Mẹo nhỏ giúp phát hiện ai đang dùng trộm wifi nhà bạn

     

Khi lắp đặt Internet cap quang đãng FPT, người tiêu dùng được sản phẩm công nghệ modem wifi rất có thể phát sóng wifi lên đến mức 100m. Và điều đó đã vô tình làm cho vùng tủ sóng sang các bạn hàng làng mạc , ra mang lại cổng . ít nhiều trường thích hợp do điều hành và kiểm soát mạng wifi ko tốt, Đặt password quá yếu, dễ đoán hoặc share cho một bạn rồi lan dần dần ra. Ban biên tập nhận được khá nhiều ý kiến thắc mắc từ chúng ta đọc, khách hàng sử dụng mạng cáp quang FTTH FPT thấy phàn nàn về mạng wifi chậm. Mặc dù khi nhân viên FPT cho kiếm tra thực tiễn thì nhận biết là do có vô số người đang áp dụng mạng wifi của người sử dụng đó. Vậy làm thế nào để biết được tất cả bao nhiêu người đang áp dụng wifi của bạn. Trong nội dung bài viết này bạn chỉnh sửa sẽ gởi đến độc giả 5 ứng dụng miễn phí, an ninh để bình chọn xem bạn đang sử dụng wifi của bạn.

Bạn đang xem: Mẹo nhỏ giúp phát hiện ai đang dùng trộm wifi nhà bạn

*

1.Phần mềm Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher được cách tân và phát triển bởi Nir Sofe và tập sự của anh ấy. Với khách nhiều chức năng được tích hợp,, phần mềm sẽ mua đặt add IP của công ty sau đó ban đầu tìm kiếm những máy vi tính đang áp dụng wifi của bạn. Với tương đối nhiều thông tin được cung cấp , chúng ta cũng có thể dễ dàng tưởng tượng . Hình như có một điểm rất hay kia là ở chỗ Driver Infomation phần mềm Wireless Network Watcher cũng đã chú thích hợp rất chi tiết về Ip nào của thiết bị modem nhà của bạn ( Your Router ) cùng thiết bị làm sao là đồ vật tính của công ty ( Your computer ) . Đây là khả năng mình review rất cao, tránh khỏi sự lầm lẫn giữa sản phẩm mình cùng với máy người khác.

*

Việc khám nghiệm những máy tính đang vận động trên mạng wifi của người sử dụng khá là nhanh, thời hạn chỉ vài giây mang lại phút mà lại thôi. Sau khi scan xong, phần mềm sẽ hiển thị những add IP, tên máy , add MAC ,card wifi ( adapter wifi ) và những thông tin khác.Ngoài ra, phần mềm cũng có phiên phiên bản không buộc phải cài đặt, click là chuyển động luôn

Download Wireless Network Watcher

Khi phát hiện nay có người dùng wifi công ty bạn, mà không xin phép thì chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp đổi mật khẩu wifi trên modem FPT để nhanh lẹ ngăn truy vấn từ người tiêu dùng không mong muốn muốn.

2.Phần mềm SoftPerfect WiFi Guard

WiFi Guard là là ứng dụng kiểm tra các mạng wifi đang liên kết tới wifi của bạn, phần mềm có thể chấp nhận được hiển thị khá rất đầy đủ các tin tức về showroom IP của thiết bị, showroom MAC, tên nhà sản xuất card wifi. Phần mềm sẽ đánh giá mạng internet của người tiêu dùng khi có kết nối tới lắp thêm wifi , sau mỗi khoảng tầm xx phút thì đang tự thanh tra rà soát lại. Nếu bao gồm thiết bị nào mới kết nối ứng dụng sẽ thông tin một thông báo nhỏ.

*

Nếu bạn có không ít hơn một thiết bị kết nối mạng wifi, lịch trình sẽ hiện thông báo trên máy tính xách tay để gợi nhắc bạn thiết lập đó là trang bị được phép. Sau thời điểm chọn hầu như thiết bị chất nhận được rồi bạn có thể kiểm tra và ngắt kết nối tới những thiết bị khác ( net Cut )

Download Softperfect WiFi Guard

Bạn hãy đổi mật khẩu, kế tiếp ẩn thương hiệu sóng wifi đó đi nhằm tránh các thiết bị điện tử thông thường có thể quét được sóng wifi của bạn.

3.Phần mềm Advanced IP Scanner

Đây là phần mềm mà quản ngại trị mạng rất yêu mếm sử dụng, là sự việc lựa chọn rất tốt khi hy vọng hiển thị cụ thể và thao tác trên mạng laptop của bạn. ứng dụng sẽ hiển thị đồ vật đang liên kết và ngắt liên kết chúng ( nếu như muốn ) xung quanh ra, phần mềm cung ứng kết nối qua giao thức HTTP/FPT chính vì vậy rất tương xứng với cai quản trị mạng khi hoàn toàn có thể thực hiện việc tinh chỉnh qua Remote Deskop. Và ứng dụng thì gồm nhiều công dụng khác, kỹ năng scan IP chỉ là 1 phần trong những nhân kiệt mà phần mềm Advanced IP Scanner có thể làm.

Xem thêm: Máy Tính Hỏng Ổ Cứng Máy Tính Bị Hỏng, Tổng Hợp 7 Lỗi Ổ Cứng Máy Tính Và Cách Khắc Phục

*

Mặc định, phần mềm hoàn toàn có thể Scan IP của toàn bộ các đồ vật đang liên kết vào mạng của bạn. Nó vẫn tìm tìm trong dải từ 192.168.0.1 – 192.168.0.254 , và nếu như khách hàng chỉ có 1 kết nối, phần mềm không phân định IP, sau thời điểm scan, tất cả các kết nối sẽ hiển thị, địa chỉ cửa hàng Mac, và tên của thiết bị đã kết nối. Tuy nhiên phần mềm khá nhiều công dụng nên không có bản portable nên phiên bản phải mua đặt bình thường và mặc dù có cài thông thường thì biện pháp cài cũng khá đơn giản.

Download Advanced IP Scanner

4.Phần mềm Angry IP Scanner

Angry IP Scanner là phần mềm vận động trên đa gốc rễ kể cả bên trên Mac và Linux ( nhị hệ quản lý và điều hành )bởi phát hành trên nền Java. Và ứng dụng sẽ yêu cầu thiết đặt java trên máy tính xách tay của bạn. Phần mềm cũng dễ dàng là ping , scan những showroom đang liên kết tới mạng wifi của bạn.

*

Ưu điểm phần mềm là vận động rất nhanh.

Download Angry IP Scanner

5. Who Is On My WiFi

Đây là ứng dụng khá lừng danh , được thực hiện bởi nhiều người tiêu dùng . Phần mềm sẽ scan cùng tìm kiếm số đông thiết bị liên kết vào wifi của bạn. Mình đã thường sử dụng phần mềm này tuy nhiên khá ức chế khi cứ bị thông tin làm phiền. Còn phiên bạn dạng trả mức giá thì lên đến mức 9.95 USD nên mình cũng reviews không cao phần mềm này lắm.

*

Download Who Is On My WiFi

Note: Hiện tại, có tương đối nhiều phần mềm hay về kiểm tra showroom IP liên kết vào mạng wifi của bạn. Tuy nhiên đấy là 5 phần mềm có lượng người dùng đông, tính năng tốt ,Ban biên tập hi vọng qua bài viết này quý khách gắn mạng FPT sẽ rất có thể tự chất vấn được mạng wifi trong phòng mình đang sẵn có bao nhiêu sản phẩm kết nối.