Ngày 8/3 quốc tế phụ nữ

     
--- vui vẻ chọn link ---UBND tỉnh Kon TumHội Liên Hiệp thanh nữ TP. Hồ Chí MinhCổng thông tin Điện Tử cơ quan chỉ đạo của chính phủ Nước CHXHCN Việt NamHội Liên Hiệp phụ nữ Việt NamBáo thiếu phụ Việt Nam
*
*
*

*
lúc này : 47
*
trong ngày hôm qua : 476
*
tháng này : 3369
*
Năm này : 0
*
Tổng truy cập : 336964
*
Hits Today :
*
Total Hits : 1400914

Cứ mang đến ngày 8/3 sản phẩm năm, thiếu nữ trên toàn thế giới lại được cả thế giới tôn vinh. Hãy thuộc ôn lại lịch sử vẻ vang của ngày Quốc tế thanh nữ 8/3 để hiểu thêm về ngày này.

Bạn đang xem: Ngày 8/3 quốc tế phụ nữ

*

Lịch sử ngày 8/3 ban đầu từ phong trào của người vợ công nhân ngành dệt nước Mỹ.

Từ đó, ngày 8/3 thường niên trở thành ngày đấu tranh bình thường của thiếu nữ lao động trên toàn vắt giới, là biểu dương ý chí chống chọi của thanh nữ khắp địa điểm trên quả đât đấu tranh vì chủ quyền dân tộc, dân chủ, hòa bình và tân tiến xã hội; vì quyền lợi và nghĩa vụ hạnh phúc của thiếu nữ và nhi đồng.

Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là một dịp lưu niệm cuộc khởi nghĩa nhị Bà Trưng, nhị vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc bản địa đã gồm công tiến công đuổi giặc nước ngoài xâm, giữ nguyên bờ cõi, nước nhà đất Việt.

Mùa xuân năm 40, 2 bà trưng đã phất cờ khởi nghĩa và nhận ra sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Lạc hầu, Lạc tướng, của những tình nhân nước ở khắp những thị quận và đông đảo lực lượng là phụ nữ tham gia khởi nghĩa.

Được sự ủng hộ phần đông của những lực lượng, cuộc Cuộc khởi nghĩa của hai bà trưng đã lan rộng ra khắp nơi. Sau sự lãnh đạo tài tình của nhị Bà Trưng, cuộc khởi nghĩa đã giành chiến hạ lợi, đập tan chính quyền đô hộ, buộc tướng đánh Định cần cải trang, cắt tóc, cạo râu trốn về nước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Gói Max Vinaphone Ưu Đãi 9Gb Data Tháng

Sau cuộc khởi nghĩa win lợi, Bà Trưng Trắc được các tướng lĩnh với nhân dân suy tôn có tác dụng vua. Bà lên ngôi với lấy niên hiệu là Trưng nàng Vương; đóng đô ngơi nghỉ Mê Linh (huyện Mê Linh – tỉnh Vĩnh Phúc ngày nay).

Năm 42, công ty Hán lại kéo quân lịch sự xâm lược nước ta. Nhì Bà lại một lần nữa ra quân, phất cờ khởi nghĩa, bảo vệ đất nước. Tuy nhiên, vì chênh lệch gia thế với địch quá lớn nên cuộc khởi nghĩa chỉ kéo dãn dài 2 năm. Nhì Bà vẫn hy sinh gan dạ để bảo đảm dân tộc.

Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của hai bà trưng được reviews là một bản nhân vật ca bất diệt, mô tả ý chí hòa bình và niềm trường đoản cú hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một trong những minh triệu chứng cho sức khỏe của thiếu nữ Việt phái nam trong lịch sử hào hùng nhân các loại trong sự nghiệp thành lập và đảm bảo an toàn Tổ quốc.

Tại Việt Nam, để trình bày sự vinh danh những bạn phụ nữ, một nửa thế giới, người ta thường tổ chức triển khai rất trang trọng, tràn trề hoa và phần nhiều lời chúc giỏi đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày phái nam thể hiện nay sự âu yếm yêu thương cho những người phụ nữ mà người ta yêu quý.

Trong 365 ngày của một năm, đàn bà có riêng một ngày sẽ được xã hội thân mật và bù đắp phần đông thiệt thòi, vất vả vào cuộc sống. Chúng ta luôn lặng lẽ hy sinh và chịu đựng đựng để xây dựng niềm hạnh phúc gia đình. Vày vậy, họ xứng danh nhận được sự tôn trọng với quan tâm không dừng lại ở đó từ một phần hai kia sót lại của cầm giới, share với bọn họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

Không ai hoàn toàn có thể phủ dìm vai trò và nhiệm vụ to to của người thiếu phụ thời hiện tại đại: họ vừa là bạn nội trợ, vừa thâm nhập lao động xã hội, đóng hiến đâng lực của chính bản thân mình vào sự cách tân và phát triển của đất nước, không chỉ có vậy họ còn giữ lại một thiên chức cao niên là một người mẹ, có nặng đẻ nhức ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Thiếu nữ ngày nay sẽ dần xác minh mình là phái nữ chứ không thể là phái yếu như lúc trước kia.