Trong quá trình sử dụng laptop, hẳn chúng ta đã từng gặp gỡ phải ngôi trường hợp laptop báo sạc pin đầy nhưng rút sạc thì từ tắt sập mối cung cấp không cần sử dụng được. Lúc xảy ra tình huống như vậy thì gồm lẽ các bạn sẽ rất lo lắng cho chiếc máy tính của bản thân mình phải không? Đừng băn khoăn lo lắng về điều đó, letspro.edu.vn sẽ phân tách sẻ chi tiết về vấn đề này để chúng ta có thể hiểu rõ vì sao tại sao này lại xảy ra tình trạng như vậy.

Bạn đang xem: Laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt

*


Nguyên nhân như thế nào dẫn đến máy tính báo sạc pin đầy tuy nhiên rút pin thì tự tắt?

Có 2 vì sao chủ yếu hèn sau đây

Trường phù hợp 1: pin đang lỗi, đó là khả năng cao hơn trong 2 khả năng. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, đối với bất kể hãng như thế nào hay so với các linh kiện điện tử, không tuyệt nhất thiết phải qua thời hạn sử dụng lâu, hay pin bị chai thì mới dẫn cho tình trạng hỏng mà có thể kể cả khi bạn mới sắm em pin.

Trường thích hợp 2: Mainboard bị lỗi. Chúng ta cũng có thể kiểm tra sơ bản bằng cách tháo pin thoát ra khỏi laptop, chỉ cắm sạc vào xem máy tính có sử dụng bình thường hay vẫn gặp lỗi ko nhận.

Lưu ý: các bạn đừng tưởng rằng các thông số báo pin sạc đầy tốt full 100% là tin cậy, đúng mực hoàn toàn. Chưa phải lúc như thế nào cũng an toàn và tin cậy thế đâu. Đây cũng có thể coi là lý do thứ 3.

Cách tương khắc phục máy vi tính báo pin đầy tuy thế rút sạc pin thì từ tắt đi

Cắm pin bất cứ lúc nào bạn muốn

Khi nhiều người đang dùng laptop mà pin sạc báo vẫn còn đấy 10% 20%, 30% hay thậm chí là nhiều hơn thế mức 50% thì bạn vẫn có thể sạc pin máy tính xách tay nếu như bạn cảm thấy phải hoặc ngay sát nguồn điện. Nó đã chẳng ảnh hưởng gì đến vụ việc pin của chúng ta đâu.

Không được để pin bị hết cạn tiếp tục quá

Trong quy trình sử dụng laptop, số đông nhiều fan không quan tâm đến lượng Pin mà cứ nhằm Pin cạn tới 1% thậm chí còn tắt luôn luôn máy những lần, tiếp đến mới cắm điện sạc. Ví như cứ để tình trạng đó xảy ra liên tiếp thì đã dẫn đến hỏng Pin. Việc rất tốt bạn cần lưu ý là trong khi thấy Pin làm việc trạng thái còn khoảng tầm 10%-20% thì cần cắm sạc ngay lập tức lập tức.

Cách chỉnh sửa pin

Việc chỉnh sửa pin thiệt ra không thật phức tạp và khó hiểu như chúng ta nghĩ. Nó rất đơn giản, chỉnh sửa pin được hiểu: cho laptop hoạt động ở mức từ bỏ 100% cho đến khi ngay gần cạn, tiếp đến cắm sạc pin sạc lại cho tới 100%. 

Cách chỉnh sửa pin này để giúp đỡ máy tính, hệ điều hành nhận ra thời lượng pin hiện tại tại của máy tính bạn và chuyển ra mong lượng đúng, đúng chuẩn hơn vào lần thực hiện sau đó. Giúp hạn chế được tính trạng báo pin luôn full khi cắm sạc gây nên lỗi máy tính báo sạc pin đầy cơ mà rút sạc thì tự tắt.

Xem thêm: Lời Bài Hát Chôn Giọt Nước Mắt Vào Tim, Chon Giot Nuoc Mat Vao Tim

Cách tiến hành để chỉnh sửa pin hiệu quả

Bạn sạc máy tính đến mức 100%. Cơ mà vẫn cho máy tính cắm sạc pin nhưng chúng ta không sử dụng máy trong tối thiểu 2 tiếng nhằm pin hoàn toàn có thể giảm nhiệt trong quá trình sạc.

Sau đó, bạn thực hiện vào ứng dụng làm chủ năng lượng sẵn có của hệ điều hành bằng cách truy cập Control Panel nhấn chọn Hardware and Sound => nhấn lựa chọn Power Options => Change plan settings, lựa chọn mục Change advanced nguồn settings với đặt laptop auto (tự động) ngủ đông (hibernate) từ ở tại mức pin 5% (hoặc 7%).

Lưu ý:

Ngưng sạc pin pin với sử dụng máy tính xách tay theo đẳng cấp xả pin tính đến khi máy tự động hóa ngủ đông.

Sau lúc tắt lắp thêm ở cơ chế ngủ, để laptop của nghỉ ngơi khoảng 5 tiếng.

Kết thúc 5 tiếng, các bạn lại cắn sạc lại cho laptop đến đầy sạc 100%. Trong quy trình sạc chúng ta vẫn hoàn toàn có thể vẫn thực hiện bình thường.

Việc sau cùng bạn cần xem xét là để lại các tùy chỉnh cấu hình năng lượng thống trị như thông thường.

Ngoài cách căn chỉnh pin thì chúng ta cũng nên bảo đảm an toàn pin máy tính xách tay bền thì vẫn hạn chế laptop báo sạc pin đầy nhưng lại rút pin sạc thì từ tắt