Ý nghĩa trò chơi dân gian

Trò chơi dân gian không chỉ đơn thuần là trò chơi cho trẻ mà nó còn chứa đựng văn hoá dân tộc Việt Nam độc đáo. Trò chơi dân gian không những nâng cánh cho tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển khả tư duy, sáng tạo, khéo léo mà còn giúp trẻ hiểu tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước

Trò chơi dân gian là một loại hình trò chơi do người dân lao động sáng tạo ra dựa trên hoạt động lao động thường ngày, dưới hình thức mô phỏng lại những hoạt động đó.

Bạn đang xem: Ý nghĩa trò chơi dân gian

Trò chơi dân gian gắn liền với cuộc sống của người dân, những trò chơi đơn giản, dễ chơi với những bài đồng dao âm điệu nhịp nhàng hoà quyện với những trò chơi, tạo nhịp điệu, làm cho trò chơi trở lên sống động, vui tươi, nhí nhảnh.

Trò chơi dân gian trẻ em có ý nghĩa luyện kỹ năng. Nó góp phần phát triển toàn diện cho trẻ về các mặt: Đức – trí – lao - thể - mỹ.

Trò chơi dân gian không những giúp trẻ phát triển tư duy mà còn là phương tiện làm phong phú đời sống tinh thần của trẻ, đáp ứng nhu cầu giao tiếp giữa trẻ và mọi người xung quanh.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chỉ đạo tới toàn thể giáo viên đưa trò chơi dân gian vào trong các hoạt động học tập, vui chơi, lễ hội của trẻ tại trường, lớp. Nhận biết được tầm quan trọng của trò chơi dân gian đối với trẻ mầm non nên lớp 5-6 tuổi A3 thường xuyên tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi dân gian trong các hoạt động hàng ngày của trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh trẻ chơi trò chơi dân gian

Các bé rất thích chơi trò chơi cắp cua

Trò chơi ô ăn quan

Trò chơi bịt mắt bắt dê được trẻ hưởng ứng nhiệt tình