Máy tính hỏng ổ cứng

     

1. ồn ào lạ

Từ ổ cứng phân phát ra giờ ồn lạ là dấu hiệu dễ ợt phát hiện nhất khi ổ cứng bị hỏng. Nguyên nhân gây ra những âm nhạc lạ từ bỏ ổ cứng là bởi vì các vòng bi và đĩa quay mài vào với nhau để cố gắng đọc dữ liệu trong khi ổ cứng đã biết thành hỏng. Những music lạ có thể là giờ lạch cạch, bíp bíp,...Lúc này, việc bạn cần làm đó đó là kiểm tra với sao lưu lại những tài liệu có trong ổ cứng ngay nhằm tránh bị mất tài liệu do ổ cứng bị hỏng và tiếp đến mang ổ cứng đến địa chỉ sửa trị uy tín nhất nhằm được đánh giá và cung ứng sửa chữa.

Bạn đang xem: Máy tính hỏng ổ cứng

*

Các dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị hỏng

2. Sự vậy máy tính

Màn hình máy tính xách tay bị xanh: tín hiệu này thường xuyên mở ra và đi kèm với đa số dòng chữ màu sắc trắng, người ta vẫn thường hotline nó với cái thương hiệu đáng sợ- “màn hình chết chóc” (Blue Screen of Death), có nghĩa là nếu màn hình laptop xuất hiện hiện tượng này thì chứng tỏ ổ cứng của công ty đã bị hư

*

Màn hình máy tính xuất hiện greed color chết chóc

Bị treo máy: khi khởi cồn máy sẽ sở hữu hiện tượng bị treo và bạn phải chờ rất mất thời gian mới rất có thể sử dụng. Cạnh bên đó, trong vượt trình thao tác làm việc với máy còn xuất hiện thêm tình trạng sản phẩm bị đơ với chạy chậm.

3. Thời hạn truy cập chậm

Với mọi chiếc máy vi tính bình thường, do tất cả bộ xử lý siêu nhanh nên việc truy cập và thực hiện các công việc như: Mở thư mục, dọn sạch sẽ thùng rác, sao lưu giữ tập tin,...sẽ được tiến hành rất cấp tốc trong một thời gian vô cùng ngắn. Mặc dù nhiên, nếu như như hư ổ cứng laptop thì việc triển khai các vận động trên của sản phẩm là cực kỳ chậm. Vì vậy, thời gian truy cập chậm trễ cũng là một trong những dấu hiệu khiến cho bạn nhận biết ổ cứng bị hỏng.

Tuy nhiên, trong một số trong những trường đúng theo việc máy vi tính bị chậm chạp cũng có thể do lỗi ổ cứng bị phân mảnh, vì chưng máy chạy quá nhiều ứng dụng hoặc vì có vô số các tập tin không áp dụng đến được lưu lại trong máy,...Vì vậy, khi máy tính chạy chậm chạp trước tiên chúng ta nên kiểm tra kỹ xem nguyên nhân khiến máy chạy chậm rãi là gì, nếu là vì ổ cứng bị lỗi thì phải được bố trí theo hướng xử lý kịp thời để tránh triệu chứng bị mất dữ liệu đặc biệt được lưu lại trong máy.

4. Truy vấn dữ liệu thường mở ra lỗi “Corrupted”

Khi mở một tập tin nào này mà máy tính của khách hàng thường xuyên xuất hiện lỗi Corrupted với chiếc chữ “The disc image tệp tin is computed” trong khi bạn chắc chắn rằng tập tin đó không thể có vụ việc gì cả (đóng đúng cách và không bị virus phá hoại) thì rất hoàn toàn có thể ổ cứng của chúng ta đang bị hỏng. Trong trường phù hợp này, bạn cần phải xác xác định rõ nguyên nhân khiến cho máy tính thông tin về lỗi “Corrupted” là gì? Nếu nguyên nhân là vày laptop bị hư ổ cứng thì lập tức khẳng định được là lỗi ổ cứng ứng dụng hay hư thứ lý nhằm có phương thức khắc phục, sửa chữa đúng đắn nhất.

Ngoài lỗi “Corrupted”, trong một trong những trường hợp người tiêu dùng còn gặp mặt phải phải tình trạng bị mất những dữ liệu vừa lưu giữ mà không hề có sự ảnh hưởng từ người dùng hoặc các yếu tố khác (virus, lỗi khi lưu giữ dữ liệu,....). Giữa những nguyên nhân gây ra tình trạng này đó là do hệ thống của dòng sản phẩm tính mà rõ ràng hơn là ổ cứng. Vậy nên, đây cũng là giữa những dấu hiệu nhận thấy ổ cứng bị hỏng mà bạn phải lưu ý.

5. Lộ diện lỗi “Bad sector”

Lỗi bad sector (hay còn gọi là lỗi bad ổ cứng) là chứng trạng một phân vùng nhỏ trong ổ cứng của máy tính và bộ nhớ lưu trữ flash cần yếu truy xuất được, điều này có thể xảy ra trong thời điểm tạm thời hoặc vĩnh viễn. Với lỗi này dữ liệu sau thời điểm truy xuất ra trường đoản cú vùng bị bad sẽ rất khó giữ được toàn vẹn.

Xem thêm: Cử Nhân, Thạc Sĩ Tiếng Anh Là Gì ? Thống Kê Các Loại Học Vị Thạc Sĩ

*

Ổ cứng bị lỗi bad sector

Bad sector là trong số những nguyên nhân dẫn mang lại tính trạng ổ đĩa cứng vẫn lộ diện trong thông số kỹ thuật BIOS hoặc trong thông số kỹ thuật DOS, mặc dù nhiên, tức thì sau đó khối hệ thống bị treo cứng và bắt buộc khởi động được. Cũng có thể gây đề nghị hiện tượng hệ thống nhận diện được tên dữ liệu nhưng lại báo sai dung lượng thực của dữ liệu hoặc khối hệ thống báo lỗi/treo thiết bị khi vẫn đọc một tập tin nào kia theo lệnh,...

Lỗi bad sector rất có thể xuất hiện nay khi ổ cứng bị lỗi thiết bị lý hoặc bị lỗi phần mềm. Giả dụ bị lỗi thiết bị lý thì chẳng thể sửa được, còn lỗi phần mềm thì rất có thể sửa chữa trị được. Vì vậy, khi máy tính xuất hiện lỗi bad sector bạn phải suy nghĩ ngay đến việc ổ cứng của máy tính đang gặp mặt rắc rối và rất cần phải can thiệp đúng lúc từ nhân viên kỹ thuật.

6. Dữ liệu S.M.A.R.T bị nứt hoặc không bao gồm xác

S.M.A.R.T. (Self-Monitoring, Analysis, & Reporting Technology) là tài liệu dùng để reviews độ tin tưởng và độ đúng mực của ổ cứng vật dụng tính. Do vậy, đây là một giữa những công cụ khiến cho bạn nhận biết ổ cứng mà ai đang sử dụng gồm bị lỗi hay bị nứt hay không.

*

Sử dụng CrystalDiskInfo nhằm kiểm tra dữ liệu S.M.A.R.T

Để kiểm tra dữ liệu S.M.A.R.T. Của ổ cứng bạn có thể sử dụng những công vậy như: CrystalDiskInfo, HD Tune, HDD Health, HDD Scan,... đó là những luật kiểm tra S.M.A.R.T. Khôn cùng hiệu quả, miễn phí, cho kết quả đúng chuẩn và tin cậy dành cho bạn. Sau thời điểm kiểm tra, nếu như phát hiện tại S.M.A.R.T. Bị hư hỏng hoặc không đúng đắn thì rất có thể ổ cứng của người tiêu dùng đã bị hỏng. Lúc này bạn phải có sự hỗ trợ của tín đồ có kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề sửa trị ổ cứng nhằm họ rất có thể kiểm tra coi ổ cứng của người tiêu dùng có thực thụ bị hỏng hay không và chỉ dẫn hướng giải quyết cân xứng nhất.

7. Lưu lại file chạm chán vấn đề

Khi lưu giữ file, trường hợp bạn gặp phải những vấn đề như: không mở được file vừa mới lưu, tệp tin bị “mất tích” với không thể tìm được mặc dù sẽ lục tung hết tất cả các mục, thiết bị không đọc được định dạng,...trong lúc bạn chắc chắn rằng rằng máy không bị virus đột nhập thì rất có thể ổ cứng của sản phẩm đã bị hỏng.

Để chắc chắn rằng việc ổ cứng bị hỏng dẫn đến chuyển động lưu file gặp vấn đề bạn nên phải thực hiện làm việc cài lại Windows (lưu ý: sao lưu lại lại toàn bộ dữ liệu đặc trưng trước khi thiết lập lại win nhằm tránh bị mất dữ liệu). Nếu sau khi cài lại Windows, câu hỏi lưu file diễn ra thông thường và không gặp gỡ trục trệu gì thì minh chứng ổ cứng không biến thành hỏng, còn nếu việc lưu file vẫn bị lỗi như trên chắc chắn là ổ cứng bạn đang gặp vấn đề rất lớn. Trong trường vừa lòng này, nếu có kinh nghiệm bạn hãy demo lại ổ cứng giúp thấy nó bị hỏng ứng dụng hay hỏng thứ lý để có hướng xung khắc phục phù hợp nhất.

Bạn "thay ổ cứng laptop" chuẩn nhất vui tươi xem hết bài viết này nhé!

Hy vọng 7 dấu hiệu phân biệt ổ cứng bị hỏng mà công ty chúng tôi vừa share sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm tay nghề trong lĩnh vực này. Nếu còn tồn tại thắc mắc gì thêm, hãy tương tác ngay với chúng tôi để được giải đáp chúng ta nhé!