Cách đặt mật khẩu cho folder

     

Bài viết này mình sẽ share 3 cách đặt pass cho folder cực kì đơn giản, vận dụng được trên các hệ quản lý điều hành Windows như Win7 / Win8 / Win10.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho folder

*


*

Windows có thể chấp nhận được bạn đặt mật khẩu giúp đảm bảo thư mục được bình an hơn. Thư mục sau khoản thời gian đặt pass sẽ đổi mới một file có mật khẩu, tức là khi chúng ta mở thư mục kia thì một hộp thoại hiển thị ra yêu thương cầu các bạn nhập mật khẩu, nếu như nhập đúng thì được vào, ngược lại sẽ bị lắc đầu truy cập.

Hiện co 3 biện pháp chủ yếu, chính là sử dụng công dụng có sẵn của Windows 10, sử dụng file BAT và sau cùng là dùng ứng dụng Winrar.

Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể tìm hiểu thêm những phần mềm khóa thư mục nhưng mà mình đã chia sẻ nhé.

Bài viết này được đăng trên

1. Đặt pass cho thư mục trên Windows 10 bằng thiết lập có sẵn


Cách hoạt động vui chơi của phương pháp này hiểu dễ dàng là thay đổi / số lượng giới hạn quyền truy cập thư mục so với tài khoản người dùng trong một sản phẩm công nghệ tính. Xem bài viết cách <tạo user vào windows 10> nếu bạn có nhu cầu mở thêm một tài khoản và phân quyền.

Tức là laptop ở cơ quan, ngôi trường học có nhiều User (tài khoản) thì mới có thể áp dụng phương thức này. Khi bạn giới hạn quyền truy cập thư mục thì chỉ tài giỏi khoản của người tiêu dùng mới vào được, trường hợp một user khác truy cập sẽ đề xuất nhập đúng password mới có thể mở. Các thao tác làm việc tiến hành như sau:

Bước 1: bấm vào phải vào folder muốn đặt mật khẩu rồi lựa chọn Properties.

Bước 2: Trong tab General, các bạn hãy click vào tùy chọn Advanced.

Bước 3: Trong hộp thoại Advanced Attributes, các bạn hãy tích vào tùy chọn Encrypt contents khổng lồ secure data rồi lựa chọn OK.

Kết quả là nếu tất cả một người đăng nhập bằng tài khoản khác trên sản phẩm công nghệ tính, lúc họ truy cập thư mục này sẽ đề nghị nhập mật khẩu tương xứng với tài khoản của bạn.

2. Đặt pass cho thư mục Win 10 - 8 - 7 - XP bằng file *.BAT

Batch là 1 ngôn ngữ lập trình hoàn toàn có thể tạo ra những tập tin thực thi, nếu bạn biết ngôn ngữ này thì vẫn rất đơn giản và dễ dàng để tạo ra một file *.BAT và khóa / ẩn thư mục nhanh chóng.

Tuy nhiên mình nghĩ vô cùng ít tín đồ biết ngữ điệu lập trình này, vì vậy mình đã tạo sẵn một tệp tin *.BAT góp đặt mật khẩu mang đến folder dễ dàng dàng, hãy cùng xem cách áp dụng nó ra sao nhé!

Mình đang chia quy trình đặt / chuyển đổi Pass thành 2 phần góp bạn dễ ợt nắm được cách buổi giao lưu của file bat, tự đó hoàn toàn có thể đặt password đến thư mục trên đều hệ quản lý điều hành Windows.

1. Lí giải đổi password của tệp tin *.BAT

Bước 1: tải về file *.BAT sau đó bạn hãy nhấn vào phải vào lựa chọn Edit.

Tải tệp tin *.BAT tại đây

File *.BAT bên trên mình sẽ viết sẵn một vào đoạn code để tại vị mật khẩu mang lại thư mục 1-1 giản, nhưng bạn có thể copy toàn bộ dòng code sau vào trong 1 file *.TXT rồi lưu bên dưới dạng *.BAT nhằm có công dụng tương từ bỏ (nếu không thích download).

cls
ECHO OFFtitle folder Privateif EXIST "letspro.edu.vn Locker" goto UNLOCKif NOT EXIST Private goto MDLOCKER:CONFIRMecho Are you sure you want to lớn lock the folder(Y/N)set/p "cho=>"if %cho%==Y goto LOCKif %cho%==y goto LOCKif %cho%==n goto ENDif %cho%==N goto ENDecho Invalid choice.goto CONFIRM:LOCKren Private "letspro.edu.vn Locker"attrib +h +s "letspro.edu.vn Locker"echo folder lockedgoto End:UNLOCKecho Enter password khổng lồ unlock folderset/p "pass=>"if NOT %pass%== letspro.edu.vn goto FAILattrib -h -s "letspro.edu.vn Locker"ren "letspro.edu.vn Locker" Privateecho thư mục Unlocked successfullygoto End:FAILecho Invalid passwordgoto end:MDLOCKERmd Privateecho Private created successfullygoto End:EndBước 2: Đặt mật khẩu:

Ngay sau khi chọn Edit thì tệp tin *.BAT vẫn mặc định mở bằng ứng dụng Notepad của Windows.

Bạn đừng chỉnh sửa gì xung quanh việc biến hóa mật khẩu "letspro.edu.vn" ở trong phần code: if NOT %pass% = letspro.edu.vn goto FAIL.

Xem thêm: Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Hàn Quốc, Stt Tiếng Hàn Hay Cùng 30 Câu Danh Ngôn “Chất Lừ”

Mật khẩu khoác định là letspro.edu.vn -> bạn có thể thay đổi nó bằng ngẫu nhiên ký tự nào khác

2. Phía dẫn sử dụng file *.BAT nhằm khóa folder

Bước 1: Click đúp vào tệp tin *.BAT.

Kết quả là một thư mục mới mang tên Private sẽ hiện ra, ngay bây giờ bạn hãy copy/ di chuyển những dữ liệu muốn ẩn vào đây.

Bước 2: Chạy tệp tin *.BAT đợt tiếp nhữa và nhập y -> Enter nhằm khóa thư mục Private.

Kết quả: Ngay sau đó bạn sẽ thấy folder Private trở thành mất, đừng quá băn khoăn lo lắng vì folder này chỉ hiện giờ đang bị ẩn đi. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách mở Folder Options -> View và tích vào Show Hidden files, folders, or drives.

Bước 3: bẻ khóa folder.

Để hiển thị folder đã biết thành ẩn thì bạn chỉ việc chạy file *.BAT một lần tiếp nữa rồi nhập mật khẩu -> bấm Enter.

Trong ví dụ sau đây mình vẫn nhập mật khẩu khoác định là letspro.edu.vn

Kết quả: Thư mục Private đã chỉ ra và toàn cục dữ liệu bên trong đang được không thay đổi vẹn.

3. Đặt pass cho thư mục bằng ứng dụng WinRAR

WinRAR là một trong những phần mềm nén file, folder rất thịnh hành và luôn thể dụng. Ngoài ra chúng ta cũng rất có thể dùng nó như một phần mềm để mật khẩu cho folder nhanh chóng. Tiếp sau đây mình đã hướng dẫn bạn cách đặt PASS mà gần như chưa phải nén dữ liệu.

Lưu ý: biện pháp này vẫn có thể unlock được nhé. Tham khảo bài viết hướng dẫn <bẻ khóa file Rar> để biết thêm.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mượt WinRAR.

Bước 2: nhấp chuột phải vào folder mà bạn muốn đặt mật khẩu đăng nhập rồi chọn Add khổng lồ archive...

Bước 3: Khi vỏ hộp thoại Archive name và parameters hiện tại ra, bạn hãy triển khai các thao tác sau:

Thay đổi chính sách nén vào mục Compression method =>> Store (Điều này sẽ lưu lại nguyên dung tích của folder -> rút ngắn quy trình nén / giải nén file + folder, nếu bạn có nhu cầu nén folder thì hoàn toàn có thể để mặc định hoặc chọn Good / Best)Bấm vào Set password...rồi nhập mật khẩu -> lựa chọn OK -> OK để xong quá trình

Kết quả: Thư mục đang được giữ giàng dưới dạng một tệp tin nén *.RAR. Để coi và truy cập các dữ liệu ở đây thì bọn họ chỉ câu hỏi nhập đúng mật khẩu đã tạo.

Nếu quên mật khẩu thì chúng ta có thể tham khảo cách unlock file RAR 99% thành công xuất sắc nhé!

Bài viết chia sẻ 3 cách đặt pass cho folder trên Windows đến đấy là kết thúc. Mình có niềm tin rằng với ba phương pháp này thì bất kỳ ai cũng có thể để mật khẩu cho thư mục cấp tốc chóng.

Trước khi rời đi, các bạn đừng quên chia sẻ thủ thuật này lúc thấy có lợi nhé!


Danh sách file tải về

tên file download về Pass giải nén
tệp tin *.BAT đặt PASS cho folder letspro.edu.vn hoặc gameportable.net