Bài văn ngắn về ngày 20

     
*

Cứ các lần tháng 11 ùa về, đến cái ngày nhưng cả một năm mới tất cả một lần để đề cập học trò nhớ về thầy cô của mình, nhắc tới ngày công ty Giáo vn thì mọi ký ức của thời học viên lại ùa về. Nhớ hầu hết lời căn dặn, các chiếc vỗ vai, giỏi cả rất nhiều lời răn nạt nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc phải lỗi.

Bạn đang xem: Bài văn ngắn về ngày 20

Thầy cô là người luôn dành tất cả mọi yêu thương mang lại đứa học tập trò của mình, bao gồm cả những đứa học tập trò mà luôn làm bản thân phát bực la phệ lên với mời đi thoát khỏi lớp. Thậm chí có thể là đình chỉ học tập môn đó một tuần cũng có.

Thầy cô là người luôn luôn phải chịu đựng do bao trò tai quá mà rất nhiều đứa học trò tạo ra, giỏi thường là phần nhiều vị phúc tinh của những học viên bị bắt nạt. Có thể nói rằng thầy cô như là những thần tượng của học trò, tuyệt là người cha, người người mẹ thứ nhì vậy.

Thầy cô là bạn đã dạy con nét chữ trước tiên để rồi sau này, khi con lớn hơn một chút, con new hiểu sự thân thương của cô, khi cố gắng tay con uốn từng đường nét chữ không chỉ có đơn thuần là dậy con biết viết, nhưng mà nết người của nhỏ cũng bắt đầu từ những nét chữ A,B,C. Là bạn mà đề nghị thức xuyên suốt đêm để viết lại và cảm nhận bài văn thầy phê “cảm thừa nhận còn hời hợt” bằng toàn bộ tình cảm, vốn sống của mình. Toàn bộ những gì thầy cô làm là chỉ mong sao học sinh của bản thân sẽ giỏi hơn, cứng cáp hơn.

Nhớ ngày 20/11 năm xưa chắc người nào cũng trải qua cái thời cơ mà đòi bà bầu phải mua quà để đi tặng kèm thầy cô cho bởi được nhưng lại nỗi khổ là không đủ can đảm đi một mình, lần nào cũng phải mẹ kè kè đi ,lúc đó bé dại có biết nói gì đâu thấy các bạn đi mình cũng đi cho bằng được. Quà 20/11 thời gian xưa cũng chỉ nên dầu gội, bột ngọt, sữa giỏi cuốn sổ và cái bút, nhà tất cả điều kiện hơn thì xấp vải mang đến thầy cô may đồ nhằm đi dạy. Bự lên chút thì vẫn biết đường đi mua quà cho thầy cô, nhưng đến lúc khuyến mãi thì run thay cập, gặp thầy cô làm việc trường suốt ko có gì cả nhưng lại mà gặp riêng thầy cô thì không dám đến. Nhớ lúc đi tặng ngay quà thì vừa vào phòng, thấy thầy cô là tặng cho thầy cô rồi nói một câu ngắn gọn: “Mừng Cô (Thầy) đôi mươi tháng 11” rồi chạy chiếc vèo ra ngoài, để thầy cô yêu cầu chạy ra call học trò quay trở lại ngồi chơi, nhưng lại cũng chỉ ngồi được 5 phút rồi “Cô (Thầy) mang lại em xin phép”. Đến hôm sau vẫn còn không dám chạm chán thầy cô.

Lớn lên rồi học cấp 3, ngày 20/11 được coi như như là một ngày học nhẹ nhõm của học sinh thì phải – theo tôi nghĩ về như thế. Vày ngày 20/11 hay thì thầy cô tặng kèm không dò bài, học viên cũng chưa hẳn thấp thỏm vì cái giờ đồng hồ dò bài xích như hay ngày. Đôi lúc thì còn được thì thầm phiếm cùng nghỉ học luôn môn đó, thường thì lớp trường đại diện thay mặt lớp tặng hoa cho thầy cô rồi thôi, hoàn thành cái ngày 20/11.

Nhưng mẫu ngày 20/11 chưa hẳn thầy cô vui vì được trao hoa cùng quà của học trò thôi, thầy cô vui vì thấy rằng các đứa học tập trò của chính mình đã mập khôn hơn, thầy cô khi thấy phần đông thành quả của bản thân mình tốn bao công sức tâm huyết có được thành quả, đó là vấn đề mà khiến cho thầy cô tự hào tuyệt nhất trong đời có tác dụng nhà giáo của mình.

Không biết ngày 20/11 của bạn như nạm nào nhưng lại của tôi là 1 ngày đầy cảm xúc, tuy đi làm việc xa chẳng thể tới thăm thầy cô được, tuy thế không lúc nào thầy cô ko nhớ tới tôi. Thời gian tôi gọi điện thoại thông minh chưa kịp nói tên bản thân thì thầy cô đã nhận được ra tôi trước ,tôi vui mắt và nhiều khi là nhảy khóc, mặc dầu lúc tới trường tôi bao gồm phá, bao gồm quậy nhất lớp thì thầy cô vẫn nhớ cùng cười phì nói: “Thằng học trò phá tuyệt nhất lớp của cô ý nay làm ở chỗ nào rồi, tất cả khỏe không? trong năm này cho gọi điện thoại cảm ứng nhưng năm sau phải về công ty thăm cô đấy nhé!!!”. Trải qua biết bao lứa học tập trò, từng nào năm công ty giáo mà thầy cô vẫn nhớ học trò của mình minh chứng một điều là thầy cô luôn dành mọi tận tâm cho đều đứa học tập trò nhỏ bé, mặc dù có hay nghiêm nhặt với bản thân đi chăng nữa thì cũng dễ nắm bắt là thầy cô chỉ mong mỏi điều cực tốt cho mình nhưng thôi. Vững chắc điều đó ai cũng cảm nhận được như tôi, vày nếu không tồn tại những điều như thế thì chúng ta cũng có thể thành công tốt sống tốt hơn như hiện thời để còn ngồi đọc gần như dòng tốt viết đây.

Lúc ngồi viết rất nhiều dòng này thì nhớ lại hầu như trò tai quái của bản thân đã đem lại cho thầy cô… Sao rất có thể làm phần lớn trò ấy nhỉ, tuy nhiên mà thôi “Nhất quỷ, hai ma, thứ ba học trò” mà, tuy vậy dù gì thì cũng ý muốn ngày 20/11 chuẩn bị đến, hãy vứt một chút thời gian nếu như được hãy mang đến thăm thầy cô, thầy cô sẽ không bao giờ quên bạn đâu, nhưng nếu không được thì hãy giành cho một cuộc điện thoại thông minh chỉ năm, mười phút thôi. Đừng chỉ gửi một cái hình lên social cho thầy cô với kèm theo cái ngắn ngủn: “Mừng 20/11, chúc Thầy (Cô) có ngày lễ hội vui vẻ” là thôi.

Xin cảm ơn đa số thầy cô đang dìu dắt con từ hầu hết ngày thứ nhất học lễ, hậu học tập văn. đa số yêu thương, trân trọng và tôn kính nhất là toàn bộ những gì nhỏ muốn những người dân cô thầy đã bảo ban con đề xuất người. Chúc những thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để mãi sau vun đắp cho việc nghiệp trồng người.

Thời gian cứ trôi đi âm thầm và lặng lẽ, thấm thoát đã gần tư tháng trôi qua. Thời gian tuy ngắn dẫu vậy cũng đủ tạo nên em cảm nhận được toàn bộ những điều tốt đẹp nhất từ mái trường trung học cơ sở Kim Tân. Với cầu mơ đổi mới 1 cô học tập trò được khoác lên mình chiếc áo đồng phục của trường trung học phổ thông Chuyên Lào Cai, em vẫn rời xa ngôi trường nhưng mà mình sẽ học nhằm đến với một ngôi trường trọn vẹn mới, đông đảo lo lắng, để ý đến xuất hiện trong khối óc nhỏ bé: lo âu vì mất đi những người dân mà bản thân quan tâm, ngọt ngào nhất, sợ hãi vì buộc phải rời xa địa điểm mà mình cảm thấy bình an nhất, sợ phải chia tay những thằng bạn mà ngày nào cùng mình nghịch nghịch và chọc ghẹo lẫn nhau,…và sợ cả khi không có bạn bè, thầy cô ở bên, có những thời gian em đã định lùi bước. Nhưng lại nghĩ về tương lai phía trước, nghĩ về những người đang trông mong muốn và tin tưởng, em đã quyết định tiến bước, mong muốn về một ngày mai tươi đẹp hơn.

Nhớ hầu như ngày ấy, đầy đủ ngàu đầu của mon 8, máu trời nóng áp, lúc trên tuyến phố đến trường mới mẻ còn cảm xúc có một ít mặc cảm, từ ti về bản thân, sợ hãi trước thách thức mới đang chờ đợi thì khi để chân cho trường những xúc cảm ấy hoàn toàn tan biến. Cảm xúc đầu tiên lúc để chân vào cánh cổng là một trong những cái nào đó rất ngay gần gũi, thân quen. Ngôi trường hiện hữu đẹp và khang trang, đông đảo tán lá cây dang rộng, một làn gió mát mẻ thoảng qua đưa trung ương hồn vào gần như điều tốt diệu nhất. Có lẽ chính cảm giác ấy vẫn thúc giục bước chân em tiến nhanh vào lớp học. Em bước lên trên cầu thang hàng nhà B, lên tới tầng 3, tấm biển lớp 9D được đặt ngay ngắn. Phi vào lớp các bạn đều rất gần gũi và dễ gần, toàn bộ đều cởi mở cùng vui vẻ mừng đón một member mới. Cùng sau đó, chủ yếu ngày hôm ấy, em đã chạm chán được cô-cô Lê Thị Lương. Ấn tượng đầu tiên của em về cô là 1 trong con fan rất thẳng thắn tuy thế đồng thời cũng rất suy nghĩ học sinh. Cô gồm biết rằng, lời cổ vũ của cô hôm ấy đã khiến em cảm thấy có ý chí để vươn lên hy vọng rằng mình có thể làm tốt.

Những ngày tiếp theo đó, em nắm rõ về cô rộng cô rất nghiêm khắc, có những khi em cảm giác vô cùng sợ và tự hỏi rằng nguyên nhân cô đề xuất nghiêm tương khắc với bọn chúng em như vậy? nhưng lại rồi, thời gian đã góp em thừa nhận ra, cô nghiêm khắc là muốn giỏi cho chúng em, mong muốn cho bọn chúng em trưởng thành và cứng cáp và trở thành 1 con fan tốt. Cô luôn luôn ở bên cạnh, sẵn sàng giúp đỡ chúng em trong phần đông việc. Cô cố gắng chổi giúp bọn chúng em dọn dọn dẹp trường lớp, cô chũm cuốc giúp chúng em trồng hoa,…và cô nỗ lực cả viên phấn để viết lên cả tấm lòng mình. Cô dạy cho cái đó em biết nói lời cảm ơn, biết nói ý muốn lỗi, cô giúp cho chúng em tạo nên một cuốn sổ cùng với thật những trang viết cùng với hình hình ảnh thú vị. Em yêu quý cô bởi vì cô vượt vất vả, dẫu cô nhỏ xíu nhưng không khi nào cô vứt giờ tự cai quản trong 15p đầu tiếng trên lớp, thương ánh mắt cô thật buồn, phần đa giọt nước đôi mắt lăn lâu năm trên má bởi chúng em không ngoan…Em càng mến cô hơn bởi cô luôn luôn là giáo viên công bằng và luôn đứng về phía học trò để đánh giá vấn đề, cô luôn luôn tìm phương pháp để thấu gọi được bọn học trò chúng em cùng nâng đỡ mang lại những bước đi ngây ngớ ngẩn của bọn chúng em. Em càng khâm phục cô hơn ở giải pháp mà cô dành riêng cho em và những anh em khác, cô luôn biết đa số khuyết điểm của chính bản thân mình và nỗ lực khắc phục, cũng tương tự góp ý khuyên răn với đầy đủ khuyết điểm của bọn chúng em 1 cách tinh tế để hoàn hảo nhất hơn trong mắt đông đảo người. Cô ơi! Em yêu mến cô lắm tấm lòng rộng mở của cô, tất cả nghiêm khắc dẫu vậy rất mực cảm thông với học trò của mình, sự sâu sắc và gần gụi của cô nữa và còn vô vàn phần nhiều điều không giống nữa, đó bắt buộc là cả một trọng tâm hồn, một trái tim dành cho chúng em,… và dẫu đó chỉ là cảm tình một chiều của cô, cô mang đến đi chẳng mong mỏi nhận lại điều bỏ ra cả. Đối cùng với em, em đã khủng hơn chỉ với sau 4 mon ngắn ngủi học tập với cô, em có được một trung ương hồn mới, một sự tự ti vốn ẩn núp trong em. Một trái tim biết thông cảm và lắng nghe, một lòng tin vượt khó cho dù vấp ngã, em đã học sinh sống cô là sự việc nỗ lực ko ngừng, cô đó là điểm tựa cho em vùng dậy sau vấp ngã, gạt đi nước đôi mắt em lạc cách tiếp ở cuộc đời này, em đã biết nhìn nhận vấn đề và không thể nữa những reviews ngây ngô.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Dấu Chấm Phẩy Trong Excel 2010, Cách Đổi Dấu Chấm Sang Dấu Phẩy Trong Excel

Cô ơi! Ngày 20/11 sắp đến, em ước ao cô hãy tha thứ cho em về tất cả những lỗi lầm của chính mình và cảm ơn cô về tất cả những gì cô giành cho em. Em yêu thương cô với yêu mái trường thcs Kim Tân này nhiều, em cũng như các bạn sẽ chẳng khi nào quên được khu vực này-nơi sẽ chắp cánh cho đa số ước mơ của bọn chúng em cất cánh xa.

Mái trường – căn nhà thứ hai luôn luôn là vị trí lưu lại đông đảo dấu ấn lưu niệm nhất cuộc sống mỗi nhỏ người. Ở địa điểm đó, thầy cô là phụ vương mẹ, đồng đội là bạn bè gắn bó cùng nhau như ruột giết mổ và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai. Suốt trong thời hạn tháng cắp sách mang lại trường, kiên cố hẳn người nào cũng có ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó. Những người dân để lại đến ta kinh nghiệm suốt đời xuất xắc vực ta đứng dạy từng số đông nơi tối tăm, hay dễ dàng là bí quyết giảng bài sâu sắc mà không vấn đề gì quên được. Tôi cũng vậy, suốt bố năm rộng rãi cô Hưng dạy văn là người tôi ghi nhớ nhất.

Viết về biểu tượng cô giáo tức thì từ nhỏ xíu chúng tôi đã được nhào nặn trong trí tưởng tượng chính là cô giáo với mái tóc black dài nhẵn mượt, cặp gọn gàng bằng một dòng kẹp giản dị, da trắng môi đỏ, luôn luôn mặc áo nhiều năm thướt tha cùng dáng đi khoan thai, nhẹ nhàng. Cùng với tôi, chắc chắn đó là cô giáo cách ra từ giấc mơ.

Ngày đầu ngỡ ngàng lao vào lớp mười, buổi đầu tiên chạm mặt gỡ, cô bước vào lớp cùng với cặp kính râm to đen, cửa hàng chúng tôi có chút nhốn nháo cùng bất ngờ, cô hóm hỉnh giải thích: “Buổi đầu kính chào cả lớp mà cô giống mafia quá, cô xin lỗi những em tuy thế nếu bây giờ cô vứt kính ra thì cả lớp chắc không một ai học được bởi sợ vừa do cười đấy. Cô bị trượt ngã xe, lớp thông cảm mang lại cô nhé!” cùng kèm từ đó là thú vui rạng rỡ. Tôi cũng phát hiện ra rằng chưa phải cô giáo dạy dỗ văn nào cũng đều có giọng nói ngon nói ngọt như mía lùi tuyệt lanh lảnh như chim hót. Cô Hưng giọng khá trầm cùng khàn cơ mà chưa khi nào chúng tôi cảm thấy ngao ngán với tiết văn của cô. Ngày trước tiên ấy, cô còn ra mắt và nhắc thêm vài mẩu chuyện vui về “cái thương hiệu giông tên bé trai” của cô. Vậy là giờ dạy mở màn, cô vẫn đốn tim trọn vẹn tư mươi lăm member 10A3, nhất là tôi, cảm giác được một trung tâm hồn đồng điệu.

Nhắc cho cô giáo, fan ta luôn luôn mường tượng ra sự ân cần, nhè nhàng, dạy dỗ chỉ bảo tận tình, sự sức nóng huyết và yêu trẻ. Cô Hưng cũng không phải ngoại lệ. Cơ mà điều đặc biệt quan trọng hơn cả, cô là bạn rất đậm chất ngầu và hiện đại. Cô luôn luôn có cách lôi kéo công ty chúng tôi không thể dời khỏi lời giảng của cô ý một tích tắc nào. Cô vẫn giữ gần như nét truyền thống của một đơn vị giáo, không xô lệch về tứ tưởng, đạo đức tuy vậy cô cũng luôn nhớ bỏ vào đó một chút cái tôi cá nhân riêng để học sinh rất có thể nhớ về cô mãi. Ông nội tôi trước đây là một bên Nho dạy chữ Hán do vậy ông hết sức thích bé cháu nối nghiệp ông. Mỗi lần về viếng thăm quê, ông lại thủ thỉ với tôi: “Làm giáo viên bé nhé! Tôi chỉ biết mỉm cười với lẳng yên gật đầu”. Tôi yêu trẻ con nhưng nổi khùng mà ngành giáo luôn cần sự kiên trì và tôi đã tự nhủ rằng “không khi nào mình thi sư phạm”. Mà lại rỗi mỗi máu văn của cô lại truyền thêm cho tôi cảm hứng. Tôi vẫn đứng trên bục giảng, thổi hồn vào từng câu chữ và học sinh sẽ quý quí tôi như hội chứng tôi kính trọng, thương mến cô bây giờ. Tôi đã niềm nở, hài hước và thân mật giống cô. Tôi sẽ dạy mang lại những đứa con thứ nhị của tôi không những tri thức hơn nữa cả phương pháp làm người, phương pháp yêu yêu đương cuộc sống, giải pháp gieo lòng nhân từ với đông đảo con người ra trước đó chưa từng biết, không từng gặp mặt qua mỗi trang sách giống như cô dạy công ty chúng tôi trong mỗi huyết học.

Cô Hưng với dáng dấp của người đàn bà hiện đại dẫu vậy cũng luôn nhớ đi nét truyền thống lâu đời trong mình. Chưa phải phóng đại, tuy thế cô là người thiếu phụ giỏi bài toán nước, đảm việt nhà. Cô luôn nhiệt tình gia nhập các chuyển động Đoàn trường, nhiều năm đạt danh hiệu Giáo viên xuất sắc. Năm học 2012-2013, lần thứ nhất cô tu dưỡng học sinh giỏi lớp 12 đem lại thành tích rực rỡ như thế: bố giải nhì, một giải cha và một giải khuyến khích, đứng tốt nhất tỉnh năm đó. Ở nhà, hai bé của cô luôn là những nhỏ ngoan trò giỏi. Nhì em luôn dạt danh hiệu học sinh giỏi qua từng năm học. Niềm vinh dự hơn cả là nam nhi cô từng đạt giải học sinh tỉnh giấc lớp 5. Cô là tín đồ giữ lửa với ngọn lửa ấy luôn bùng cháy rực rỡ trong gia đình nhỏ dại hạnh phúc của cô.

Tôi đã cảm nhận từng ngày một trọn vẹn lúc còn là học sinh, lúc còn được ngồi trên ghế bên trường. Với tôi chẳng thể nào quên số đông kỉ niệm thời áo white bên bạn bè, trang sức cùng hình ảnh người cô miệt mài mặt giáo án. Người đã truyền dạy mang lại tôi bao tri thức, bao mong mơ và mong muốn – Cô Hưng.

“Thưa thầy con đã thuộc bài học sáng ni trên bục giảng gồm bụi phấn rơi rơi trên tóc thầy”.Thầy sẽ đứng đó truyền đạt bao kỹ năng và kiến thức cho lũ em bé bỏng nhỏ. Thầy vẫn đứng nghỉ ngơi đó, đứng suốt mấy mươi năm làm cho tóc thầy lốm đốm tệ bạc vì bụi phấn.

Ai là tín đồ dạy họ tập đọc, tập viết? Ai là người mang lại kiến thức cho chúng ta? Ai là bạn dạy bọn họ những điều hay, lẽ phải? Ai là nguồn hễ lực giúp tôi trưởng thành? ai đã vực tôi vùng lên khi tôi vấp ngã? ai đã làm tất cả vì học viên thân yêu bất chấp những hôm trái gió trở trời vẫn âm thầm đến trường? Ai?

“Thầy giáo”, nhị từ linh nghiệm ấy lúc nào cũng ngân vang lên trong quan tâm đến tôi. Đối với tôi thầy là 1 trong những người thân phụ có lòng vị tha cùng lòng dịu dàng tha thiết. Cơ hội nhỏ, tôi thường xuất xắc hỏi mẹ: “ người mẹ ơi, vì sao con lại yêu cầu gọi thầy là “thầy giáo” vậy mẹ?” thật là một câu hỏi ngây thơ và ngờ nghệch. Cơ mà đó là những tình cảm đầu tiên, mọi cảm nhấn mơ màng về “thầy giáo” của đứa trẻ con thơ khi chập chững vào lớp một. Hình ảnh người thầy di động cầm tay viết chữ quả là 1 trong kí ức sâu sắc đối với trẻ thơ. Dịp đó tôi chưa cảm giác được sự yêu thương của thầy vì con nít thì luôn ngây thơ và không tồn tại những suy xét sâu xa.

Tôi ngày một lớn khôn cùng học không ít thầy giáo không giống nhau. Mà lại tôi cảm xúc các thầy tất cả một nét chung đơn nhất mà chỉ ai là thầy giáo mới có. Đó chính là lòng thương yêu vô bờ bến của Thầy dành cho học trò. Người quen biết học trò công ty chúng tôi cứ hay tạo nên Thầy giận, Thầy ảm đạm vì các trò phá lại nghịch ngợm, ngang bướng. Nhưng chỉ cần chúng tôi biết lỗi thì Thầy bỏ qua mất tất cả. Thầy dạy dỗ bao điều bổ ích. Thầy là người phụ thân thứ nhị của tôi. Thầy dạy tôi kiến thức, truyền đạt bao bài học hay.” fan Thầy vẫn lặng lẽ âm thầm đi về sớm trưa. Chiếc đời từng ngày một qua êm đềm trôi mãi. Người Thầy vẫn lặng lẽ đi về bên dưới mưa, ngày ngày giọt những giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy.” Mặc cho những người ta ngập chìm giữa những lo toan, giám sát và đo lường chuyện cơm trắng áo lợi danh, chuyện chào bán mua cả tình cảm, cả trí tuệ. “Thầy vẫn đứng bên bờ mong mơ. Dù năm mon sông nhiều năm gió mưa còn ai lưu giữ ai quên bé đò xưa… mặc dù năm tháng vô tình trôi mãi, tóc xanh hiện thời đã phai, Thầy vẫn đứng mặt sân trường năm ấy, dõi theo bước em vào cuộc đời, vẫn hồ hết khi trời mưa rơi, vẫn mẫu áo xưa sờn lòng vai, thầy vẫn đi bi lụy vui lặng lẽ. Dù năm mon vô tình trôi mãi mãi, có hay bao mùa lá rơi, Thầy mang lại như muôn ngàn tia nắng, sáng soi bước em vào cuộc đời. Dẫu đếm hết sao trời tối nay, dẫu đếm không còn lá mùa thu rơi, cơ mà ngàn năm làm thế nào em đếm hết công ơn fan Thầy.”

*

Người Thầy với rất nhiều ước mơ, đầy đủ yêu nghề cháy bỏng luôn thực hiện tại thiên trách của bản thân là dạy dỗ dỗ học viên nên người. Thầy như ngọn đèn biển soi sáng bước chúng em đi. Thầy lại là ngọn lửa nóng áp, dìu dắt chúng em trước đầy đủ vấp bổ của cuộc đời. Thầy mang đến em niềm tin, niềm hi vọng. Thầy dạy em học tập tập, biết yêu quê hương đất nước. Thầy là nguồn đụng viên lòng tin của chúng em. Ngay cả vua cũng cần có thầy. Đời đời hình ảnh người thầy vẫn rất đẹp mãi trong nhân loại.

“Kính Thầy mới được làm Thầy”. Bổn phận tối thiểu của học viên là cần yêu quí cùng kính trọng Thầy. Bạn Thấy luôn xứng đáng để mọi người và toàn làng mạc hội tôn vinh, bắt buộc nhắc đến. Mỗi bọn họ sẽ luôn luôn tự hào do trong cuộc sống có thầy.

Ngày nhị mươi tháng mười một sắp đến đến, chúng ta làm gì để tỏ lòng hàm ơn đến thầy. Chắc rằng người Thầy đang không có nhu cầu các món đá quý quí giá, đắc tiền. Hay những món đồ mua vội vã trong những cửa tiệm. Hãy hãy nhớ là điều nhưng mà Thầy hy vọng muốn lớn số 1 đó là bắt gặp học sinh của chính bản thân mình chăm ngoan, học tập giỏi. Bạn hãy cố gắng, nỗ lực thật các trong học tập, chú ý học hành hơn. Và điều ấy là phần tiến thưởng quí báu duy nhất mà những bạn tặng kèm cho Thầy. Chúng ta hãy kéo lên Thầy những hoa lá điểm mười tươi thắm nhất. Với nguyện sẽ luôn luôn học hành siêng chỉ, vĩnh cửu là trò ngoan của Thầy.

Tác giả: Nguyễn Đình Vân Khanh. Học viên Lớp: 8/2. Trường thcs Định Hòa. Năm học tập 2009-2010