Hồ sơ đăng ký kết hôn

     

*
Mục lục bài bác viết
Tờ khai đăng ký kết hôn
Mẫu Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Th tc đăng ký kết hôn hiện nay hành (Ảnh minh họa)

1. Trình tự tiến hành đăng cam kết kết hôn

- người dân có yêu cầu đăng ký kết hôn nộp làm hồ sơ tại ubnd cấp xã tất cả thẩm quyền.

Bạn đang xem: Hồ sơ đăng ký kết hôn

- Người đón nhận có trọng trách kiểm tra ngay cục bộ hồ sơ, đối chiếu thông tin trong Tờ khai với tính đúng theo lệ của giấy tờ trong hồ sơ do tình nhân cầu nộp, xuất trình.

- ví như hồ sơ đầy đủ, vừa lòng lệ, người tiếp nhận hồ sơ viết giấy tiếp nhận, trong những số ấy ghi rõ ngày, giờ đồng hồ trả kết quả; nếu như hồ sơ gần đầy đủ, hoàn thành thì trả lời ngay để người nộp hồ sơ vấp ngã sung, hoàn thiện theo quy định; trường phù hợp không thể vấp ngã sung, triển khai xong hồ sơ tức thì thì người tiếp nhận phải lập văn phiên bản hướng dẫn, trong những số đó nêu rõ các loại giấy tờ, nội dung đề nghị bổ sung, hoàn thiện, ký, ghi rõ họ, thương hiệu của người tiếp nhận.

- tức thì sau khi đón nhận đủ hồ sơ phù hợp lệ, nếu thấy đủ đk kết hôn theo quy định, công chức tư pháp - hộ tịch báo cáo Chủ tịch ubnd cấp xã.

Trường hợp chủ tịch UBND cấp cho xã đồng ý giải quyết thì công chức tứ pháp - hộ tịch ghi vấn đề kết hôn vào Sổ đăng ký kết hôn.

Khi trả tác dụng đăng cam kết kết hôn, công chức bốn pháp - hộ tịch phía dẫn phía hai bên nam, thiếu nữ kiểm tra văn bản trong Sổ đăng ký kết hôn và Giấy chứng nhận kết hôn.

Nếu những bên thấy văn bản đúng, cân xứng với hồ sơ đăng ký kết hôn thì công chức tứ pháp - hộ tịch cùng phía 2 bên nam, chị em ký thương hiệu vào Sổ cùng hướng dẫn những bên cùng ký kết vào Giấy ghi nhận kết hôn, quản trị UBND cấp xã tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn cho 2 bên nam, nữ, mỗi bên được trao 01 bạn dạng chính Giấy ghi nhận kết hôn; số lượng phiên bản sao Trích lục kết thân được cấp cho theo yêu cầu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Chuẩn Cho Mọi Ứng Viên, Hướng Dẫn Cách Viết Sao Cho Chuẩn

2. Cách thức tiến hành đăng ký kết hôn

Người tất cả yêu cầu đk kết hôn thẳng nộp hồ sơ tại ủy ban nhân dân cấp xã bao gồm thẩm quyền (bên phái nam hoặc bên nữ có thể trực tiếp nộp hồ nước sơ cơ mà không cần có văn bản ủy quyền của bên còn lại).

3. Thành phần hồ nước sơ đk kết hôn

* giấy tờ phải xuất trình

- Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá thể do cơ quan tất cả thẩm quyền cấp, còn giá chỉ trị thực hiện để chứng minh về nhân thân của người có yêu cầu đk kết hôn.

- Giấy tờ chứng minh nơi trú ngụ để xác minh thẩm quyền (trong quy trình chuyển tiếp).

- Trích lục ghi chú ly hôn đối với trường hợp công dân vn đăng ký thường trú tại địa phận xã làm giấy tờ thủ tục đăng ký kết kết hôn, vẫn được giải quyết và xử lý việc ly hôn, hủy việc kết hôn trước kia tại cơ quan bao gồm thẩm quyền nước ngoài.

* Giấy tờ bắt buộc nộp

- Tờ khai đk kết hôn theo mẫu. Phía 2 bên nam, nữ hoàn toàn có thể khai chung vào trong 1 Tờ khai đk kết hôn;

- bản chính Giấy xác thực tình trạng hôn nhân gia đình do ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền cấp cho trong trường hợp người yêu cầu đk kết hôn không đăng ký thường trú tại địa phận xã, phường, thị trấn làm thủ tục đăng ký kết hôn (trong quy trình tiến độ chuyển tiếp).

Thời hạn giải quyết: Ngay trong ngày đón nhận hồ sơ; trường hợp dấn hồ sơ sau 15 giờ mà không giải quyết và xử lý được ngay thì trả công dụng trong ngày thao tác làm việc tiếp theo.Trường hợp bắt buộc xác minh đk kết hôn của 2 bên nam, thiếu phụ thì thời hạn giải quyết và xử lý không vượt 05 ngày có tác dụng việc.

Cách xác minh họ sản phẩm trong phạm vi tía đời theo phép tắc của pháp luật? trong trường thích hợp kết hôn vi phạm phạm vi tía đời thì xử trí ra sao?