Những công nghệ mới nhất

     

Công nghệ ngày càng trở nên quan trọng đối với con người, hiện diện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đặc biệt, những năm bùng phát Covid 19, công nghệ càng thể hiện vai trò chiến lược của mình, giúp con người, doanh nghiệp thích ứng nhanh chóng và bứt phá trong đại dịch. Vậy đó là những công nghệ nào? Hãy cùng letspro.edu.vn khám phá các xu hướng công nghệ tương lai mới nhất hiện nay đang nổi lên trong năm 2023!

Web3.0 – Kỷ nguyên mới của Internet

Web3.0 – Thế hệ thứ 3 của mạng Internet lần đầu được phát triển năm 2006.

Bạn đang xem: Những công nghệ mới nhất

Xem thêm: Cách Đăng Ký Internet Vinaphone, Đăng Ký Gói Cước 3G/4G/5G Vinaphone 1 Ngày

Chúng được xây dựng dựa trên công nghệ Machine Learning, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Blockchain. Điểm đột phá của Web3 so với các thế hệ Web1 và Web2 trước đó chính là cách thức lưu trữ dữ liệu phi tập trung, thay vì được lưu trữ tập trung dữ liệu thông qua một nền tảng trung gian khác (ví dụ như Facebook, Google,…).

*
*
*
*
*
*
*

Một số dịch vụ Cloud phổ biến có thể kể đến: Dropbox, Google Drive, Microsoft OneDrive, Amazon Cloud Drive,… Với các lợi ích như: tiết kiệm chi phí đầu tư phần cứng, phần mềm…, khả năng truy cập mọi lúc mọi nơi, nhất quán trong lưu trữ dữ liệu,…, các dịch vụ dựa trên đám mây chính là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, tạo nên một cuộc cách mạng trong thế giới Internet hiện nay.

Kết lại

Những ý tưởng sáng tạo cùng khả năng bất tận của con người trong việc cải tiến công nghệ mới Web3, Internet vạn vật, Trí tuệ nhân tạo,… sẽ còn mang đến nhiều bất ngờ cho cuộc sống chúng ta. Hi vọng qua bài viết, bạn có thể tiếp hiểu thêm về các xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay cũng như khám phá những xu hướng của tương lai đang được chú ý. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau về các xu hướng công nghệ mới hiện nay.