Cách giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng anh

     

Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh lưu loát với người nước ngoài? Dưới đây là mẫu những câu giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài giúp bạn tự tin bắt chuyện và kết bạn với Tây dễ dàng.

*
Những câu giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài

Nếu bạn muốn tăng nhanh trình độ nói tiếng Anh thì giao tiếp với người bản địa thường xuyên là phương pháp tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều bạn vì e ngại về kỹ năng giao tiếp hạn hẹp của mình mà thường bỏ qua cơ hội trò chuyện và kết bạn với người Tây. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn mẹo đơn giản nhất để bước đầu tiếp cận và bắt chuyện với họ thật dễ dàng và hiệu quả cao. Đó là nằm lòng 03 bước giao tiếp chinh phục bằng những câu giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài thông dụng dưới đây.

Bạn đang xem: Cách giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng anh


Nội dung bài viết:


Duy Trì Cuộc Trò Chuyện Với Người Nước NgoàiNhững Lưu Ý Khi Giao Tiếp Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài

Bắt Đầu Cuộc Trò Chuyện Với Người Nước Ngoài

*
Bình tĩnh và tự tin bắt đầu cuộc trò chuyện với người nước ngoài

Thông thường, nhiều bạn khi đối diện với người nước ngoài hay e dè, ngại ngùng, thậm chí là tự ti. Thật ra người Tây rất phóng khoáng và cởi mở. Bạn đừng ngại vui vẻ làm quen và tạo thiện cảm với họ bằng một số mẫu câu giao tiếp thông dụng sau:

Hello/ Hi (Xin chào – một cách thân thiện)Can I talk to you for a bit? (Tôi có thể trò chuyện với bạn một chút được không?)What is your name? (Tên bạn là gì?)Where are you from?/ Where do you come from? (Bạn từ đâu đến?)Where do you live? (Bạn sống ở đâu?)What do you do? (Bạn làm nghề gì?)What do you like doing in your free time?/ What are your hobbies? (Bạn thích làm gì vào thời gian rảnh rỗi/ sở thích của bạn là gì?

Duy Trì Cuộc Trò Chuyện Với Người Nước Ngoài

*
Một số chủ đề thường dùng khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài

Để tránh chào hỏi nhau xong rồi lại rơi vào tình trạng bế tắc vì không biết nói gì tiếp theo, bạn cần tìm những chủ đề hấp dẫn nhằm duy trì hội thoại. Dưới đây là những chủ đề “kinh điển” nhưng không nhàm chán trong giao tiếp thông thường với người nước ngoài và những mẫu câu gợi ý:

Hỏi về những chuyến du lịch của họ

Do you often travel? (Bạn có thường xuyên đi du lịch không?)What’s the coolest (or most interesting) place you’ve ever been to? (Nơi nào thú vị nhất (hoặc thú vị nhất) mà bạn đã từng đến?)Have you ever met anyone interesting while on a journey? (Bạn đã bao giờ gặp bất cứ ai thú vị trong khi trên một hành trình?)Have you ever come across any unusual food or drink? What was happened? (Bạn đã bao giờ đi qua bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống bất thường? Điều gì đã xảy ra?)Do you prefer traveling on your own or taking a package tour? (Bạn thích đi du lịch một mình hay tham gia một tour du lịch trọn gói?)What do you miss most when you are away from home? (Bạn nhớ gì nhất khi bạn vắng nhà?)…

Hỏi cảm nhận của họ về đất nước Việt Nam

How long have you been in Vietnam? (Bạn đến Việt Nam lâu chưa?)Are you on your holiday or business? (Bạn đang đi du lịch hay công tác?)How many places have you visited in Vietnam? (Bạn đã đến những địa danh nào ở Việt Nam?)How do you feel about the weather in Vietnam? (Bạn cảm thấy thời tiết ở Việt Nam như thế nào?Do you try Vietnamese food? Is it delicious? (Bạn đã thử thức ăn Việt chưa? Có ngon không?)Do you know Pho which is a very famous dish in Vietnam? (Bạn có biết Phở, một món ăn rất nổi tiếng ở Việt Nam không?)…

Hỏi về đất nước của họ

Where are you from (originally)? (Quê gốc của bạn là nơi nào?)I have never been there. If I have a chance to come to…, what do you suggest?/ What are your country’s most popular tourist attractions? (Tôi chưa bao giờ đến đó. Nếu tôi có cơ hội đến với…, bạn gợi ý điều gì?/ Điều gì hấp dẫn khách du lịch nhất ở đất nước của bạn?)That’s interesting! So.. what do you like most about your city/hometown? (Nó thật thú vị! Vậy .. bạn thích gì nhất ở thành phố / quê hương của bạn?)What’s the one thing about your country which makes you most proud of? Why? (Điều gì làm một điều gì đó về đất nước của bạn mà làm cho bạn tự hào nhất? Tại sao?)

Kết Thúc Cuộc Giao Tiếp Với Người Nước Ngoài

*
Chào tạm biệt nồng nhiệt và đầy tình cảmIt’s very nice to talk to you. (Mình rất vui khi nói chuyện với bạn)Thank you so much. (Cám ơn bạn rất nhiều)Have a nice day. (Chúc bạn một ngày vui vẻ!)Bye bye. (Tạm biệt)I am very happy to meet you. (Mình rất vui khi được gặp bạn.)Before I leave, can I take a photo with you? (Trước khi rời đi, mình có thể chụp ảnh với bạn không?)I want to send this picture for you and I also want to keep in touch with you. Do you have facebook or email? What is your facebook? (Mình muốn gửi ảnh và giữ liên lạc với bạn. Bạn có dùng facebook hay email không? Facebook của bạn là gì?)Peace in you. (Chúc bạn luôn bình an.)Thank for helping me practice English. (Cám ơn vì đã giúp mình luyện tập tiếng Anh.)Good luck! (Chúc bạn may mắn!)Take care. (Bảo trọng nhé!)

Những Lưu Ý Khi Giao Tiếp Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài

Khi bạn không hiểu người đối diện nói gì

Bạn có thể sử dụng những mẫu câu để vừa khỏa lấp vừa đề nghị họ nói rõ hơn, chậm hơn một chút:

Well I’m sorry…but i don’t really understand what you said cause my English is not good.Can you explain it in a simpler way for me?Yeah. You’re right. So can you tell me….

Xem thêm: Quả Gì ( Nhạc Không Lời Bài Quả Gì Beat, Lời Bài Hát Quả, Nhạc Thiếu Nhi

Ok. I think so.Right. So …Well, so what do you think about it?That’s niceAwesome!Really?Is that so?

Khi bạn muốn chuyển sang chủ đề khác

Bạn có thể dùng những mẫu câu chuyển chủ đề cho linh hoạt, nhịp nhàng như:

Moving on…Anyway… Okay…. In other news….And now for something completely different….

Cuối cùng, bạn cần nhớ thêm rằng tránh biến cuộc trò chuyện thành một buổi phỏng vấn dài hơi hay truy cứu thông tin cá nhân của đối phương nhé. Đồng thời bạn cũng cần để ý đến vẻ mặt và biểu cảm của họ trong khi giao tiếp, nên tế nhị chào tạm biệt khi họ có biểu hiện cần đi gấp. Đừng quá lo lắng rằng mình nói không chuẩn vì họ không để ý đến chuyện ấy đâu. Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn 03 bước cơ bản trong một cuộc hội thoại thông thường cùng những câu giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài thông dụng.