Font chữ hán đẹp nhất

     

Hiện nay font chữ Trung Quốc rất đa dạng các nét viết đẹp để mọi người có nhiều lựa chọn phông chữ cho điện thoại, máy tính. Đối với những người học tiếng Trung và làm những công việc liên quan đến tiếng Trung thì việc cài đặt các phông chữ Hán là rất cần thiết. Vậy bạn có biết nên cài kiểu nào và làm sao để cài hay không? Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt sẽ gợi ý cho bạn một vài font chữ đẹp và thông dụng để bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Font chữ hán đẹp nhất

Nội dung chính:1. Các font chữ tiếng Trung thường dùng2. Font chữ Hán trong Word3. Các kiểu chữ Trung Quốc có Pinyin4. Cách cài font chữ Trung Quốc trên máy tính5. Download font chữ tiếng Trung giản thể trên điện thoại6. Cách gõ phiên âm có dấu tiếng Trung

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Hướng dẫn cài đặt kiểu chữ tiếng Trung trên điện thoại kèm pinyin

Bước 5: Bạn hãy chọn “Thay đổi kiểu font” và tùy chọn font với điện thoại tương ứng của bạn nhé.

Bước 6: Sau đó quay về “My” chọn “My install”. Tại đây sẽ hiện font bạn vừa tải ở trong bộ gõ.

Bước 7: Nếu bạn chưa cài đặt thì hãy vào thư mục “Cài đặt” của điện thoại => chọn “Màn hình” => chọn “Font” để bắt đầu cài đặt nhé.

Vậy là bạn đã chuyển đổi font thành công cho điện thoại của mình rồi.

Xem thêm: Những Ca Khúc Nhạc Xuân Hay Nhất Mọi Thời Đại, Tuyển Tập Nhạc Xuân 2014 Hay Nhất

6. Cách gõ phiên âm có dấu tiếng Trung

Cách 1: Gõ Online – Trực tuyến

Sử dụng các dịch vụ trực tuyến để gõ online, bạn tìm các website cho phép gõ tiếng Trung với phiên âm có dấu rồi copy và paste vào bài viết.

Cách 2: Sử dụng Macro hoặc Insert symbol của Word

Trong Microsoft Word ta có thể định nghĩa các Macro hoặc sử dụng các phím tắt để chèn các symbol có dạng các ký tự phiên âm tiếng Trung có dấu sau đó cũng copy & paste vào bài viết.

Cách 3: Sử dụng phần mềm

Bạn có thể cài đặt một phần mềm chuyên xử lý vấn đề này như Pinyin Input. Việc cài đặt này sẽ giúp bạn chủ động trong việc gõ tiếng Trung với phiên âm trong word hoặc trên web.

Cách gõ dấu trong phiên âm tiếng Trung theo mặc định:

Thanh 1: Thanh ngang tương ứng với số 1. Ví dụ viết ge1 sẽ thành gē.Thanh 2: Thanh sắc tương ứng với số 2. Ví dụ viết shen2 sẽ thành shén.Thanh 3: Thanh mũ ngược (hỏi) tương ứng với số 3. Ví dụ viết you3 sẽ thành yǒu.Thanh 4: Thanh huyền tương ứng với số 4. Ví dụ viết pa4 sẽ thành pà.

Vậy là với bài viết này, bạn đã có thể cài đặt font chữ Trung Quốc mà mình yêu thích trên cả máy tính và điện thoại rồi. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo tài liệu, chúc bạn online vui vẻ!

Xin hãy liên hệ trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt ngay để tham khảo các khóa học từ cơ bản tới nâng cao nhé!