Nhẫn vàng ta nửa chỉ

Nhẫn vàng luôn là một trong những món đồ trang sức được ưa chuộng từ trước đến nay. Ngày trước, ông cha ta thường có thói quen tích lũy vàng để làm của để dành, ngày nay người dân chủ yếu mua vàng để mang lại may mắn cho mình, làm quà cưới, quà tặng người thân nhân dịp đặc biệt. Nhẫn vàng nửa chỉ thường là lựa chọn khá phổ biến của nhiều gia đình khi có nhu cầu mua để tặng hay tích lũy. Chính vì sự phổ biến này mà người tiêu dùng cũng nên cẩn trọng khi chọn mua nhẫn vàng nửa chỉ.

Bạn đang xem: Nhẫn vàng ta nửa chỉ

Mua nhẫn vàng nửa chỉ trôi nổi dẫn đến thiệt đơn thiệt kép

Việc sở hữu cho bản thân mình những chỉ vàng, cây vàng bỏ túi là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người. Vào những ngày thần tài, mọi người thường đổ xô đi ra đường mua vàng, bởi vì đây được coi là một ngày may mắn.

Thông thường, mọi người thường mua những miếng vàng 1 chỉ hay nhẫn nữa chỉ để vừa đảm bảo giá trị của vàng và mang lại may mắn cho mình trong cuộc sống. Tuy nhiên việc mua bán nhẫn vàng nửa chỉ hiện nay vẫn đang gặp nhiều khó khăn và trở ngại.

Mua nhẫn vàng nửa chỉ trôi nổi dẫn đến thiệt đơn thiệt kép

Khi bạn mua nhẫn vàng nửa chỉ ở đâu sẽ phải bán ở đó, nếu đem đi bán ở những nơi khác sẽ bị ép giá. Bên cạnh đó, bạn có thể gặp phải một số trường hợp như: cân vàng bị thiếu, vàng non tuổi, hao hụt trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, nhẫn vàng nửa chỉ được chế tác, gia công và không được ép vỉ tràn lan trên thị trường. Những cơ sở này thường có quy mô không lớn, máy móc lạc hậu và không đo vàng được chuẩn tuổi hoặc vàng sẽ được pha thêm một số tạp chất.

Ngoài ra, lượng vàng có thế bị hao hụt trong quá trình sản xuất và không đúng với giá thành niêm yết. Do đó, khác hàng thường bị ép giá và thiệt hại về mặt kinh tế khi mua nhẫn vàng nửa chỉ.

Nên hiểu rõ một số kiến thức về vàng khi mua nhẫn

Nói chung, khi mua nhẫn vàng nửa chỉ không ép vỉ, không có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng sẽ dẫn đến thiệt đơn, thiệt kép cho người tiêu dùng. Cái thiệt thứ hai là do vàng không rõ nguồn gốc, gây thiệt hại về kinh tế và thường mua đắt bán rẻ. Hầu hết khi mọi người đi mua vàng thường rất mơ hồ về những kiến thức, nhận định về sản phẩm có giá trị cao này. Vì vậy, họ sẽ có thể bị lừa khi mua những món đồ trang sức bằng vàng.

Chất liệu

Điều đầu tiên các bạn cần chú ý đó chính là chất liệu tạo nên mẫu nhẫn bạn định mua. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến màu sắc, độ bền mà còn ảnh hưởng đến cả tài chính của bạn.

Hiểu rõ về chất liệu vàng nửa chỉ trước khi mua

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình nhẫn vàng nửa chỉ bằng chất liệu vàng ta, bạn sẽ phải chi trả nhiều hơn. Bởi vì, vàng ta có giá thành đắt nhất trong các loại vàng từ trước đến nay. Chất liệu này thường có màu vàng sậm, dễ bị uốn cong và biến dạng khi va đập, có tính kinh tế cao nhất.

Xem thêm: Đám Cưới Lặng Lẽ Của Công Chúa Nhật Bản Mako

Đối với nhẫn vàng tây, các bạn sẽ có thể giảm nhẹ gánh nặng về tài chính. Chất liệu này được chế tạo bằng cách nung chảy vàng nguyên chất với một số kim loại, vì vậy sẽ có giá thành rẻ và nhiều sự lựa chọn hơn.

Mặt khác vàng tây sẽ có đặc tính cứng hơn, khó bị biến dạng, dễ gia công và màu sắc sáng hơn so với vàng ta.

Kiểu dáng thiết kế nhẫn vàng nửa chỉ

Bên cạnh chất liệu sẽ chiếm phần lớn giá thành của kiểu nhẫn bạn định mua, thì kiểu dáng thiết kế và chạm khắc họa tiết sẽ có tác động không nhỏ đến giá thành.

Những mẫu nhẫn đơn giản như nhẫn trơn thường có giá thành thấp hơn kha khá so với mẫu nhẫn có các họa tiết như: hoa lá, con vật,…và đặc biệt những họa tiết 3D sẽ có chi phí gia công rất cao. Nhưng đổi lại, khách hàng sẽ có được mẫu nhẫn độc đáo, hiện đại và sang trọng.

Nhẫn vàng đính đá, kim cương có giá thành cao

Ngày nay, không chỉ chăm chút trong việc chạm khắc những họa tiết bắt mắt và độc đáo. Khách mua hàng còn có những sở thích riêng như nhẫn phải đính đá quý mới sang, hay kim cương mới làm nổi bật nên độ sang chảnh của chủ nhân.

Nhẫn vàng đính thêm kim cương, đá quý sẽ có giá cao hơn

Tuy nhiên, khi mua những mẫu nhẫn có đính đá quý, kim cương các bạn nên nhớ mình sẽ phải chi ra một khoản lớn hơn. Nếu các bạn có điều kiện, có thể chọn mặt đá lớn, hoặc đính nhiều viên kim cương hơn.

Bên cạnh đó, những người tiêu dùng gặp khó khăn về kinh tế có thể chọn mua nhẫn đính đá vừa phải, số lượng kim cương vừa đủ để tôn lên được vẻ sang trọng của bản thân.

Địa chỉ mua nhẫn uy tín, chất lượng

Tiêu chí này cần được người tiêu dùng quan tâm khi chọn mua cho mình kiểu nhẫn phu hợp. Bởi vì, chọn sai cửa hàng các bạn có thể sẽ bị mất tiền oan hoặc mua phải nhẫn không đủ tuổi vàng, pha tạp dẫn đến hao hụt.

Thông tin liên hệ cửa hàng Đá Quý Spring D: