Kiểm tra cpu có hỗ trợ ảo hóa

     

Trong điện toán, ảo hóa có thể có nghĩa là một số thứ. Định nghĩa phổ biến nhất định nghĩa nó là tạo một phiên bản ảo của một cái gì đó trên máy tính, ví dụ như một hệ điều hành ảo chạy trên PC.

Bạn đang xem: Kiểm tra cpu có hỗ trợ ảo hóa

Khi Microsoft ra mắt Windows 7, họ không muốn mắc lỗi tương tự như khi phát hành Windows letspro.edu.vnsta. Để tránh phần lớn các vấn đề tương thích đi kèm với bản nâng cấp, nó đã tạo Chế độ Windows XP cho các phiên bản chuyên nghiệp của hệ điều hành.

Hệ điều hành ảo mô phỏng Windows XP trên Windows 7, cho phép các công ty và người dùng chạy phần mềm không tương thích với Windows 7 nhưng với XP chạy trên hệ điều hành mới hơn.

Mặc dù Chế độ XP không còn được hỗ trợ do hệ điều hành đã nghỉ hưu, phần mềm ảo hóa như letspro.edu.vnrtual PC, letspro.edu.vnrtual Box hoặc VMWare Player là.

Trong khi những cái đó có thể không yêu cầu hỗ trợ ảo hóa phần cứng để chạy, một số có thể và một số khác sẽ chạy tốt hơn nếu bộ xử lý hỗ trợ ảo hóa.

Tìm hiểu xem cpu của bạn có hỗ trợ nó không

Có khá nhiều tùy chọn để tìm hiểu xem cpu của PC của bạn có hỗ trợ ảo hóa hay không. Nếu bạn biết nhà sản xuất và mô hình, bạn có thể tra cứu trực tuyến ngay lập tức nhưng những thông tin đó có thể không có sẵn.

Mặc dù bạn có thể biết rằng máy tính của bạn có bộ xử lý Intel hoặc AMD, nhưng bạn có thể không biết ID của cpu vì chúng thường khó hiểu.

Tiện ích nhận dạng bộ xử lý Intel hiển thị nhiều thông tin khác nhau về Intel cpus. Trong số các thông tin là liệu nó có hỗ trợ ảo hóa hay không. Bạn cần chuyển sang công nghệ cpu để tìm hiểu về điều đó. Nếu bạn thấy "có" được liệt kê ở đó bên cạnh Công nghệ ảo hóa Intel thì bạn có thể chắc chắn rằng nó hỗ trợ ảo hóa phần cứng.

Nếu AMD là nhà sản xuất cpu máy tính của bạn, bạn cần tải xuống và chạy Công nghệ ảo hóa AMD và Tiện ích kiểm tra tương thích hệ thống Microsoft Hyper-V thay vì bạn có thể tải xuống từ trang web của nhà sản xuất.

Xem thêm: Người Mẫu Hàn Quốc Gây Chú Ý Vì Bức Ảnh Đứng Bắt Xe Ngoài Phố

Công cụ của bên thứ ba

Có những ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể chạy thay thế. Điều này có thể có ý nghĩa ví dụ nếu bạn không biết nhà sản xuất cpu.

Securable là một chương trình miễn phí dành cho Windows mà bạn có thể chạy trên hệ thống của mình để tìm hiểu xem ảo hóa phần cứng có được hỗ trợ hay không. Bạn có thể chạy chương trình ngay sau khi tải xuống vì không cần cài đặt.

Nó sẽ hiển thị thông tin về ảo hóa phần cứng, DEP phần cứng và hỗ trợ kiến ​​trúc của bộ xử lý.

Một chương trình khác mà bạn có thể chạy ngay sau khi tải xuống là Công cụ phát hiện ảo hóa được hỗ trợ phần cứng của Microsoft. Chương trình kiểm tra xem bộ xử lý có hỗ trợ ảo hóa phần cứng (hav) không và tính năng này có được bật trên hệ thống không.

Microsoft đã thiết kế ứng dụng để khởi chạy cùng với Windows XP Mode. Mặc dù bản thân XP Mode không còn được hỗ trợ, nhưng vẫn có thể sử dụng chương trình để tìm hiểu về hỗ trợ ảo hóa phần cứng.

Trình kiểm tra ảo cũng phát hiện hỗ trợ ảo hóa và sẽ hiển thị cho bạn xem nó có được bật hay không. Chương trình miễn phí có thể được tải xuống từ vị trí này.

Như bạn có thể thấy, có khá nhiều tùy chọn để tìm hiểu xem cpu của bạn có hỗ trợ ảo hóa hay không và liệu nó có được kích hoạt hay không.

Kiểm tra thủ công

Như đã đề cập trước đó, bạn có thể tra cứu bộ xử lý trực tuyến để tìm hiểu về hỗ trợ ảo hóa. Trừ khi bạn biết ID của cpu rồi, bạn cần tìm nó trước.

Chạm vào Windows-Tạm dừng để mở applet bảng điều khiển hệ thống. Ở đó bạn tìm thấy bộ xử lý được liệt kê, ví dụ Intel Core i7 860 mà sau đó bạn sử dụng để tìm kiếm xem nó có hỗ trợ ảo hóa hay không.