Năm 2017 có bắn pháo hoa không

     
(PLO) -Nhiều thức giấc thành trong toàn nước như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bình Định, phải Thơ, Vĩnh Long... Ra mắt sẽ không phun pháo hoa dịp Tết, sau khoản thời gian Ban bí thư ra thông tư về việc tổ chức Tết năm 2017.

Bạn đang xem: Năm 2017 có bắn pháo hoa không


*

Hà Nộitừng có kế hoạch bắn pháo hoa thời gian Tết Nguyên đán Đinh Dậu với 6 điểm tầm cao, 24 điểm trung bình thấp, giá thành khoảng 10 tỷ việt nam đồng bằng nguồn vốn xã hội hoá. Mặc dù nhiên, sau khi Ban bí thư ra chỉ thị về việc tổ chức triển khai Tết năm 2017, Sở Văn hóa, thể thao và phượt Hà Nội thông tin không tổ chức triển khai bắn pháo bông vào thời gian Tết này.

"Tôi chắc chắn Hà Nội sẽ khá vui vào thời gian Tết nhưng mà không phải ngân sách chi tiêu hàng chục tỷ việt nam đồng bắn pháo hoa", ông sơn Văn Động, giám đốc Sở Văn hóa, thể dục thể thao và du lịch Hà Nội khẳng định trước báo giới.

Quảng Ninh: Bí thư tỉnh giấc ủy Nguyễn Văn Đọc lãnh đạo các địa phương trong tỉnh không phun pháo hoa trong mùa Tết Nguyên Đán sắp đến tới, cho dù bằng bất kỳ nguồn ngân sách đầu tư nào.

“Các cấp cho uỷ, tổ chức triển khai Đảng, chủ yếu quyền, trận mạc Tổ quốc, những đoàn thể nhân dân, nhất là fan đứng đầu cùng cán bộ lãnh đạo, cai quản ở những cấp nên thật sự gương mẫu, đi đầu trong việc tiến hành các biện pháp của Đảng với pháp luật ở trong phòng nước nhằm mọi tín đồ học tập, làm theo”, bí thư Nguyễn Văn Đọc ký nhấn mạnh.

Trước đó, đã có 10/14 huyện, thị làng mạc và tp trong tỉnh đk bắn pháo bông đón giao thừa thời điểm Tết Nguyên đán.

TP. Đà Nẵng: Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cũng đã thông tin về việc không phun pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc tw và thời gian Tết 2017.

Thừa Thiên Huế cũng ngừngkế hoạch bắn pháo hoa tại Ngọ Môn cùng huyện nam giới Đông. Ngân sách đầu tư bắn pháo bông vào lúc Tết truyền thống cổ truyền mọi năm làm việc tỉnh này khoảng gần 1 tỷ đồng.

Bình Định: Ông hồ nước Quốc Dũng, chủ tịch UBND tỉnh giấc Bình Định cho thấy chính quyền tỉnh giấc và cá thể ông hoan nghênh phần đa nội dung chỉ huy của Ban bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017. Bình Định sẽ không bắn pháo hoa với dành cục bộ nguồn kinh phí này cho tất cả những người dân vùng lũ.

Xem thêm: Xe Xì Po Giá Bao Nhiêu ? Bảng Giá Mua Bán Xe Xipo Cũ Mới Tại Hà Nội Và Tp

“Ngoài câu hỏi không phun pháo hoa, công ty chúng tôi cũng đang rà soát lại những khoản chi, với tinh thần tiết kiệm để dành nguồn lực hỗ trợ tái thiết sau thiên tai nặng nề tại thức giấc Bình Định”, ông trịnh đình dũng nói.


Quảng Ngãi:Chủ tịch ủy ban nhân dân TP.Quảng Ngãi cho biết mưa đồng chí gây thiệt sợ nặng vật nài về bạn và tài sản cho người dân nên địa phương sẽ không bắn pháo hoa đêm giao quá tết Nguyên đán 2017.

UBND TP.Quảng Ngãi sẽ gửi thư ngỏ cảm ơn; bên cạnh đó kêu gọi những doanh nghiệp thay vày góp tiền bắn pháo hoa đêm giao thừa như đầy đủ năm thì dành kinh phí tặng kèm quà tết cho người nghèo, đồng bào vùng lũ.

Lãnh đạo TP. Hồ chí minh cũng cho biết, tp sẽ chấp hành thông tư của Ban túng bấn thư và sẽ không bắn pháo hoa trong đợt Tết Dương lịch. Trước đó thành phố đã chuẩn bị kế hoạch bắn pháo hoa thời điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán bằng nguồn vốn xã hội hoá.

Thành phố cũng đã sẵn sàng một số chương trình âm nhạc để giao hàng người dân đón xuân.

UBND tỉnh giấc Đồng Tháp cũng vừa tất cả công văn lãnh đạo UBND TP Cao Lãnh, ủy ban nhân dân TP Sa Đéc, ubnd huyện Hồng Ngự không tổ chức triển khai bắn pháo hoa trong đợt Tết Nguyên đán năm 2017, dành thời gian và gớm phí quan tâm Tết cho người nghèo, cực nhọc khăn, gia đình chế độ trên địa bàn.

UBND TP.Vũng Tàu cùng những ngành tính năng đã họp bàn về tổ chức sự khiếu nại “Đếm ngược thời khắc giao vượt Tết dương lịch 2017” tại ngã ba Hoàng Hoa Thám - Thùy Vân (bãi Sau, TP Vũng Tàu), trong đó có kế hoạch bắn pháo hoa. Mặc dù sau cuộc họp, chiều 23/12, ông Nguyễn Lập, chủ tịch UBND TP Vũng Tàu - khẳng định “dứt khoát bỏ phun pháo hoa” theo thông tư của Ban túng thiếu thư trung ương Đảng.

Một số địa phương không giống ở miền trung bộ chịu hậu quả của đợt bạn bè lụt vừa mới rồi sẽ không tổ chức bắn pháo hoa. Những tỉnh miền tây-nam Bộ khác như: bắt buộc Thơ, Vĩnh Long… cũng có thể có chủ trương này.