Cách chuyển bàn phím ps2 sang usb

     

Bạn có cần chuyển đổi bàn phím PS2 sang USB? Đừng lo lắng, trong bài viết này bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin về các cổng kết nối này là một phần của máy tính. Đọc tiếp và tìm hiểu cách chuyển đổi bàn phím PS2 sang USB.

Bạn đang xem: Cách chuyển bàn phím ps2 sang usb

*

Có những lựa chọn nào khác cho chuyển đổi bàn phím PS2 sang USB?

Trong trường hợp người dùng không muốn mua bộ chuyển đổi PS2 sang USB, có những tùy chọn thay thế không đảm bảo hoạt động tốt, nhưng có thể được sử dụng trong các biện pháp tuyệt vọng.

Ví dụ: bạn có thể thay thế đầu nối PS2 bằng đầu nối USB. Thủ tục này rất đơn giản, thậm chí có vô số cổng thông tin điện tử nói về cách thực hiện thay đổi này và không thất bại trong nỗ lực.

Cần lưu ý rằng, cần phải có những dụng cụ cần thiết để có thể thực hiện thay đổi này một cách tốt nhất vì trong trường hợp hỏng hóc, bàn phím sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Về cơ bản, nó là để cắt cáp của kết nối PS2 và sau đó nó được kết nối với đầu nối USB. Rõ ràng là quá trình này được giải thích rõ hơn trong các video liên quan đến sự thay đổi này, nhưng ngay cả khi làm theo hướng dẫn, nó cũng được xác nhận rằng điều này có thể hiệu quả như thế nào.

Như đã nêu ở trên, bạn có thể tắt bàn phím chức năng và không để lại gì. Bạn cũng có thể quan tâm Làm thế nào xóa quảng cáo YouTube?

Đầu nối PS2 bị ngừng?

Đầu nối ps2 đã xuất hiện khá lâu cho phép kết nối bàn phím và chuột với PC để sử dụng trong các thiết bị. Hàng nghìn máy tính đã có những đầu vào này, nhưng với tiến bộ công nghệ không ngừng, những cổng này đã được thay thế bằng cổng USB.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Sổ Tay Hiệu Quả Nhất, Những Gì Bạn Có Thể Viết Trong Sổ Tay

Do sự phát triển này, người dùng máy tính đã gạt bỏ tính hữu dụng của đầu nối PS2 và tính hữu dụng của các phụ kiện có khả năng kết nối thông qua các cổng này, được thay thế bằng các lựa chọn thay thế kỹ thuật số hoặc công nghệ hiện đại hơn.

Các đầu nối PS2 có thể dễ dàng nhận biết vì chúng có hình tròn và có 6 chân được sử dụng để kết nối với PC. Loại đầu nối này đã được sử dụng từ năm 1987 và cho đến ngày nay nó vẫn tiếp tục là loại đầu nối hữu ích nếu có thể kéo dài thời gian sử dụng.

Sự khác biệt giữa cổng PS2 và cổng USB là gì?

Mặc dù thực tế là về mặt hoạt động chúng thực tế giống hệt nhau, các đầu nối PS2 có những thiếu sót khá đáng chú ý so với đầu nối USB. Ví dụ, các đầu nối PS2 không hoạt động ngay sau khi bị ngắt kết nối và sau đó được kết nối.

Cần phải khởi động lại máy tính để nó nhận ra các thiết bị được đề cập, điều này được gọi là "Plug and play". Mặt khác, các thiết bị USB có thể hoạt động ngay lập tức sau khi được kết nối với các thiết bị mà chúng sẽ được sử dụng.

Đó cũng là một thực tế là hiện nay các thiết bị USB đang được thay thế bởi các công nghệ như máy tính xách tay, trong đó không cần bàn phím và chuột.