Hướng dẫn cài bluetooth cho win 7

     

Bluetooth là giữa những phương thức liên kết được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nay. Để hoàn toàn có thể thực hiện kết nối bluetooth giữa máy vi tính và điện thoại, tai nghe, loa, bàn phím, chuột.. Bạn phải biết cách bật bluetooth trên laptop Win 10, Win 7,... (tùy ở trong vào hệ quản lý điều hành trên máy vi tính của bạn). Cùng Nguyễn Kim search hiểu các bước cụ thể để nhảy bluetooth và chia sẻ dữ liệu chỉ cực đơn giản và dễ dàng trong nháy đôi mắt nhé!


Kết nối bluetooth là gì?

Cách bật, liên kết bluetooth trên máy vi tính Win 10 nhanh chóng, tiện thể lợi

*

Windows 10 là phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý Microsoft Windows mới nhất hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa với câu hỏi những dòng máy tính Windows tiên tiến nhất đều được tích hòa hợp sẵn phiên phiên bản hệ quản lý điều hành này. 

Cách nhảy bluetooth trên laptop Win 10 cần tiến hành theo những bước như sau. 

Bước 1: Click vào hình tượng Windows ở góc cạnh trái màn hình -> Chọn biểu tượng Setting (Cài đặt).

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài bluetooth cho win 7

Bước 2: lựa chọn Devices (Thiết bị) -> nhảy nút On nghỉ ngơi mục Bluetooth.

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện phương pháp khác. Tại khung tìm kiếm (Search) ở góc cạnh trái màn hình, các bạn gõ “Bluetooth” đang trả ngay hiệu quả “Bluetooth and other devices settings”. Bạn bật nút on sinh hoạt mục bluetooth là xong.

Cách kết nối bluetooth Win 10 trên laptop, điện thoại

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong bài toán bật công nghệ bluetooth rồi đấy. Để có thể kết nối công nghệ bluetooth Win 10 trên máy vi tính với điện thoại, bạn hãy triển khai như sau:

Bước 1: nhảy bluetooth trên máy tính (như hướng dẫn mặt trên) cùng trên năng lượng điện thoại. Chú ý rằng cả 2 thiết bị buộc phải ở ngay gần nhau, không được giải pháp nhau vượt 3m

Bước 2: chọn mục “Add bluetooth or other devices” (Thêm công nghệ bluetooth hoặc sản phẩm khác) -> chọn công nghệ bluetooth hoặc thiết bị cần phải kết nối -> lựa chọn OK/Xong để bước đầu việc ghép nối. 

Cách kết nối bluetooth Win 10 trên máy tính với loa bluetooth

Bước 1: Đặt loa công nghệ bluetooth gần cùng với laptop, máy tính xách tay Win 10. Tiếp đến bật thứ và công dụng bluetooth.

Bước 2: bật bluetooth trên laptop theo như gợi ý cách nhảy bluetooth Win 10 như trên.

Bước 3: Nhấn chọn "Add Bluetooth và other devices" và chọn kiểu kết nối là “Bluetooth.”

Bước 4: tra cứu đúng tên loa muốn kết nối và bấm Connect.

Những lưu ý khi kết nối bluetooth win 10

Trước khi kết nối bluetooth win 10 trên laptop cần phải bảo vệ đã tắt chế độ máy bay.Nếu ko có hình tượng bluetooth bên dưới taskbar hãy kiểm tra kết nối trong mục Tìm cùng khắc phục những sự cố. Bạn đề nghị nhập đúng chuẩn mật khẩu của thiết bị mới có thể kết nối với laptop, đồ vật tính.Thử tắt và bật lại bluetooth để kiểm tra nhân tài này vẫn vận động bình thường.

Sửa lỗi không bật được công nghệ bluetooth không dây trên Win 10

Cách 1: kiểm tra tình trạng của Service Bluetooth

Bước 1: Sử dụng tổng hợp Windows+R rồi nhập Service.msc

*

Bước 2: Tìm mục Bluetooth support Service 

*

Bước 3: click chuột phải và lựa chọn Start. Nếu đang tắt, các bạn chọn Start Service.

*

Click con chuột phải, chọn Start (Nguồn Internet)

Cách 2: Thử liên kết Bluetooth với laptop một lần nữa

Bước 1: Mở Control Panel, lựa chọn Devices & Printers

*

Bước 2: kiếm tìm thiết bị ước ao kết nối, dấn chuột yêu cầu và chọn Remove Device.

Xem thêm: Cách Đăng Ký 3G Tháng Viettel Tháng, Ngày, Tuần Miễn Phí Data

Bước 3: tiếp đến tiến hành ghép đôi lại thiết bị bằng cách chọn địa chỉ cửa hàng Device ở góc cạnh trên cùng màn hình.

Cách 3: chất vấn Bluetooth DriverBước 1: Chuột nên vào Computer, tiếp nối chọn Properties > Device Manager.Bước 2: search mục Bluetooth, nhấn vào phải lựa chọn PropertiesBước 3: chất vấn xem drive của bluetooth không dây có hiện giờ đang bị vô hiệu hóa không (Disable), nếu có nên chọn Enable nhằm bật liên kết BluetoothBước 4: giả dụ driver không bị vô hiệu hóa tuy nhiên vẫn không kết nối Bluetooth được, chọn Update Driver nhằm nhận bạn dạng driver mới nhất nhé.

*

Cách liên kết bluetooth với máy vi tính Windows 8/8.1

Cách bật bluetooth trên máy vi tính Windows 8

*

Windows 8 được Microsoft cho giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện công nghệ đình đám CES 2011. Trải qua 3 phiên bản thử nghiệm với sửa lỗi liên tục, phiên bạn dạng Windows 8 đang được thiết yếu thức chính thức được đưa vào và sử dụng vào năm 2012 với nhiều biệt lập so với người bạn bè đi trước là Windows 7. 

Để khởi động kết nối bluetooth trên laptop hoặc máy vi tính để bàn PC chạy Win 8, bạn cũng có thể thực hiện theo phía dẫn sau.

Bước 1: nhấn giữ tổng hợp phím Windows + C -> bảng Setting vẫn hiện lênBước 2: chọn mục “Change PC settings” ở hàng cuối cùng Bước 3: lựa chọn mục “Wireless” -> Bật hình tượng bluetooth lên.

Cũng như cách nhảy bluetooth trên máy tính xách tay Win 10, cách thiết lập bluetooth bên trên Win 8 cũng tương đối là đối chọi giản, các bạn nhỉ?

Cách nhảy bluetooth trên lắp thêm Win 8.1

*

So cùng với phiên phiên bản Windows 8, Windows 8.1 được Microsoft chi tiêu “ưu ái” thêm vào những tính năng đặc biệt quan trọng và tiến bộ hơn, nhằm mục đích tối ưu hóa và nâng cao trải nghiệm fan dùng. Cũng chính vì điều này mà cách bật bluetooth bên trên Win 8.1 cũng biến thành có một chút khác hoàn toàn so với cách liên kết bluetooth Win 7 cùng Win 8. 

Bước 1: nhấn giữ tổng hợp phím Windows + C -> chỉ ra bảng SettingsBước 2: lựa chọn mục “Change PC Settings” ở sản phẩm cuối màn hìnhBước 3: lựa chọn mục “PC & Devices” nhằm tiếp tụcBước 4: lựa chọn mục “Bluetooth” -> nhấn con chuột để nhảy On.

Cách kết nối bluetooth máy tính xách tay Win 8/8.1

Bước 1: Đặt đồ vật muốn kết nối (chuột, bàn phím, loa, tai nghe,...) ngay gần với máy tính xách tay và bật bluetooth trên laptop như gợi ý trên.

Bước 2: vào tab Bluetooth và other devices đảm bảo nút công nghệ bluetooth được đặt thành On . Sau đó nhấp vào showroom Bluetooth or other device.

*