Hi quý phi chân hoàn

So với các nữ cường nhân trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, người phụ nữ này có vẻ kín tiếng vì không nhúng tay vào chuyện triều chính. Thế nhưng bà lại hưởng trọn mọi sự vinh hiển giàu sang khó ai sánh bằng. Đó chính là Chân Hoàn. Vậy, hậu cung Chân Hoàn là ai trong lịch sử? Bạn hãy cùng letspro.edu.vn tìm hiểu về cuộc đời của Hi Quý Phi qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Hi quý phi chân hoàn

Năm mừng đại thọ 60 tuổi của Thái hậu, mọi thứ chuẩn bị vô cùng tráng lệ. Càn Long muốn bà được nhìn ngắm phong cảnh phương nam của Trung Quốc ngay tại Tử Cấm Thành, bèn ra lệnh xây nên 1 phố thị theo phong cách Tô Châu.

Thái giám, nô tỳ đã đóng giả người mua kẻ bán tấp nập để mô phỏng cuộc sống Tô Châu ngày thường, khiến Thái hậu đặc biệt yêu thích.

Vị Thái hậu thọ nhất thời Thanh và lòng hiếu thảo của vua Càn Long

Năm Hoàng Thái hậu 86 tuổi, vua Càn Long cũng đã 67 tuổi. Ông nghĩ, đợi đến đại thọ 90 tuổi của Thái hậu thì bản thân cũng là 71 tuổi lão nhân, nhất định phải tổ chức thật long trọng.

READ: Diễn Viên Xuân Phúc Ngọt Ngào Hôn Cô Dâu Xinh Đẹp Trong Đám Cưới

Ai ngờ giữa tháng 1 ở Bắc Kinh lạnh giá, Thái hậu đột nhiên không khỏe. Hoàng đế sang hầu bà cơm tối mỗi ngày, không hề lơ là. Bệnh tình cũng không quá nghiêm trọng mà chỉ là bỗng dưng bị cảm.

Nhưng khoảng mấy tuần sau, tình hình chuyển biến xấu đi. Vào 1 đêm mùa xuân, Thái hậu qua đời, hưởng thọ 86 tuổi. Vua Càn Long đau buồn, cho cử hành tang lễ hết mực kính cẩn.

Xem thêm: Trường Đại Học Bách Khoa Tp Hcm Ut, Trường Đại Học Bách Khoa

Nhìn lại cuộc đời Nữu Hỗ Lộc thị, thời trẻ, bà may mắn được gả cho bậc đế vương, giúp gia đình nở mày nở mặt.

Dưới thời Ung Chính Đế hưng thịnh mà ngắn ngủi, bà cũng nhận lấy ân sủng, trở thành “vạn phụng chi vương”!

Về sau, bà chính là Sùng Khánh Thái hậu mà mỗi tiếng nói, bước chân đều được cả triều đình nghiêng mình kính nể.

Không những trường thọ mà người phụ nữ này còn sống qua 3 triều đại huy hoàng của nhà Thanh là Khang Hi – Ung Chính – Càn Long, quả thật là nhân vật có 1-0-2 trong lịch sử các triều đại ở Trung Quốc.

Cát tần trong chân hoàn truyện là ai?

Hậu cung Như Ý truyện được xem là phần 2 của bộ phim cung đấu đình đám Hậu cung Chân Hoàn truyện, với nhiều tình tiết phù hợp và được nối tiếp từ phần 1. Chính vì thế mà người xem Như Ý truyện thường liên tưởng đến những sự kiện đã xảy ra trong Chân Hoàn truyện để kết nối chúng lại với nhau. Và Cát thái tần, bà trùm lãnh cung thật sự là nhân vật được quan tâm nhiều nhất với câu hỏi : Bà này là ai trong Chân Hoàn truyện !!!!
Có một điều nữa là vị này trước khi vào lãnh cung chắc chắn ở Tần vị, bởi vì đã vô lãnh cung rồi thì cũng không ai rảnh mà tấn phong thêm danh vị làm gì. Còn giả thuyết trước khi vào lãnh cung bà ở phi vị sau đó bị giáng chức cũng không thoả đáng. Nếu đã giáng chức đưa vào lãnh cung thì giáng xuống thứ nhân luôn chứ giáng từ phi xuống tần để làm gì ? Hơn nữa danh vị Thái tần có lẽ là Như Ý xưng hô với thái độ tôn trọng, chứ thật sự chữ “Thái” đó cũng phải được đích thân hoàng đế gia phong mới có được.
Còn việc tuổi tác của Thái hậu, nhiều bạn nói Lệ tần phải lớn tuổi hơn Chân Hoàn. Nhưng các bạn đừng quên, Chân Hoàn vì nhận nuôi anh tư Long nên được Ung chính công thêm 10 tuổi. Trong chân Hoàn truyện có nói là anh tư Long chỉ nhỏ hơn Chân Hoàn có 7 tuổi. Anh tư Long đăng cơ năm 24 tuổi, vậy khi đó tuổi thật của Chân Hoàn là 31, bonus thêm chục năm là thành 41. Dĩ nhiên Thái hậu cũng phải make up sương sương cho nhìn lớn chút để không thiên hạ dị nghị hai má con mà như hai chị em sao . Nên điều này cũng có thể giải thích được.