Cây cần sa có mấy loại

     
532 Viewscây cần sa có mấy loại ? Bạn có biết cần sa chính là loại ma túy được sử dụng thông dụng nhất ở Mỹ, chỉ đứng sau rượu. Có tới 78 triệu người, tức gần 50% dân số, đã báo cáo giải trình rằng họ đã sử dụng cần sa vào một thời gian nào đó trong đời và tận 25 triệu người Mỹ sử dụng cần sa hàng tháng. Ở Nước Ta hiện tại vẫn chưa có một số lượng thống kê đơn cử, tuy nhiên, thực tiễn là số người dùng cần sa đang ngày một tăng dần, mà nhất là những đối tượng người dùng trẻ tuổi. Khi cần sa được sử dụng ngày càng phổ cập thì sự đồng ý của xã hội dành cho nó cũng tăng đáng kể. Tuy nhiên, với những người đang sử dụng nó và cả những người không sử dụng, thật sự họ có biết tường tận về loại chất gây nghiện này không. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được tất tần tật về cây cần sa .

Bạn đang xem: Cây cần sa có mấy loại

ke là gì | que thử ma tuý | lá cần sa 

Cây cần sa

Hình dáng cây cần sa có mấy loại

Đây là hình ảnh của một cây cần sa điển hình:


Bạn đang đọc: cây cần sa có mấy loại | tìm hiểu, tác dụng, tính hợp pháp & nguy cơ


*
Cần sa là một loại cây thân cỏ, thân thẳng đứng, chiều cao hoàn toàn có thể xê dịch từ 1-2 m, những bộ phận của cây cần sa đều được phủ một lớp lông mịn trên mặt phẳng. Gốc cây có màu xanh, mọc đứng, bên trong rỗng và có rãnh chạy dọc theo gốc. Bên trên của thân cây, những cành mọc đối lập với nhau tạo nên tán cây xum xê. Các lá cần sa thường mọc cách nhau, có cuống và có những lá nhỏ trong một lá lớn, mỗi lá lớn thường xẻ ra từ 5-7 lá nhỏ ( còn gọi là thùy ). Các lá phía bên dưới chia thùy đến tận cuống, những phiến lá có hình mác, nhọn, và ở mép có răng cưa hướng lên ngọn. Các lá. cần sa phía bên trên thường là lá đơn hay chia thành 3 thùy ( lá hình chân vịt ). Mỗi lá dài khoảng chừng 2-7 cm, có một rãnh nhỏ chạy dọc từ dưới lên trên, những gân lá chạy chéo từ phía TT ra tới mép răng cưa của lá .

Họ cây cần sa có mấy loại

Các loài thực vật cũng như động vật hoang dã trên toàn cầu đều có mối link với nhau trong một mạng lưới hệ thống vô cùng to lớn. Không có loài nào là riêng không liên quan gì đến nhau hay không có những họ hàng xa gần, và cây cần sa cũng không phải ngoại lệ. Vậy hãy cùng tìm hiểu và khám phá xem nguồn gốc và cây cần sa có mấy loại và những họ hàng của loài cây gây nghiện này là gì .Đây là một phả hệ không thiếu của cây cần sa theo Hệ thống tin tức Phân loại Tích hợp ( ITIS ) :

Loài

Cannabis sativa, Cannabis ruderalis, Cannabis indica( hoàn toàn có thể được gọi chung là loài Cannabis sativa )

Chi

Cannabis L. ( tức Chi Gai dầu )

Họ

Cannabaceae ( tức họ Cần sa )

Bộ

Rosales ( tức Bộ Hoa hồng )

Lớp

Magnoliopsida ( tức Lớp Hai lá mầm )

Ngành

Tracheophyta ( tức Ngành Thực vật có mạch )

Giới

Plantae ( tức Giới Thực vật )Cây cần sa là một thành viên của họ Cần sa ( Cannabaceae ), thuộc bộ Hoa hồng ( Rosales ). Trong đó, gai dầu là loài họ hàng gần nhất với cần sa. Vì chúng cùng thuộc chi Gai dầu nên có nhiều điểm tương đương và rất khó để phân biệt. Tuy nhiên, cả hai loài cây này đều chứa chất gây kích thích. Nếu lan rộng ra đến Bộ thì cây cần sa sẽ có họ hàng xa với những loài dâu tây, dâu tằm, táo, đào, lê mâm xôi, hạnh nhân, sung, vả, và cả hoa hồng nữa .

Cây cần sa Việt Nam có mấy loại

Trong những năm trở lại đây, cần sa đã gia nhập và trở nên thông dụng trong hội đồng giới trẻ Nước Ta với tên gọi là cỏ Mỹ. Thỏa mãn với những khoái cảm mà cần sa mang lại, người dùng nó từ từ mất đi sự trấn áp hành vi của bản thân và phụ thuộc vào loại chất gây nghiện này. Thành phần chính gây nghiện của cần sa là THC ( tên viết tắt của delta-9-tetrahydrocannabinol ), chất này có ở trong lá và những bộ phận ra hoa của cây cần sa. THC khi đi vào khung hình sẽ kích thích não bộ giải phóng dopamine ( hormone niềm hạnh phúc ) tạo nên cảm xúc khoan khoái, lâng lâng cho người sử dụng .

*
Nếu dùng bằng đường hút hít hoặc vape thì THC hoàn toàn có thể gây khoái cảm rất nhanh chỉ trong vòng vài giây đến vài phút và mất 1-3 giờ đồng hồ đeo tay sau thì khung hình người dùng mới trọn vẹn đào thải hết THC ra ngoài. Còn nếu dùng cần sa bằng đường ăn hoặc uống thì người dùng phải mất nhiều thời hạn hơn để tỉnh táo trở lại trọn vẹn .Cùng với những loại ma túy khác, cần sa trở thành một trong những chất gây nghiện đang được truy lùng số 1 bởi giới trẻ Nước Ta. Không khó để phát hiện những bạn trẻ hút cần sa một cách công khai minh bạch như chỉ đơn thuần là đang hút một điếu thuốc. Cần sa dần trở thành một trong những cách người trẻ chọn để biểu lộ bản thân, từ sinh viên ĐH cho tới người đi làm, không phân biệt độ tuổi, giới tính, hay những tầng lớp xã hội .

Cây cần sa tiếng anh

cây cần sa có mấy loại tiếng anh là gì : là marijuana hay còn được gọi với tên là cannabis, là một loại cây có nguồn gốc từ Trung Á nay đã được trồng thoáng rộng trên toàn quốc tế. Nó là một loại chất kích thích thần kinh được chiết xuất từ cây Cannabis, hoàn toàn có thể được dùng với nhiều mục tiêu trong y tế hoặc tạo khoái cảm, ảo giác trong vui chơi .Cần sa hoàn toàn có thể được dùng bằng nhiều cách khác nhau như đốt lên để hít, hút bằng vape ( thuốc lá điện tử ), trộn vào thực phẩm .Hiện nay trong ngành y tế, FDA ( Cục quản trị Thực phẩm và Dược phẩm của Hoa Kỳ ) chỉ phê duyệt cho 2 loại thuốc được phép dùng dưới dạng cần sa y tế là dronabinol ( Syndros, Marinol ) và nabilone ( Cesamet ). Hai loại thuốc này được bào chế từ những thành phần của cây cần sa và được chỉ định cho những trường hợp buồn nôn, nôn do điều trị bằng hóa chất mà bệnh nhân không cung ứng với những thuốc chống buồn nôn khác. Ngoài ra, Dronabinol cũng được dùng điều trị chứng chán ăn do giảm cân ở những bệnh nhân AIDS ( hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người ) .

Tên gọi khác của cây cần sa

Có lẽ vì sự chăm sóc đặc biệt quan trọng dành cho loại chất gây nghiện này mà người ta ưu tiên dành cho nó rất nhiều những tên gọi khác nhau .Ở Nước Ta, cây cần sa thường được giới trẻ đặt tên bằng những từ như “ bồ đà ”, “ tài mà ”, “ cỏ Mỹ ”, “ cỏ ”, “ cỏ dại “, “ bu ”, “ pin ”, “ gai dầu ”, “ gai mèo ” .

*

Còn ở những vương quốc khác trên quốc tế, những hội đồng sử dụng cây cần sa cũng đã tăng trưởng những từ ngữ dành riêng cho loài cây này. Cụ thể như sau : cây cần sa có mấy loại tên gọi khác nhau trên quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ : cây cần sa được gọi dưới tên “ Ot ”, phát âm đúng sẽ nghe là “ Oat ” .Nam Phi : “ Zol ” chính là loại cần sa có chất lượng tốt nhất, loại hạng sang. Còn nếu bạn muốn loại rẻ hơn và ít tính năng hơn thì hoàn toàn có thể dùng “ jut ” .Colombia : người Colombia dùng từ “ Baretta ” để ám chỉ cây cần sa, Baretta vốn là một loại súng ngắn có sức công phá lớn, do đó với cần sa, Baretta ám chỉ loại cần sa có chất lượng tuyệt nhất .Ai Cập : sau khi phơi khô lá và cành của cây cần sa, người dân Ai Cập sẽ cuốn nó thành những điếu thuốc, gọi là “ bango ” .Nga : “ plan ” là từ thông dụng mà người Nga ám chỉ đến cần sa .Mexico : “ churro ” vốn được dùng để chỉ một loại bánh ngọt được chiên thành những cây bánh có vị quế, tuy nhiên gần đây thì từ “ churro ” cũng được người Mexico dùng để nói về cần sa .Pháp : “ L’Herbe ” tức là cỏ, chính là từ người Pháp dành cho cần sa .Ấn Độ : “ Bhang ” là một dạng cần sa đặc trưng của người Ấn Độ, nó được nghiền và cuốn vào một loại bột nhão hoặc hỗn hợp giữa bột và sữa chua, hoặc cũng hoàn toàn có thể là những loại đồ uống từ trái cây .Puerto Rico : đây chính là quốc gia của những loại cần sa tuyệt vời, và “ mota ” là một từ bạn cần phải ghi nhớ nếu muốn tìm kiếm cần sa ở những vương quốc nói tiếng Tây Ban Nha .

Cây cần sa con

Là một loài thực vật, vòng đời của cây cần sa cũng trải qua những quy trình tiến độ chính là :

Nảy mầm : 3-10 ngàyCây cần sa con ( khởi đầu tăng trưởng ) : 2-3 tuầnCây lớn ( cây trưởng thành ) : 3-16 tuầnRa hoa : 8-11 tuần

Những yếu tố như khí hậu ( nhiệt độ, nồng độ CO2, nhiệt độ ), ánh sáng, dinh dưỡng đều có tác động ảnh hưởng trực tiếp lên quy trình sinh trưởng và tăng trưởng của cây cần sa .Hạt cây cần sa sẽ nảy mầm tốt nhất trong điều kiện kèm theo 25 độ C và nhiệt độ cao ( 90 % ) với chất nền đủ thông thoáng để hoàn toàn có thể tiếp xúc với không khí xung quanh. Sau khi mầm cây cần sa đâm xuống đất để tạo rễ cây thì Open cây 2 lá mầm ( đây không phải là lá thật của cây ), mở màn từ tiến trình này, cây cần sa lúc nhỏ đã hoàn toàn có thể tự dùng rễ để lấy chất dinh dưỡng trong đất và dùng lá để triển khai quy trình trao đổi khí với môi trường tự nhiên bên ngoài .Ở quá trình tiếp theo, cây cần sa 2 lá mầm sẽ tăng trưởng tạo thành nhiều lá hơn. Khi những chiếc lá rẻ quạt tiên phong Open trên thân cây, lúc đó cây cần sa của bạn hoàn toàn có thể được xem là cây con. Cặp lá tiên phong thường chỉ có 1 nhánh, cặp lá thứ hai thường có 3 nhánh, tiếp nối là 5,7,9 nhánh, nếu được chăm nom tốt thì hoàn toàn có thể đạt 11 nhánh. Khi cây cần sa đạt được 5 tầng lá thì mạng lưới hệ thống rễ cũng như mạng lưới hệ thống diệp lục của cây đã được xem là hoàn hảo, đã đủ sẵn sàng chuẩn bị cho sự tăng trưởng nhanh gọn của cây sau này .

*
Từ cây cần sa nhỏ sẽ tăng trưởng thành cây cần sa trưởng thành với sự tăng vọt về chiều cao và cả chiều ngang, số lượng cành và lá cũng tăng nhanh đáng kể .Sau khi tích góp đủ thời hạn, cây cần sa trưởng thành sẽ bước vào quy trình tiến độ ra hoa, và cũng là tiến trình tăng trưởng ở đầu cuối của cây cần sa .

II>

Cây cần sa có mấy loại

Cây cần sa lưỡng tính 

Cây cần sa có mấy loại lưỡng tính : cây cân sa mà có cả hoa đực và hoa cái trên cùng một thân cây. Những cây cần sa lưỡng tính thường được sinh ra một cách tự nhiên hơn là do lai tạo. Tuy nhiên, những cây lưỡng tính này thường được xem là vô giá trị và bị người trồng vô hiệu vì chúng không ra hoa do đó mang lại hiệu suất thấp .

*
Có hai nguyên do chính dẫn tới hình thành cây cần sa lưỡng tính, đó là do di truyền từ thế hệ cha mẹ hoặc do ngoại cảnh, thiên nhiên và môi trường ảnh hưởng tác động vào. Cụ thể là :

Do di truyền : có một số ít giống cần sa nhạy cảm hơn những giống khác về gene lưỡng tính, đây là đặc thù tự nhiên, có sẵn của những giống đó. Ví dụ nổi bật là giống cần sa Sativa của Xứ sở nụ cười Thái Lan có mang rất nhiều gene lưỡng tính. Trong 1 số ít trường hợp khác, người trồng hoàn toàn có thể sử dụng những hormon để lai tạo giống, ví dụ như hormon GA3 .Do môi trường tự nhiên và ngoại cảnh : dưới những ảnh hưởng tác động bất lợi từ thiên nhiên và môi trường xung quanh, một cây cần sa thông thường hoàn toàn có thể trở thành cây cần sa lưỡng tính. Ví dụ như khi những điều kiện kèm theo thiết yếu cho sự nở hoa không thuận tiện. Đây là một phản ứng rất là tự nhiên, mang tính phòng vệ của cây cần sa nhằm mục đích mục tiêu rút ngắn thời hạn nở hoa, bằng cách thụ phấn cho những hoa cần sa cái từ túi phấn của những hoa cần sa đực .

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tìm Virus Trong Máy Tính Win 7, Hướng Dẫn Cách Diệt Virus Trên Máy Tính Win 7

Những yếu tố bất lợi thường gặp tác động ảnh hưởng lên cây cần sa làm đổi khác chúng thành cây cần sa lưỡng tính là :

Thời gian chiếu sáng đổi khác, nhất là khi người trồng bật đèn sáng trong lúc cây ngủNhiệt độ quá cao ( > 27 độ C ) hoặc quá thấp, điều kiện kèm theo khí hậu không thuận tiện ( thiếu O2, nhiệt độ … )Thời điểm thu hoạch quá muộn, đã bỏ lỡ thời gian thích hợp để thu hoạchCác tác động ảnh hưởng cơ học : gió thổi mạnh làm gãy cành, làm tổn thương rễ cây khi chuyển, cắt tỉa cây trong tiến trình cây đang ra hoa, …Tưới cây quá nhiều hoặc quá ítSử dụng quá nhiều phân bón chứa phốt pho hoặc kaliCây bị sâu bọ, nấm mốc, côn trùng nhỏ gây hạiSử dụng những loại thuốc diệt sâu bọ cũng gây ảnh hưởng tác động xấu lên cây cần sa

Do đó, để tránh tạo ra quá nhiều cây cần sa lưỡng tính làm giảm hiệu suất của mùa vụ thì cần phải hạn chế tối đa những yếu tố bất lợi cho cây cần sa như đã nêu bên trên. Cụ thể là :

Khi mua hạt giống nên dành thời hạn để khám phá về giống đó thật kỹ, đọc những nhìn nhận và quan điểm của những người đã trồng trước để từ đó rút kinh nghiệm tay nghề cho bản thân .Tránh gây ra những ảnh hưởng tác động cơ học tới cây trong quy trình tiến độ cây đang ra hoa. Nếu muốn cắt tỉa hay uống nắn cây thì nên triển khai trong quá trình cây non, trước khi cây ra hoa .Điều chỉnh sao cho khí hậu ( nhiệt độ, nhiệt độ, oxy ) tương thích với cây, giữ gìn vệ sinh khu vườn thật sạch, tiếp tục kiểm tra để kịp thời vô hiệu sâu bọ, nấm mốc gây hại cho cây, kiểm soát và điều chỉnh lượng nước tưới và phân bón sao cho tương thích nhất theo độ pH .Cần chú ý quan tâm thời hạn để lựa chọn thời gian thu hoạch thích hợp, trước khi quá muộn .

Cây cần sa bonsai

Cây cần sa bonsai là một xu thế phổ bến trong giới những người yêu thích cần sa và những người làm vườn thẩm mỹ và nghệ thuật. Đó là nghệ thuật và thẩm mỹ trồng cây, trồng một cây cần sa thông thường trong một cái chậu nhỏ và uốn nắn, cắt tỉa nó thành những hình dạng thích mắt .

*
Ban đầu khi cụm từ “ cây cần sa bonsai ” Open, nhiều người nghĩ rằng đây chỉ là một trò lừa bịp, không có thật. Nhiều hình ảnh giả, được photoshop và chỉnh sửa công phu trông không khác gì ảnh thật. Tuy nhiên, những người yêu thích cây cần sa và yêu quý việc làm vườn đã khởi đầu triển khai và tạo nên những cây cần sa bonsai thích mắt .Người trồng hoàn toàn có thể thực thi theo những bước dưới đây để hoàn toàn có thể tạo được cho mình một cây cần sa bonsai :

Bước tiên phong là sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu .

Để trồng một cây cần sa bonsai, thứ nhất bạn cần một cây cần sa non. Các vật tư thiết yếu khác gồm có chậu nhỏ, mũi khoan, dây hoặc bện, cọc gỗ, và những chất dinh dưỡng, phân bón thích hợp cho cây cần sa .

Bước thứ hai : sẵn sàng chuẩn bị chậu

Bạn nên chọn cho mình một chậu nhỏ tương thích với mục tiêu trồng cây bonsai. Hình dạng hoàn toàn có thể là hình tròn trụ, hình chữ nhật, hình vuông vắn, nông hoặc sâu tùy vào sở trường thích nghi của bạn. Tiếp theo, bạn nên khoan một vài cái lỗ trên chậu trước khi cho cây vào chậu. Những lỗ này sẽ là nơi để luồn dây bện qua khi bạn tạo hình cây sau này .

Bước thứ ba : bảo vệ thân cây

Sau khi bạn đã trồng cây vào trong chậu, hãy đặt những cọc gỗ hoặc que gỗ xung quanh thân cây, theo chiều thẳng đứng, song song với thân cây. Đây là cách để giúp xác định cây của bạn khi nó tăng trưởng, bảo vệ cho thân cây thẳng đứng và bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, bạn cần nên quan tâm khi đặt cọc vì hoàn toàn có thể làm đứt rễ của cây .

Bước thứ tư : tạo hình cho cây

Đây là bước mà nhiều người yêu thích nhất. Bạn hoàn toàn có thể dúng những sợi dây buộc vào thân cây để cố định và thắt chặt và uốn cong thân cây ở những vị trí mà bạn muốn. Hay nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể tạo dáng cho cây với bất kể hình thù nào bạn thích. Bước này hoàn toàn có thể triển khai ở bất kể tiến trình tăng trưởng nào của cây, nhưng tốt nhất bạn nên thực thi khi cây đang trong thời kì sinh trưởng mạnh .

Bước thứ năm : Cắt tỉa cây

Cắt tỉa là một việc làm thiết yếu khi trồng cây cần sa, nhưng so với trồng cây cần sa bonsai thì nó càng quan trọng hơn. Khi cây cần sa bonsai của bạn tăng trưởng, nó sẽ mở màn có hình dạng cổ xưa như kiểu rậm rạp như cây Indica hoặc kiểu cao như cây Sativa. Bạn hoàn toàn có thể cắt tỉa bớt những cành thừa và chỉ giữ lại những tán cây để tạo vẻ thẩm mỹ và nghệ thuật .

Bước ở đầu cuối : Thành quả

Khi cây cần sa ra hoa tức là nó đã hoàn thành xong một chu kì tăng trưởng, là thời gian để bạn hoàn toàn có thể thu hoạch .Để hoàn toàn có thể tạo cho mình được một cây cần sa bonsai đẹp, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít lời khuyên sau đây :

Chọn giống thích hợp :

Trên thị trường có rất nhiều những loại cây cần sa khác nhau. Một số loại cây cối tăng trưởng rất cao, trong khi một số ít khác thì lại tăng trưởng rậm rạp và thấp lùn hơn. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một giống Indica thuần hoặc giống Indica lai để có được một cây cần sa nhỏ gọn và thuận tiện để chăm nom trong chậu cảnh, hoặc những giống khác như White Widow hoặc Gelato. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý quan tâm những đặc tính di truyền khác của giống như năng lực chống chịu với những yếu tố bất lợi từ môi trường tự nhiên .

Phát triển chậm

Nếu bạn muốn cây cần sa bonsai của mình có hình dáng thích mắt thì đừng nên hấp tấp vội vàng, hãy để mọi thứ diễn ra một cách nhã nhặn. Có nhiều dẫn chứng đã chỉ ra rằng sự tăng trưởng chậm và không thay đổi tạo ra những chồi có chất lượng cao hơn. Và bạn nên để cho cây cần sa bonsai của mình tự tăng trưởng một chút ít trước khi thực thi cắt tỉa và uốn nắn nó theo ý của bạn. Nếu như mở màn tạo hình quá sớm ngay từ đầu, cây cần sa của bạn sẽ dễ bị chấn thương và dẫn đến hiệu quả không như mong ước. Hãy sờ để cảm nhận độ cứng chắc của những cành trước khi tạo dáng và bảo vệ rằng cây của bạn đã mọc được tối thiểu 2 cặp lá .

Hãy kiên trì

Giống như những loại hoa lá cây cảnh khác, cây cần sa bonsai cũng cần có thời hạn để tăng trưởng. Kết quả ở đầu cuối không phải là thu hoạch mẫu sản phẩm để hút mà là sự nghệ thuật và thẩm mỹ trong hình dáng của cây. Đừng làm mọi thứ một cách hấp tấp vội vàng, hãy dành thời hạn để thư giãn giải trí trong lúc chăm nom cây cần sa bonsai của bạn. Xét cho cùng, việc chăm nom hoa lá cây cảnh có một mối tương quan ngặt nghèo với Phật giáo và Thiền tông, đó là sự an tĩnh trong tâm hồn .

Cây cần sa có mấy loại hoa đỏ

Trong một số ít trường hợp đặc biệt quan trọng, hoàn toàn có thể là do ảnh hưởng tác động của môi trường tự nhiên tự nhiên hoặc của con người, mà 1 số ít loài cần sa hoàn toàn có thể đổi khác sắc tố. Vào cuối quy trình tăng trưởng, tức là sắp đến lúc thu hoạch, những chồi ( hoa ) trở nên có màu đỏ hơn thông thường. Đó được gọi là những cây cần sa hoa màu đỏ .

*
Cây cần sa hoa màu đỏ không phải là loại biến thể duy nhất phát hiện được. Các loại biến thể khác với những sắc tố khác đã được phát hiện gồm có tím, xanh dương, vàng, cam, đen, trắng. Người ta còn dùng từ “ cây cần sa cầu vồng ” để gọi những cây cần sa có nhiều hoa khác màu trên cùng một câyvậy ? hoa cây cần sa màu gìNó nhờ vào vào hai chất hóa học là chất diệp lục và chất anthocyanin, và hàm lượng của hai chất này có trong cây cần sa vào những thời gian nhất định trong năm. Chất anthocyanin hoàn toàn có thể làm cho cây có màu đỏ, tím hoặc xanh dương, tùy thuộc vào độ pH. Nếu pH có tính axit, cây sẽ có màu đỏ và nếu pH có tính kiềm thì cây có màu xanh dương, khi pH ở mức trung tính, tức là ở giữa tính axit và tính kiềm thì cây sẽ có màu tím .Bình thường, đa phần cây cần sa có màu xanh là vì chất anthocyanin bị ức chế bởi chất diệp lục có trong cây. Đó là nguyên do tại sao mà hầu hết những loài thực vật nói chung chứ không chỉ riêng cây cần sa đều có màu xanh vào mùa xuân và mùa hè, đó chính là thời hạn mà chất diệp lục chiếm lợi thế trong thực vật. Tuy nhiên, đặc tính này không phải là ngẫu nhiên, đó là một đặc tính có lợi cho thực vật, chính do màu xanh lá cây sẽ giúp cây thu được nhiều nguồn năng lượng mặt trời hơn so với những màu khác .Khi mùa thu mở màn, chất diệp lục sẽ bị phân hủy, lúc này chất anthocyanin và hoàn toàn có thể là những chất tạo màu khác, sẽ chiếm lợi thế trong cây, vì chúng không còn bị chất diệp lục ức chế nữa. Điều này dẫn đến cây có những màu khác như vàng, đỏ, cam hay tím – sắp đến mùa đông. Những sắc tố tươi tắn này còn làm trách nhiệm đặc biệt quan trọng hơn so với cây, chúng giúp lôi cuốn nhiều côn trùng nhỏ hơn, do đó, tương hỗ cho quy trình thụ phấn của cây, giúp cây duy trì nòi giống. Tóm lại, hoàn toàn có thể hiểu nôm na là những loài thực vật gồm có cả cây cần sa đều làm cho mình rực rỡ tỏa nắng hơn, mê hoặc những loài côn trùng nhỏ hơn để hoàn toàn có thể Giao hàng cho nhu yếu sinh sản .Bên cạnh đó, sắc tố của cây cũng một phần đông do di truyền quyết định hành động. Chất liệu di truyền của cây sẽ quyết định hành động thành phần và nồng độ của những chất tạo màu trong cây đó .Vậy cây cần sa lá đơn hoa đỏ có gì tốt hơn so với những cây cần sa khác không ?

Theo lí thuyết mà nói, anthocyanin là một chất có tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời. Nó còn có mặt trong các loại thực phẩm khác như nho, việt quất, mâm xôi. Những chất có tác dụng chống oxy hóa cao có thể giúp cơ thể chống lại các tình trạng viêm, nhiễm trùng. Thực tế chứng minh rằng những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa này mang lại kết quả tốt đối với những người bị đau cơ, đau khớp, viêm khớp và các bệnh nhiễm trùng khác. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào tiến hành trên cây cần sa hoa đỏ để có thể kết luận về tác dụng này của nó, nhưng dựa trên những kết quả từ các thực phẩm màu đỏ khác trong tự nhiên, rất có thể cây cần sa đỏ sẽ có tác dụng tương tự.