Cách lấy lại file excel chưa kịp save

     

Cách lấy lại tệp tin excel chưa lưu bằng phương pháp nào? Tình trạng làm mất đi file excel khi không lưu là tình trạng khiến nhiều người bị áp lực và gần như stress nếu các bước sắp cho tới deadline. Cùng mày mò ngay lời giải đáp qua thông tin nội dung bài viết dưới đây!


Trường hợp có thể lấy lại tệp tin excel không lưu

Sau đó là những trường phù hợp mà chúng ta có thể thực hiện biện pháp lấy lại tệp tin excel không lưu hiệu quả

File excel đang làm chưa kịp lưu thì lắp thêm bị tắt bỗng dưng ngộtFile excel có tài liệu mới đè lên dữ liệu cũNhưng cách tốt nhất và không rủi ro khủng hoảng mất đi các tài liệu đặc biệt thì bạn nên dùng chính sách AutoSave với AutoRecover như hướng dẫn sau đây.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file excel chưa kịp save


*

Trường hợp rất có thể lấy lại tệp tin excel chưa lưu


Hướng dẫn bật AutoSave và AutoRecover

Nói đến biện pháp lấy lại file excel chưa lưu, bọn họ thường nghĩ mang đến 2 chế độ AutoSave và AutoRecover. Vậy chế độ này là gì và làm sao để nhảy nó sẽ được chia sẻ chi tiết sau đây.

Tổng quan tiền về AutoSave với AutoRecover

AutoSave là tính năng cung cấp bạn rước lại file excel lúc lỡ tay tắt thiết bị là chưa lưu dữ liệu. AutoSave có những chức năng như sau:

Giúp tệp tin excel tự động lưu sau một khoảng thời gian mà bạn cài đặtMở file lưu ví dụ hoặc bộc lộ rõ lịch sử hào hùng của những lần lưuKhôi phục tệp tin lại như lần trước đóChuyển file excel sống phiên phiên bản cũ thành phiên bản ở hiện nay tại.

AutoRecover sẽ giúp đỡ bạn tìm lại những file Excel chưa kịp lưu lamg giảm bớt trí nhớ lưu thì vật dụng bị tắt bất ngờ đột ngột hoặc file này có nội dung bị ghi đè lên.


*

Tổng quan tiền về AutoSave cùng AutoRecover


Cách nhảy AutoSave và AutoRecover 

Đối với các phiên phiên bản Excel 2010, 2013, 2016, 2019 thì cách nhảy AutoSave và AutoRecover đang như sau:

Bước 1: chọn thẻ File.Bước 2: chọn vào More rồi chọn Options ( nếu như máy tất cả phần Options hiển thị sẵn thì các bạn không cần nhấp vào More nhé)Bước 3: Khi gồm hộp thoại tồn tại thì bạn Chọn Save.Bước 4: cuối cùng là nhấp vào Save auto Recover và mục Keep the last Autosave rồi dìm OK.

Tại đây bạn cũng có thể thiết lập thời gian tự động lưu. Microsoft đề xuất thời gian tốt nhất có thể là 15 phút. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự chỉnh theo yêu thương cầu. Tuy vậy nếu thông số kỹ thuật thấp thì không nên chỉnh thời hạn 1 – 5 phút vì có thể sẽ có tác dụng máy bạn bị giật.

Đối cùng với phiên bản Excel 2007 thì cách bật auto Save và AutoRecover sẽ như sau

Bước 1: Mở tệp tin Excel, bấm vào nút Microsoft rồi lựa chọn vào Excel Options.Bước 2: Khi hộp thoại hiện lên thì lựa chọn nút Save.Bước 3: Bạn tiếp tục chọn vào Save AutoRecover information every. Chọn thời gian auto lưu. Trên đây, bạn cũng có thể thiết lập thời gian lưu theo lời khuyên như trên.

Đối với phiên bạn dạng Excel 2003 thì bí quyết bật tự động hóa Save và AutoRecover đang như sau

Bạn mở file excel rồi lựa chọn thẻ Tool, tiếp theo là Options rồi mang lại Save. Tiếp nối bạn lựa chọn ô Save AutoRecover info every và sau cuối sẽ thiết lập thời gian tự động lưu file.

Xem thêm: Đọc Truyện Tuyệt Đại Song Kiều, Đọc Truyện Giang Hồ Thập Ác (Tuyệt Đại Song Kiêu)


*

Cách nhảy AutoSave cùng AutoRecover


Cách mang lại tệp tin excel chưa lưu

Bạn hoàn toàn có thể tiến hành phương pháp lấy lại file excel theo 2 cách hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn nhanh

Bạn mở ngay lập tức một file excel new rồi lựa chọn vào thẻ File, tiếp sau chọn Open. Trên mục này, các bạn Chọn Recover Unsaved Documents, tiếp đến Chọn tệp tin Excel không lưu rồi chọn Save As và lựa chọn vị trí để lưu file.

Hướng dẫn bỏ ra tiết

Bước 1: Mở một tệp tin Excel mới rồi chọn thẻ File.Bước 2: lựa chọn Open.Bước 3: chọn vào mục Recent cùng tích vào mục Recover Unsaved Documents Bước 4: chọn vào file Excel chưa lưu rồi nhấp vào Open.Bước 5: chọn mục Save As.Bước 6: chọn vị trí mong lưu tệp tin và sau cuối nhấn Save.
*

Cách rước lại file excel không lưu


Cách đem file Excel đã bị ghi đè

Không chỉ tiến hành được bí quyết lấy lại file excel chưa lưu mà chúng ta còn rất có thể lấy được file vẫn ghi đè nội dung mới mà chúng ta đã lỡ tay nhận lưu. Hãy triển khai theo quá trình sau đây.

Hướng dẫn nhanh

Bạn mở một file Excel và chọn vào thẻ File, tiếp nối là lựa chọn mục Information rồi lựa chọn mục Manage Document rồi chọn phiên bạn dạng trước khi bị ghi đè.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở một tệp tin Excel rồi lựa chọn vào thẻ File.Bước 2: chọn mục Info hay Information Bước 3: lựa chọn vào mục Manage Document và kế tiếp chọn mục Recover Unsaved Workbooks.Bước 4: lựa chọn phiên phiên bản trước khi ghi đề rồi lựa chọn OpenBước 5: tiếp sau chọn vào Save As.Bước 6: sau cùng chọn vị trí muốn lưu file rồi nhấn vào nút Save.
*

Cách đem file Excel đã trở nên ghi đè


Cách đem lại file excel đã trở nên xóa do phần mềm

Nói đến phương pháp lấy lại tệp tin excel chưa lưu, bạn ta cũng thường nghĩ ngay lập tức đến cách lấy lại tệp tin excel đã trở nên xóa bởi vì phần mềm. Với dưới đấy là những phân chia sẻ cụ thể từ letspro.edu.vn để bạn cũng có thể áp dụng ngay.

Phần mượt Recuva

Trước khi tới với phía dẫn cụ thể cách đem lại tệp tin excel đã biết thành xóa vị phần mềm, bọn họ cùng mày mò về ứng dụng Recuva 1 phần mềm hoàn toàn miễn phí khiến cho bạn khôi phục ngay file vừa mới bị xóa mà chưa có dữ liệu như thế nào ghi đề lên.

Cách rước lại file excel không lưu bằng ứng dụng Recuva

Bạn bắt tay thực hiện cách lấy lại tệp tin excel chưa lưu bằng ứng dụng Recuva bằng quá trình sau đây nhé!

Bước 1: Bạn thiết lập phần mượt này và triển khai quét dữ liệu 

Bước 2: sau thời điểm chương trình được quét xong thì các file excel bị xóa sẽ mô tả theo các màu sau: 

Màu xanh lá cây: Dữ liệu rất có thể khôi phục trả toànMàu đỏ: dữ liệu không thể khôi phụcMàu vàng: Dữ liệu có thể khôi phục nhưng khả năng thấp

Bước 3: các bạn chọn vào ô dữ liệu mà bạn muốn khôi phục rồi nhấp vào Recover.


*

Cách mang lại tệp tin excel chưa lưu bằng ứng dụng Recuva


Như vậy với các hướng dẫn cụ thể trên đây của letspro.edu.vn, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện biện pháp lấy lại tệp tin excel không lưu theo ngay lập tức khi chạm mặt sự cố. Hãy chia sẻ đến bằng hữu và liên tục update thêm kỹ năng liên quan bên dưới nhé!