Cách tạo thông báo hết hạn trong excel

     

Trong nội dung bài viết này Học Excel Online đã hướng dẫn chúng ta cách thiết lập auto cảnh báo hòa hợp đồng lao động chuẩn bị hết hạn khi làm chủ hợp đồng lao động, thống trị nhân sự trên tệp tin Excel. Hay nói theo một cách khác là tạo lưu ý nhắc nhở trong excel bởi những thao tác làm việc hết sức đối chọi giản


Thống nhất về phong thái thông báo, cảnh báo

Trong các bước hành chính, nhân sự, việc thống trị hợp đồng lao hễ rất quan trọng. Thích hợp đồng lao động gồm 2 loại: loại xác định thời hạn và các loại không xác minh thời hạn. Đối với một số loại hợp đồng khẳng định thời hạn thì cho đến khi sát hết hạn họ phải biết để cam kết hợp đồng mới. Ao ước máy tính tự động cảnh báo cho chúng ta thì rất cần được thống độc nhất trước về nguyên tắc, bí quyết hoạt động: lúc nào thì cảnh báo? cách cảnh báo như vậy nào? các mức độ cần thông báo ra sao?

Để một thể cho bài toán theo dõi bài bác viết, chúng ta sẽ thống nhất theo những nguyên tắc sau:

Các mức độ cảnh báo:

Để Tạo chú ý nhắc nhở vào excel ta nên phải đưa ra các cường độ cảnh báo:

Mức 1: Còn 1 mon là hết hạnMức 2: Còn một tuần là hết hạnMức 3: Đã không còn hạn

Thời gian địa thế căn cứ vào lúc này và thời gian ký hòa hợp đồng.

Bạn đang xem: Cách tạo thông báo hết hạn trong excel

Cách thức cảnh báo: tương xứng với các mức chú ý lần lượt là:

Mức 1: Tô màu sắc nền kim cương nhạt, chữ thườngMức 2: Tô màu sắc nền cam, chữ đậmMức 3: Tô màu sắc chữ đỏ, nền xám nhạt, chữ đậm

Công cụ buộc phải sử dụng

Trong Excel đã bao gồm sẵn công cụ để triển khai việc này. Đó là Conditional Formatting – Định dạng theo điều kiện. Khi thỏa mãn nhu cầu điều kiện giới thiệu thì Excel sẽ tự động định dạng dữ liệu trong vùng được thiết lập.

Xem thêm: Xem Bói Tên Con Hợp Với Tuổi Bố Mẹ, Đặt Tên Con Theo Ngũ Hành

Bài này sẽ không còn nói rõ ràng Conditional formatting là gì, cách dùng ra sao, nhưng sẽ phía dẫn chúng ta cách có tác dụng trực tiếp luôn. Nếu như bạn chưa nắm vững về biện pháp này thì hoàn toàn có thể tham khảo bài viết: Cách sử dụng định dạng có điều kiện trong Excel 2010, 2013 với 2016

Xác định ngày hết hạn phù hợp đồng nhờ vào ngày cam kết và loại hợp đồng

Để mày mò cách desgin công thức xác định ngày không còn hạn thích hợp đồng tại cột E, mời các bạn tham khảo bài xích viết:

 Cách lập công thức khẳng định ngày không còn hạn hợp đồng auto trên Excel

Đây là công dụng sau khi đã áp dụng công thức xác định ngày hết hạn thích hợp đồng trên cột E:

*
*
*
*

Như vậy kết quả đã đúng thật yêu cầu ban đầu của họ đưa ra rồi: tạo chú ý nhắc nhở vào excel. Lúc đó chỉ cần thay đổi, thêm dữ liệu ngẫu nhiên thì Excel sẽ tự động hóa thay đổi chú ý tương ứng theo công dụng tính được vào Conditional Formatting.

Ngoài ra Học Excel Online xin ra mắt tới chúng ta khóa học Hành bao gồm nhân sự Online từ bỏ A đến Z. Đây là khóa học rất hữu ích cho các bạn trong quá trình hành chủ yếu – nhân sự, vị khóa học để giúp bạn nắm được kiến thức và kỹ năng một cách bao gồm hệ thống, từ tay xây dựng phương tiện quản lý quá trình trên excel và rất nhiều điều bổ ích khác. Cụ thể xem tại: