Những bộ phim hay của châu tinh trì

     

Được ca ngợi là vua hài Hồng Kông, Châu Tinh Trì đang gây ấn tượng với người mến mộ bởi những tập phim và vai diễn nhằm đời. Phim Châu Tinh Trì gồm chất rất riêng, không lẫn với ngẫu nhiên thể các loại phim làm sao khác.

Bạn đang xem: Những bộ phim hay của châu tinh trì


Châu Tinh Trì là ai?

Sinh ngày 22 tháng 6 năm 1962 trên Hồng Kông, Châu Tinh Trì được người ái mộ biết mang đến với vai trò là một trong diễn viên, bên biên kịch, đạo diễn kiêm công ty sản xuất. Sát bên đó, người ta cũng được cho là ông cùng với vai trò là 1 trong những cố vấn thiết yếu trị của họp báo hội nghị Hiệp thương thiết yếu trị quần chúng Trung Quốc.

Lúc còn nhỏ, tuy vậy rất mê say Kung Fu nhưng mà vì gia đình không đủ điều kiện đến lớp nên ông học võ qua truyền hình. ít ngày sau này, Châu Tinh Trì học tập Vịnh Xuân quyền và mến mộ Lý tè Long, tới nỗi, trong hầu như các phim của ông đều phải sở hữu bóng dáng của Lý tè Long, từ cồn tác, phong cách…

Năm 1982, Châu Tinh Trì tốt nghiệp lớp diễn viên của hãng sản xuất TVB. Mặc dù nhiên, ông lại bước đầu với phương châm là bạn dẫn chương trình đến mục em nhỏ 430 Shuttle của hãng sản xuất này chứ không hẳn với sứ mệnh một diễn viên. Trong thời gian này, mặc dù có đảm nhiệm một số vai diễn nhưng các vai diễn các không nổi bật hay để lại ấn tượng gì nhiều. Tính đến khi, Châu Tinh Trì tham gia bộ phim truyền hình Final Justice - Phích lịch tiên phong - một bộ phim truyền hình có nhiều đất dụng võ vào năm 1988 thì mới tạo ra được bước ngoặt trong sự nghiệp. Cùng với vai diễn này, ông đã đạt cho vai phụ xuất sắc tốt nhất trong giải thưởng Kim Mã và được đề cử giải "Diễn viên phụ xuất sắc tuyệt nhất Hồng Kông" và "Gương mặt new xuất sắc độc nhất vô nhị Hồng Kông".

Châu Tinh Trì bắt đầu với vai trò là một trong những đạo diễn cùng viết kịch bạn dạng của mình từ năm 1994 cho 1 số bộ phim truyện và sản xuất nên màu sắc riêng của phim Châu Tinh Trì. Trong đó, tập phim Đội bóng thiếu Lâm vào thời điểm năm 2001 đã đạt mức doanh thu mập và phá đổ vỡ kỷ lục lợi nhuận tại thị phần phim Hồng Kông thời khắc đó. Tiếp đó, vào khoảng thời gian 2004, bộ phim Tuyệt đỉnh kungfu lại liên tục tạo ra bước bứt phá khi thừa kỷ lục béo trước đó của bộ phim truyền hình Đội bóng thiếu thốn Lâm.

Tiếp đó, bộ phim truyện CJ7/A Hope - trường Giang số 7 được thực hiện trong tháng 7 năm 2006 của ông liên tục gây ấn tượng. Theo một số trong những nguồn tin, tập phim có mức kinh phí đầu tư khoảng 100 triệu dân chúng tệ (ước tính khoảng 13 triệu USD). Cũng trong thời điểm này, bộ phim truyền hình Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì được ra mắt. Ông nắm giữ vai trò biên kịch, cung ứng kiêm đạo diễn và bộ phim truyền hình không chỉ đạt mức doanh thu khủng lên đến hơn 500 triệu USD) bên cạnh đó nhận được sự đánh giá cao của giới phê bình nghệ thuật.

Càng sau đây này, những bộ phim truyện Châu Tinh Trì tương tự như các vai diễn của nam diễn viên này càng được đánh giá cao và được công chúng đón nhận. Không chỉ có đạt những mức lợi nhuận khủng, những tập phim của ông còn được reviews cao ở góc độ nghệ thuật. Theo đó, một trong những thống kê cho thấy, từ thời điểm năm 1985 cho năm 2005, tức là khoảng đôi mươi năm, lợi nhuận từ các phim của Châu Tinh Trì đóng góp đã đạt tới mức 1,3 tỷ HKD (xấp xỉ 200 triệu USD). Kỷ lục này đứng vị trí thứ 2 trong kỷ lục doanh thu từ vai diễn của những diễn viên Trung Quốc, chỉ sau Lưu Đức Hoa (1,7 tỷ USD).

*

Một số phần thưởng danh giá chỉ của Châu Tinh Trì

Với sự lôi kéo và lợi nhuận ấy, cho dù ở mục đích đạo diễn xuất xắc diễn viên, Châu Tinh Trì đã và đang thu về nhiều phần thưởng danh giá, như: giải thưởng Điện hình ảnh Hồng Kông (HKFA); Giải Phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc tốt nhất với bộ phim truyền hình Tuyệt đỉnh Kungfu; giải thưởng Phim xuất xắc nhất, đạo diễn xuất sắc với diễn viên nam chủ yếu xuất sắc nhất với phim Đội bóng thiếu Lâm; phần thưởng điện hình ảnh từ Hội phê bình điện ảnh Hồng Kông; giải thưởng cho nam chính xuất sắc duy nhất trong phim Tân Tây Du cam kết (vai Tôn Ngộ Không); giải thưởng điện hình ảnh Kim Mã; 

Năm 2003, tạp chí Time đã bình chọn Châu Tinh Trì là 1 trong những trong những hero châu Á.

Năm 2005, hai bộ phim truyện Châu Tinh Trì nhưng ông vừa tất cả vai trò đạo diễn kiêm diễn viên chủ yếu đã lọt vào danh sách 100 phim xuất sắc độc nhất vô nhị của điện hình ảnh nước này. Trong đó, phim Tân Tân Tây Du ký xếp vật dụng 19/100 phim với phim Đội bóng thiếu hụt Lâm đứng vị trí thứ 76 trên tổng số 100 phim.

*

Những tập phim Châu Tinh Trì xuất sắc đánh dấu tên tuổi vua hài Hồng Kông

Shaolin Soccer - Đội bóng thiếu hụt lâm (2001)

Là tập phim hài lấy chủ đề thể thao, cụ thể là nhẵn đá, bộ phim truyện Đội bóng thiếu thốn Lâm vì Châu Tinh Trì làm đạo diễn kể về danh thủ 1 thời tên Thiết Cước chính vì như vậy thời mà phải chào bán rẻ tài năng bạn dạng thân. Tình cờ sau cuộc gặp gỡ cùng với võ sư Tình - người có mong muốn rất có thể truyền bá ra toàn trái đất môn võ Kungfu, hai người thành lập đội bóng của các vị võ sư đánh nhau và thành viên chính là các huynh đệ thiếu lâm xưa kia. Từ bỏ đây, kì tích của đội bóng bắt đầu.

Bộ phim gần như là gây ra một “cơn chấn động” dũng mạnh mẽ so với người xem cùng đạt lợi nhuận lên tới hơn 7,73 triệu USD ở Hong Kong. Bên trên toàn cố giới, nhỏ số doanh thu của bộ phim đạt 50 triệu USD. Đồng thời, bộ phim truyện đã góp phần gây dựng lên color phim Châu Tinh Trì một phương pháp đặc trưng.

*

Kung Fu Hustle - tuyệt đỉnh Kungfu (2004)

Tuyệt đỉnh võ thuật là một bộ phim truyền hình thuộc thể các loại võ thuật. Đảm nhiệm vai nam thiết yếu tên Tinh trong bộ phim, Châu Tinh Trì hóa trang thành một kẻ lang thang, hành nghề trộm cướp, có võ thuật đặc biệt. Mất ý thức về vấn đề người tốt hữu ích trong buôn bản hội yêu cầu Tinh xin vào Lưỡi Búa - một băng đảng làng mạc hội đen nhưng không được đồng ý. Sau đó, nhờ việc cảm hóa của một cô nàng câm, lương tri cùng lòng xuất sắc được khơi dậy, Tinh đã cản lại xã hội đen bởi võ công đặc biệt mà mình có.

Đây là bộ phim truyền hình Châu Tinh Trì tạo tiếng vang béo tiếp theo, sở hữu tên tuổi của Châu Tinh Trì lên địa điểm xuất dung nhan hơn trong lòng người ngưỡng mộ phim tại Hồng Kông tương tự như nhiều nước trên chũm giới. Với phương châm biên kịch, đạo diễn kiêm diễn viên phái nam chính, bộ phim truyện này của Châu Tinh Trì đã đạt mức doanh thu lên tới hơn 7,86 triệu USD tại Hồng Kông với tại Trung Quốc lên tới mức 28 triệu USD.

*

All for the Winner - Đổ thánh (1990)

Là bộ phim truyền hình của nhì đạo diễn Nguyên Khuê cùng Lưu Trấn Vĩ, tập phim Đổ thánh đề cập về mẩu truyện của một anh chàng khù khờ đến từ Hồng Kông tên Tả Tụng Tinh vì Châu Tinh Trì thủ vai. Chàng trai này cho thăm ông chú hai "Đạt đen" - một tín đồ mê cờ bạc. Biết Tả Tụng Tinh có công suất đặc dị, bạn chú “Đạt đen” vẫn mượn tay anh và làm cho khuấy đảo giới bài bội bạc khắp Hồng Kông.

Sau khi đụng trán với Ỷ Mộng - một cô bé xinh đẹp, Tả Tụng Tinh đã si mê cô bé này. Ỷ Mộng thu hút Tả Tụng Tinh về phe của Hồng quang đãng - vua cờ tệ bạc Hồng Kông. Mặc dù nhiên, nhận ra dã chổ chính giữa của Hồng Quang, Tả Tụng Tinh không đồng ý và ra quyết định tham gia thi cờ bạc quả đât với sứ mệnh làm đại diện cho MaCao để hạ gục tay vua cờ bội nghĩa Hồng Kông này.

*

Fight Back to School - Trường học Uy Long (1991)

Thuộc thể các loại phim hành động - hài hước, Trường học Uy Long là bộ phim của đạo diễn nai lưng Gia Thượng, có thời lượng 100 phút. Bộ phim kể về hành trình tìm kiếm khẩu súng của sếp bị ăn cắp của Chow Sing-Sing - một công an chìm vày Châu Tinh Trì thủ vai. Trá hình làm học tập sinh, thâm nhập vào trong 1 trường trung học, Chow Sing-Sing cùng với việc trợ giúp của những đồng nghiệp cũng đóng giả làm học viên đã quyết đưa ra tung tích của khẩu súng. Công cuộc tìm tìm của Chow Sing-Sing và những đồng nghiệp chạm mặt nhiều khó khăn khăn, thách thức. Chow Sing-Sing có tuyệt vời đặc biệt cùng với cô giáo mới chuyển công tác làm việc tới trường - nhân vật bởi Trương Mẫn thủ vai. Chỉ cần gặp gỡ mặt cô giáo này là rất khó khăn, thử thách của quá trình tìm kiếm có đến mấy cũng ko làm cạnh tranh được anh ta.

Xem thêm: Hiển Thị Mục Lục Trong Word, Ghim Mục Lục Vào Bên Trái Trang Word

Đây là một trong trong những bộ phim xuất sắc, gây tuyệt hảo mạnh mẽ so với người xem. Lệch giá lên đến 5,65 triệu USD trên Hong Kong và 3,7 triệu USD trên Trung Quốc, bộ phim đã được ghi dìm mức doanh thu kỷ lục vào thời khắc năm 1991.

*

Justice My Foot - Xẩm xử quan (1992)

Trong phim Xẩm xử quan, Châu Tinh Trì vào vai một trạng sư tên Tống Sỹ Kiệt. Trạng sư này được không ít người nhờ vả bởi miệng lưỡi giảo hoạt, có thể bẻ cong sự thật, đổi trắng thành đen. Tuy nhiên, đàn ông của trạng sư này cứ ra đời lại bị bị tiêu diệt yểu vày nghiệp chướng của ông ta quá lớn. Tính đến khi đứa con thứ 13 chết đi, Tống Sỹ Kiệt đã hạ quyết trung ương từ giã nghiệp trạng sư, mở một quán trà và bước đầu cuộc sống mới nơi ngoại thành. 

Tuy nhiên, như một định mệnh, Tống Sỹ Kiệt vẫn tất yêu từ vứt được nghiệp trạng sư và quay lại tiếp tục công việc của mình lúc 1 quả phụ với thai xuất hiện. Goá phụ này nhờ vào ông ta minh oan góp mình trong vụ án mạng của mái ấm gia đình cô ta. Tống Sỹ Kiệt một đợt nữa quay lại chốn công con đường để giành lại công lý đích thực, góp người phụ nữ kia được minh oan.

Xẩm xử quan lại là bộ phim truyền hình hài của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong. Tập phim đã gây tuyệt hảo mạnh mẽ khi lợi nhuận phim đạt tới mức 6,44 triệu USD trên Hong Kong. Tại Trung Quốc, bộ phim truyện này đạt doanh thu lên mang đến hơn 4 triệu USD.

*

All"s Well, Ends Well - Gia hữu hỷ sự (1992)

Bộ phim Gia hữu tin vui là tập phim Châu Tinh Trì trình làng người xem vào thời điểm năm 1992. Ngay lập tức tại thời điểm ra mắt, bộ phim truyền hình nhanh chóng si mê được tín đồ xem và đem về doanh thu tuyệt hảo khi đạt tới mức 6,3 triệu trên Hong Kong với gần 2,9 triệu tại Trung Quốc. Tập phim còn có tên gọi khác là Chuyện hỉ trong nhà vì chưng Clifton Ko làm đạo diễn.

Xoay quanh bài toán thể hiện chủ đề về gia đình một biện pháp khá hài hước, bộ phim truyện là mẩu chuyện về ba bằng hữu nhà họ Chang. Từng nhân vật là một tính bí quyết riêng, mẩu chuyện riêng, băn khoăn riêng. Tất cả khiến cho tổng hòa một gia đình nhiều mâu thuẫn liên tiếp cùng như tình tiết hài hước đan xen.

*

Royal Tramp - Lộc đỉnh ký (1992)

Bộ phim Lộc đỉnh cam kết là bộ phim của đạo diễn vương Tinh, nói về cuộc sống Vi tè Bảo - một gã lưu manh xuất thân trường đoản cú Lệ Xuân Viện (thành Dương Châu). Vi tiểu Bảo (do Châu Tinh Trì thủ vai) gồm một cuộc sống nhiều trở nên cố. Vi tiểu Bảo lọt được vào cung cấm dựa vào cơ duyên, làm dưới trướng của Tổng quản Công Công Hải Đại Phú và trở thành đồng bọn của vua Khang Hy. Với sự giảo hoạt của mình, hắn sẽ hợp sức thuộc vua Khang Hy diệt nghịch tặc nghêu Bái.

Bộ phim vẫn gây tuyệt hảo với lối diễn xuất dung nhan và các màn võ thuật đỉnh cao và trở thành 1 trong các những tập phim võ hiệp hài cổ trang hút người xem.

*

The God of Cookery - Thực thần (1996)

Ra đời năm 1996, bộ phim truyện Thực thần còn mang tên gọi không giống là Thần ăn, là tập phim hài về ẩm thực nói đến những cuộc thi nấu ăn nhằm mục đích tranh ngôi “Thần ăn”. Đồng thời, bộ phim truyền hình kể về thần nạp năng lượng do Châu Tinh Trì thủ vai, bị nhì đệ tử thân mật phản bội. Trong lúc thất vọng và khổ sở vì bị làm phản bội, thần ăn gặp gỡ được Turkey - một người đàn bà có làm ra xấu xí tuy nhiên lại có công dụng nấu ăn uống rất đặc biệt.

Nhờ Turkey, thần ăn đã nhận ra được ý nghĩa sâu sắc thật sự của công việc nấu ăn và thuộc nhau tạo cho một quán nạp năng lượng mới. Đồng thời, hai bạn đã lên planer trả đũa hầu hết kẻ phản nghịch bội.

Bộ phim là sự kết hợp giữa hai đạo diễn Lý Lực Trì cùng Châu Tinh Trì và là một trong những trong những bộ phim truyện Châu Tinh Trì nhằm lại tuyệt vời mạnh với người xem.

*

King of Comedy - Vua hài kịch (1999)

Vua hài kịch là sự phối kết hợp giữa hai đạo diễn Châu Tinh Trì với Lý Lực Trì. Đây là bộ phim truyện tình cảm hài hước mà Châu Tinh Trì tham gia vào vai nam chính, đồng thời gồm sự thâm nhập góp mặt của tất cả nữ diễn viên danh tiếng Trương Bá Chi, Mạc Văn Úy, Ngô mạnh Đạt.

Trong phim, Châu Tinh Trì vào vai vào nhân vật Doãn Thiên rán - một diễn viên lận đận với nghiệp diễn, chỉ chuyên trung thành với chủ với các vai đóng thế. Vô tình quen Liễu Phiêu Phiêu (do Trương Bá bỏ ra thủ vai) - một cô tiếp viên quán ăn phải làm cho nghề do yếu tố hoàn cảnh xô đẩy. Cô vẫn khát khao dành được tình yêu với dù tiếp tục viên nhưng vẫn duy trì được khí tiết. Hai tín đồ nhanh chóng rung rộng nhau, mặc kệ miệng đời. Đúng thời điểm đó, Doãn Thiên rán có thời cơ đổi đời với cách tiến trong sự nghiệp. Mặc dù nhiên, anh buộc phải chọn từ bỏ bỏ tình yêu với Liễu Phiêu Phiêu.

*

CJ7 - cực kỳ khuyển thần thông (2008)

Bộ phim rất khuyển thần thông còn có tên gọi là trường Giang số bảy hay Trường Giang thất hiệu. Bộ phim ra mắt năm 2008 tại Hồng Kông do chính Châu Tinh Trì có tác dụng đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất. Đây là bộ phim truyện thuộc thể các loại khoa học viễn tưởng hài hước.

Bộ phim kể về cuộc sống nghèo đói của hai phụ thân con ông chu và Tiểu Địch. Hai cha con nghèo cho tới nỗi ông Chu yêu cầu nhặt trang bị ở bãi rác để triển khai thành đồ chơi cho nhỏ trai. Một ngày nọ, trong đợt nhặt đồ tại bến bãi rác đem lại làm thứ chơi cho con, ông Chu vô tình nhặt được một quả trứng kỳ lạ - sau đây nở thành một chú khuyển không tính hành tinh. Cùng với những kỹ năng siêu phàm, chú khuyển dải ngân hà đã khiến Tiểu Địch có cơ hội lấy uy trước bạn bè đồng thời cứu vớt sống ông Chu sau một tai nạn đáng tiếc lao động.

Với lợi nhuận lên mang đến 6,57 triệu USD trên Hong Kong và hơn 32,5 triệu USD tại Trung Quốc, bộ phim đã nhằm lại tuyệt hảo mạnh mẽ cho người xem.

Trên đây là những share về Châu Tinh Trì cùng 10 bộ phim truyền hình hài khá nổi bật của ông. Hy vọng, trải qua những nhắc nhở này, bạn cũng có thể tạo cho doanh nghiệp một các mục phim Châu Tinh Trì đặc sắc và thưởng thức dần dần nhé!