Lịch sử dân tộc việt nam còn mãi ghi đậm vết ấn chói ngời của những nữ hero hào kiệt ko chịu tắt thở phục kẻ thù, không chịu đựng kiếp sinh sống nô lệ, đứng dậy chống giặc ngoại xâm giành từ do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; cô bé tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, ...Dưới cơ chế phong kiến và đế quốc, thanh nữ là lớp người bị áp bức, tách lột, chịu các bất công duy nhất nên luôn luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Tức thì từ rất nhiều ngày đầu chống Pháp, thiếu nữ Việt Nam đã tham gia phần đông vào phong trào Cần Vương, Đông tởm Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ lừng danh tham gia vào những tổ chức tiền thân của Đảng cộng sản nước ta như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế....

Bạn đang xem: Ngày phụ nữ việt nam 20 tháng 10


*

*

- vào đấu tranh giải pháp mạng, thiếu nữ Việt Nam không những là hậu phương bền vững và kiên cố cho tiền tuyến đường mà chủ yếu họ còn là những chiến sỹ cách mạng bền chí bất khuất, những thiếu nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải gạo, thiết lập đạn với ý chí quật cường, chịu đựng đựng đau buồn với tinh thần sáng sủa cách mạng, họ quan tâm thương binh, bằng hữu bằng tất cả tấm lòng yêu thương thương. Đó chính là chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, chị Nguyễn Thị Định, nhân vật liệt sĩ - chưng sĩ Đặng Thùy Trâm.....Còn bao gồm biết bao người phụ nữ thầm lặng, dung dị, mộc mạc; họ cống hiến cho giang sơn những bạn con, người ck vô thuộc yêu quý; họ đã có lần mòn mỏi mong chờ người thân vào chiến tranh, để rồi họ cũng không thể đủ nước đôi mắt khi đều người yêu thích của chúng ta không bao giờ trở về; Họ chính là những fan mẹ, bạn bà, người chị của bọn chúng ta. Chúng ta là những người dân mẹ nước ta anh hùng!Trải qua những thời kỳ cách mạng, vị trí, sứ mệnh của thanh nữ được Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh reviews rất cao. Chưng từng nói: “Giang đánh gấm vóc nước ta là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng tương tự già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Xem thêm: Mẫu Bảng Đánh Giá Làm Việc Nhóm 6, Bảng Đánh Giá Hoạt Động Nhóm

Trong bản Di chúc bất hủ để lại mang lại toàn Đảng, toàn dân trước thời điểm đi xa, fan viết:“Trong sự nghiệp kháng Mỹ, cứu nước, thiếu nữ đảm sẽ đã đóng góp phần xứng đáng trong pk và trong sản xuất. Đảng và thiết yếu phủ cần phải có planer thiết thực để bồi dưỡng, đề bạt và giúp đỡ để ngày thêm nhiều thiếu nữ phụ trách những công việc, đề cập cả quá trình lãnh đạo. Bản thân thiếu phụ thì phải nỗ lực vươn lên”.
*

Phụ nàng đã là một trong những phần không thể thiếu hụt góp vào thành công xuất sắc của phương pháp mạng Việt Nam, trong hai cuộc loạn lạc chống Pháp và kháng Mỹ. Vào công cuộc thành lập đất nước, thanh nữ đã có những đóng góp đặc biệt thúc đẩy sự cải cách và phát triển của xóm hội.90 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt phái mạnh ngày càng lớn mạnh, người thiếu nữ Việt phái nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng sủa tạo, có lối sinh sống văn hoá, có lòng nhân hậu, thân mật tới công dụng xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc thay đổi đất nước, phần lớn phẩm chất cao tay của người đàn bà Việt nam lại được tiếp tục xác định và phát huy to gan lớn mật mẽ. Các tầng lớp thiếu phụ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực và lành mạnh thi đua, tìm mọi cách vươn lên đóng góp vào công cuộc kiến thiết đất nước, đã xuất hiện thêm nhiều gương thiếu phụ tài năng, điển hình nổi bật tiêu biểu cùng với những cống hiến xuất dung nhan trong chỉ huy quản lý, nghiên cứu và phân tích khoa học, sản xuất kinh doanh, xoá đói bớt nghèo, xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc…Dưới sự chỉ huy của Đảng, thiếu nữ Việt Nam luôn phấn đấu và cứng cáp về phần đa mặt, trình độ học vấn, khả năng nghề nghiệp, địa vị của đàn bà trong gia đình và làng mạc hội càng ngày càng được nâng lên, cuộc sống vật hóa học và tinh thần ngày càng được cải thiện…Đảng và Nhà nước luôn review cao những cố gắng nỗ lực phấn đấu và góp sức to bự của thiếu phụ trong xây dựng gia đình và vào công cuộc xây cất đất nước. Họ xứng đáng là gần như con bạn được bác bỏ Hồ tặng ngay 8 chữ vàng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".