Hành trình bóc gỡ đường dây đưa hàng chục ngàn viên ma

     

Ngày 13/5, phòng CSĐT tù hãm về ma túy Công an TP Đà Nẵng đã phối phù hợp với Cục CSĐT phạm nhân về ma túy (Bộ Công an), Công an quận Hải Châu và các đơn vị tác dụng khác triệt phá con đường dây đưa ma túy trọng lượng lớn từ cộng hòa Liên bang Đức vào vn tiêu thụ.

Bạn đang xem: Hành trình bóc gỡ đường dây đưa hàng chục ngàn viên ma


Bằng sự vào cuộc quyết liệt, chỉ vào vòng gần đầy 2 tháng kể từ thời điểm phát hiện tín hiệu nghi vấn, lực lượng Công an sẽ phá án thành công, bắt giữ lại các đối tượng người sử dụng cầm đầu con đường dây này.

Thiếu tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó trưởng chống CSĐT tù túng về ma túy Công an Đà Nẵng đến biết, thời điểm cuối tháng 3/2022, các trinh thám phát hiện đối tượng Trần Thanh Quân (SN 1993, quê TP Đồng Hới, Quảng Bình) tất cả dấu hiệu giao thương trái phép hóa học ma túy.

Quân vào Đà Nẵng vài ba năm trước, làm công nhân đóng góp trần la fonts thạch cao cho một doanh nghiệp. Dẫu vậy sau đó, Quân nghỉ ngơi việc, thuê một căn hộ thuê mướn trên đường Hàn Thuyên (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để ở và có nhiều biểu lộ mua bán trái phép chất ma túy.

Trong quá trình trinh sát, lực lượng Công an vạc hiện đối tượng người dùng đã những lần nhận các bưu phẩm nghi là ma túy, được vận chuyển hẳn sang đường chuyển động bưu điện từ quốc tế về Việt Nam. Để kịp lúc đấu tranh, làm rõ hành vi phạm luật tội của trần Thanh Quân cùng các đối tượng liên quan, thiếu thốn tướng Vũ Xuân Viên, giám đốc Công an Đà Nẵng chỉ đạo thành lập Ban chuyên án nhằm đấu tranh.

Ban chuyên án vị Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng làm cho Trưởng ban; Đại tá Nguyễn Xuân Cường, Trưởng chống CSĐT phạm nhân về ma túy làm phó phòng ban thường trực. Thừa trình điều tra phá án bao gồm sự phối hợp nghiêm ngặt của cục CSĐT tù hãm về ma túy (Bộ Công an), Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), viên Điều tra phòng buôn lậu - Tổng viên Hải quan.

Đối tượng Nguyễn Viết Hồng Dũng với Trần Thanh Quân.

Theo Trung tá Ngô Văn Tiến, Đội trưởng Đội hướng dẫn điều tra, chống CSĐT phạm nhân về ma túy Công an TP Đà Nẵng, trong những lúc lực lượng công dụng đang tổ chức giám sát và đo lường thì cuối tháng 4/2022, đối tượng người sử dụng Trần Thanh Quân thuê thêm 1 căn hộ trê tuyến phố Ngô Thì Sỹ (phường Mỹ An, quận ngũ hành Sơn) để gia công nơi giao dịch thanh toán và chứa giấu ma túy.

Còn căn hộ trên mặt đường Hàn Thuyên, Quân để cho một thiếu niên là T.V.T (SN 2005, trú Đồng Hới, Quảng Bình) ở. Kết quả điều tra trong tương lai cho thấy, gia đình T có quen biết với Quân. Sợ T yêu thích chơi, lêu lổng đề nghị T được cha mẹ gửi vào Đà Nẵng nhờ Quân kèm cặp. Mọi vận động mua cung cấp ma túy của Quân, T phần đa không biết.

Với sự cung ứng của lực lượng Hải quan, cơ sở Công an khẳng định Trần Thanh Quân liên tục nhận bưu phẩm bởi một bạn không rõ tên, gởi về tự nước ngoài. Ngày 13/5, một gói bưu phẩm ghi là các loại bánh kẹo gửi từ Đức về đến trường bay Nội Bài, ghi tên người nhận là trằn Quân cùng địa chỉ cửa hàng ở Đà Nẵng với số năng lượng điện thoại. Những cơ quan công dụng đã phối hợp, khẳng định đường đi tiếp theo của bưu phẩm và tiến hành giám sát và đo lường lên giải pháp và chiến lược bắt giữ.

Xem thêm: Những Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại Bạn Không Nên Bỏ Qua

Trưa 13/5, gói bưu phẩm được gửi đến nhà ở trên đường Hàn Thuyên và bạn được Quân dựa vào ra thừa nhận hàng là T.V.T. Ngay trong khi T dìm gói bưu phẩm, lực lượng tác dụng đã thực hiện kiểm tra, phát hiện tại gói bưu phẩm là 1 trong hộp thiết thường dùng làm đựng bánh kẹo. Bên trong hộp thiếc là những gói kẹo “chíp” mà trẻ em ưa thích cùng 8 gói nilon với trên 8.000 viên dung dịch lắc màu xanh lá cây và màu hồng gồm tổng khối lượng hơn 3,2kg.

Cùng thời điểm này, trên phường Mỹ An, quận tử vi ngũ hành Sơn, cơ sở Công an vẫn thi hành lệnh giữ bạn trong trường đúng theo khẩn cấp đối với Trần Thanh Quân. Thăm khám xét tại phòng sinh hoạt của Quân trên phố Ngô Thì Sĩ, lực lượng tác dụng phát hiện, thu giữ thêm sát 600 viên ma túy tổng hợp, các gói ma túy đá cùng ketamin, một khẩu pháo Rulo phun đạn su cùng 56 viên đạn. Trước những chứng cứ tất yêu chối cãi, è Thanh Quân đã thỏa thuận hành vi phạm tội.

Tiến hành mở rộng điều tra và truy vấn xét cấp tốc đến 20h buổi tối 13/5, Công an TP Đà Nẵng vẫn phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình thường xuyên thực hiện tại lệnh giữ người trong trường hòa hợp khẩn cấp bạn sở hữu lô ma túy nói trên là Nguyễn Viết Hồng Dũng (tức Dũng béo, SN 1996, trú làng mạc Lộc Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình). Dũng phệ sang Đức sinh sống bên Đức đã những năm cùng được tự do đi lại mặt Đức và vừa tự Đức về nước ta để sẵn sàng cưới vợ.

Tang đồ vật thu giữ.

Công an Đà Nẵng xác minh Dũng là đối tượng cầm đầu mặt đường dây chuyên chở ma túy phi pháp từ Đức về Việt Nam, chọn thành phố này làm nơi trung đưa ma túy đến các địa phương khác. Trong bé mắt nhẵn giềng sinh hoạt Đồng Hới, Quảng Bình, Dũng là 1 người thành đạt, có nhân thân tốt. Ít ai biết, phía sau vỏ bọc là một trong những Việt kiều giàu có, Dũng chính là đối tượng cầm đầu đường dây giao thương mua bán ma túy xuyên nước nhà và nhiều lần giữ hộ ma túy tự Đức về nhằm Quân tiêu thụ.

Thời điểm bị bắt, Dũng cũng dương tính với ma túy tổng hợp. Ngay lập tức trong đêm, đối tượng người dùng bị di lý vào Đà Nẵng để liên tiếp đấu tranh. Theo cơ quan Công an, sau khi nhận ma túy từ Đức gửi về, Quân ko mua kinh doanh nhỏ mà chỉ bán buôn bán sỉ với trọng lượng lớn cho những đầu côn trùng tiêu thụ lớn.

Để đối phó với lực lượng chức năng, các đối tượng người sử dụng không giao dịch thanh toán trực tiếp và sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn khác để bịt giấu hoạt động phạm tội. Cùng với việc bắt giữ đối tượng người sử dụng cầm đầu là Dũng cùng Quân, cơ sở Công an đang tiếp tục điều tra, nắm rõ các đối tượng có tương quan để cách xử lý theo dụng cụ của pháp luật…

Chuyên án triệt phá con đường dây giao thương mua bán trái phép chất ma túy bởi vì Nguyễn Viết Hồng Dũng đứng đầu được điều tra, tìm hiểu thành công trong một thời gian ngắn dựa vào sự chỉ đạo sắc bén, quyết đoán của lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng, sự phối hợp nghiêm ngặt của viên CSĐT tầy về ma túy, của những đơn vị Hải quan, Công an quận Hải Châu, Công an tỉnh giấc Quảng Bình.

Thành công của chuyên án cũng mang dấu ấn của các điều tra viên trong quy trình thu thập, reviews tài liệu triệu chứng cứ, chống chọi truy xét mở rộng; sự phối kết hợp nhịp nhàng giữa những tổ công tác ở trong phòng CSĐT tù về ma túy Công an Đà Nẵng vào phân công tiến hành nhiệm vụ.

Đây là đường dây giao thương mua bán trái phép xuyên non sông thứ hai xuất hiện tại Đà Nẵng nhưng lại có cân nặng ma túy tổng hợp bị tóm gọn giữ lớn nhất từ trước tới nay trên địa phận với tổng trọng lượng đường dây này sẽ tiêu thụ lên tới mức hàng chục ngàn viên ma túy tổng hợp với nhiều loại ma túy khác.

Việc triệt phá mặt đường dây mua bán ma túy béo này góp phần ngăn chặn, kéo giảm tội phạm cùng tệ nạn ma túy cùng các hệ lụy do tội phạm với tệ nạn ma túy gây nên tại Đà Nẵng và những tỉnh miền Trung.