichi Toyoda, mở ra kỷ nguyên mới trong công nghệ sản xuất ôtô.
*
Nippon Telegraph and Tel (NTT)là tập đoàn bưu chính viễn thông Nhật Bản lớn thứ tư thế giới có trụ sở chính tại thành phố Tokyo, với giá trị vốn hóa thị trường 92,2 tỷ USD. Tập đoàn NTT có mặt ở hầu hết sàn giao dịch chứng khoán lớn như Tokyo, Osaka, New York và London. Chính phủ Nhật hiện sở hữu một phần ba thị phần của NTT.
*
Mitsubishi UFJ Financial Grouplà một hệ thống ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính được điều hành bởi tập đoàn Mitsubishi. Đây được cho là ngân hàng lớn nhất Nhật Bản với giá trị vốn hóa thị trường lên tới 83,9 tỷ USD và là ngân hàng lớn thứ hai thế giới.
*
Honda Motorcó giá trị vốn hóa thị trường là 51,4 tỷ USD. Đây là tập đoàn chuyên sản xuất động cơ lớn nhất thế giới với số lượng tầm 14 triệuchiếc mỗi năm. Tập đoàn ra đời trong bối cảnh nhu cầu đi lại của người Nhật tăng cao nhưng phương tiện không đáp ứng được sau Chiến tranh Thế giới II. Soichiro Honda đã nảy ra ý tưởng gắn động cơ vào các loại xe đạp thời ấy, nhằm tạo ra một phương tiện đi lại hiệu quả có chi phí vừa phải.
*
*
Mizuho Financial Grouptập đoàn tài chính lớn thứ ba Nhật Bản có giá trị vốn hóa thị trường 44,4 tỷ USD. Đầu não của Mizuho cũng tọa lạc tại thành phố Tokyo. Tập đoàn này có hơn 56.000 nhân viên và hơn 900 văn phòng làm việc.
*
Canonlà tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên sản xuất các mặt hàng điện tử như máy ảnh, các phụ kiện chụp ảnh,... Canon được sáng lập bởi hai anh em Goro Yoshida và Saburo Ichida. Tập đoàn có giá trị vốn hóa thị trường là 44,4 tỷ USD.
*
Sonycùng với Canon, Sony là tập đoàn đa quốc gia tiên phong trong lĩnh vực công nghệ điện tử với các mặt hàng như tivi, máy ảnh, laptop, điện thoại,... và đứng hàng thứ năm trong số những công ty hàng đầu thế giới về công nghệ điện tử. Tập đoàn Sony có giá trị vốn hóa thị trường là 40,4 tỷ USD.
*
Nissan Motorlà tập đoàn sản xuất ôtô lớn thứ ba nước Nhật với 38,4 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường, có trụ sở chính đặt tại khu Ginza, thành phố Tokyo. Đây được cho là một trong những nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới, và đối thủ đáng gờm nhất khu vực châu Á đối với 3 đại gia làng xe hơi của Mỹ là Lexus, Cadillac và Ford.
*
Mitsubishi Corp tập đoàn công nghiệp nặng từng sản xuất tàu sân bay và máy bay chiến đấu cho quân đội Nhật Bản trong suốt chiến tranh thế giới thứ hai. Mitsubishi tiền thân là một công ty chuyển hàng, được thành lập bởi Yataro Iwasaki. Sau này, công ty mở rộng thêm nhiều ngành nghề khác nhau như khai khoáng, sản xuất hàng điện tử, giấy, thủy tinh,... Tập đoàn có giá trị vốn hóa là 34,7 tỷ USD.
*
Hitachiđược thành lập và phát triển từ một cửa hàng sửa chữa đồ điện nhỏ bé vào năm 1910. Ngày nay, Hitachi là tập đoàn đi đầu chuyên sản xuất các thiết bị điện máy, đồ gia dụng có trị giá vốn hóa thị trường là 25,6 tỷ USD.
*

Anh Thi

Tổng hợp


tập đoàn ảnh hưởng nhất Nhật Bản Nhật Bản tập đoàn kinh doanh Sony Canon


Đọc tiếp


*

Hiện trạng khu đất hai dự án đô thị bị thu hồi ở Hà Nội

0

Hai dự án khu đô thị tại huyện Mê Linh đã chính thức bị UBND TP Hà Nội quyết định chấm dứt thực hiện sau thời gian dài “đắp chiếu”.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Các Gói Cước 3G Viettel Trọn Gói Không Phí Phát Sinh Mới Nhất 2021

*

Tỷ phú Anh rao bán biệt thự tại Hy Lạp với giá gần 54 triệu USD

0

Bất động sản Hy Lạp đang được giới siêu giàu săn đón nhờ chương trình thị thực vàng. Giá nhà tại quốc gia này cũng vì thế mà cao ngất ngưởng.

*

Bất động sản Việt Nam đang được nhà đầu tư ngoại săn đón

0 5

Lãnh đạo Cushman & Wakefield APAC cho biết Việt Nam đang là một trong những thị trường đầu tư bất động sản ưa thích của các nhà đầu tư tổ chức lớn nhất thế giới.