Cách đổi dấu chấm phẩy trong excel 2010

Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel được rất nhiều người quan tâm. Bởi trong quá trình nhập số liệu trên Excel, thường hay gặp khó khăn về định dạng phân cách số bằng dấu chấm hoặc dấu phẩy. Rất nhiều trường hợp không đồng nhất về dấu ngăn cách hàng đơn vị trong các file tài liệu khiến bạn đau đầu và chán nản. Tham khảo ngay bài viết saud dể hiểu rõ hơn nhé!

Nội dung

2 Cách thay đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel3 Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel bằng Windows

Lý do cần chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Khi tiến hành nhập các số liệu trong Excel, định dạng số thường sẽ tự động phân cách các số bằng dấu chấm hoặc dấu phẩy. Nhờ đó, các đơn vị của từng số sẽ rõ ràng và dễ đọc hơn. Máy tính Windows và Excel được thiết lập mặc định sẵn về hình thức phân cách các con số.

Bạn đang xem: Cách đổi dấu chấm phẩy trong excel 2010

Lý do cần chuyển đổi dấu trong Excel

Theo quy chuẩn chung của châu Âu, số thập phân sẽ được phân cách bằng dấu chấm. Còn số các hàng đơn vị sẽ được phân cách bằng dấu phẩy. Tuy nhiên, những quy ước này ở Việt Nam thì hoàn toàn ngược lại. Vì thế, nếu bạn không biết cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel thì tài liệu của bạn sẽ không được thống nhất. Chúng dễ nhầm lẫn và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Cách thay đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Mỗi hệ điều hành Windows sẽ được thiết lập và cài đặt khác nhau. Bạn muốn cài đặt lại bất kì phần mềm nào trong máy tính cũng đều phải dựa vào hệ điều hành của máy để thực hiện các thao tác đúng nhất. Excel hiện đang có rất nhiều phiên bản được Update liên tục như Excel 2013, 2016,…Tuy nhiên phiên bản 2010 vẫn là phiên bản được người dùng sử dụng nhiều nhất.

Việc thay đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel thực chất rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn sẽ dễ dàng thay đổi dấu chấm bằng cách dưới đây.

Hướng dẫn thao tác thay đổi nhanh

Khởi động Excel -> Nhấn chọn vào File -> Nhấn chọn vào Options -> Nhấn chọn Advanced -> Nhấn chọn vào Use system separators. Sau đó bạn hãy bỏ dấu tick -> Điều chỉnh mục Decimal symbol thành dấu phẩy. Tiếp tục điều chỉnh Thousands separator thành dấu chấm -> Nhấn chọn vào OK.

Cách thay dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Hướng dẫn thao tác thay đổi cụ thể

Bước 1: Khởi động Excel, ở giao diện chính bạn hãy nhấn chọn vào FileBước 2: Sau đó, nhấn chọn vào Options ở cột bên trái màn hìnhBước 3: Sau khi nhấn vào Options, ở cột danh sách phía bên trái tìm. Nhấn chọn vào AdvancedBước 4: Tiếp theo màn hình sẽ có giao diện mới. Bạn nhấn vào ô Use system separators đẻ bỏ đi dấu tick. Sau đó, tiếp tục thiết lập dấu phẩy ở mục Decimal separator và dấu chấm tại mục Thousands separator. Cuối cùng, bạn nhấn vào OK để hoàn tất quá trình cài đặt.

Hướng dẫn trên có thể áp dụng cho các phiên bản Excel từ 2007 trở lên. Riêng đối với Excel 2003, sau khi mở Excel lên, bạn nhấn chọn vào vào mục Tool/Option. Tiếp theo chọn vào tab International / Use System Separator rồi đổi dấu như thao tác ở trên.

Xem thêm: Top 5 Nhạc Anime Hay Nhất 2016,2017,2018, Nhạc Anime Hay Nhất 2016

Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel bằng Windows

Nếu bạn không thể thay đổi dấu phẩy thành dấu chấm trực tiếp trên file Excel, bạn có thể tham khảo cách cài đặt dưới đây nhé.

Hướng dẫn thao tác thay đổi nhanh

Nhấn chọn vào phím Windows -> Tìm kiếm Control Panel -> Nhấn chọn Panel -> Nhấn chọn vào Clock and Region -> Nhấn chọn vào Region -> Nhẫn chọn vào tab FormatNhấn chọn vào Additional Settings -> Nhấn chọn vào Number -> Tùy chỉnh dấu phẩy tại mục Decimal symbol. Tùy chỉnh dấu chấm tại mục Digit grouping symbol -> Nhấn chọn OK.

Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel bằng Windows

Hướng dẫn thao tác chi tiết cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel

Bước 1: Nhấn vào nút Windows ở góc cuối màn hình. Sau đó ở phần tìm kiếm gõ chữ Control PanelBước 2: Sau khi tìm thấy nhấn chọn vào Control PanelBước 3: Giao diện mới hiện ra, tìm kiếm và nhấn chọn vào Clock and RegionBước 4: TIếp theo nhấn chọn vào Region. Cửa sổ mới hiện lên, bạn nhấn chọn vào tab Format. Sau đó, nhấn chọn vào chữ Additional Settings để tiến hành cài đặt dấu chấm.Bước 5: Bạn sẽ thấy màn hình hiện ra hình cửa sổ mới, bạn nhấn chọn vào tab Number.

Tại đây, bạn thực hiện điều chỉnh các mục sau:

Decimal symbol: Định dạng dấu ngăn cách số thập phân mặc định là dấu chấm, chúng ta thiết lập lại thành dấu phẩy.Digit grouping symbol: Định dạng dấu ngăn cách phần nghìn, phần triệu, phần tỷ,…mặc định là dấu phẩy, chúng ta thiết lập lại dấu chấm.List separator: Định dạng dấu ngăn cách trong công thức có thể tùy chỉnh theo sở thích cá nhân của bạn.Bước 6: Sau khi thiết lập xong, nhấn chọn vào Apply/Ok để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cách đổi dấu chấm phẩy thành dấu chấm trong Excel

Quá trình đổi dấu chấm phẩy thành dấu chấm trong Excel cũng tương tự như quá trình chuyển đổi dấu phẩy thành dấu chấm được hướng dẫn ở trên.

Bước 1: Sử dụng cấu hình Control Panel bằng cách chọn vào Start và tìm kiếm Control Panel. Để truy cập nhanh, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, tìm kiếm từ khóa Control Panel và nhấn Open để mở.

Cách thay đổi dấu chấm phẩy thành dấu chấm trong Excel

Bước 2: Đợi cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy chọn vào Region and Language. Trong trường hợp bạn không thấy biểu tượng này thì có thể kích chọn View by: Small Icons. Lúc này sẽ hiện ra cửa sổ mới và bạn chọn vào Clock, Language and Region.Bước 3: Bạn nhấn chọn vào tab Format ở trong cửa sổ mới. Sau đó chọn vào Additional settings để tiếp tục.Bước 4: Cửa sổ Customize Format sẽ hiện lên. Bạn chọn vào tab Numbers và tiến hành điều chỉnh dấu chấm phẩy phù hợp với nhu cầu của bạn. Cuối cùng nhấn Ok để hoàn thành.

Bài viết đã hướng dẫn chi tiết nhất cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel. Hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu rõ hơn về cách cài đặt này để hạn chế những xảy sót trong quá trình học tập và làm việc của mình nhé!