Ý nghĩa tên thùy dương

     

letspro.edu.vn là website công cụ đặt tên, giúp bạn chọn tên hay cho bé, đặt tên hay cho công ty. Ngoài ra còn có chức năng đặt tên nick name hay nữa. Đối với những họ tên có trong tiếng Trung và họ tên tiếng Hàn chúng tôi cũng gợi ý cho bạn. Mong bạn tìm tên hay với letspro.edu.vn nhé!


Ý nghĩa tên Thùy Dương

Cùng xem tên Thùy Dương có ý nghĩa gì trong bài viết này nhé. Những chữ nào có trong từ Hán Việt sẽ được giải nghĩa bổ sung thêm theo ý Hán Việt. Hiện nay, có 3 người thích tên này..

Bạn đang xem: Ý nghĩa tên thùy dương


THÙYSELECT * FROM hanviet where hHan = "thùy" or hHan like "%, thùy" or hHan like "%, thùy,%";倕 có 10 nét, bộ NHÂN (NHÂN ĐỨNG) (người)圌 có 12 nét, bộ VI (vây quanh)垂 có 8 nét, bộ THỔ (đất)誰 có 15 nét, bộ NGÔN (nói)谁 có 10 nét, bộ NGÔN (nói)陲 có 11 nét, bộ PHỤ (đống đất, gò đất)
DƯƠNGSELECT * FROM hanviet where hHan = "dương" or hHan like "%, dương" or hHan like "%, dương,%";佯 có 8 nét, bộ NHÂN (NHÂN ĐỨNG) (người)將 có 11 nét, bộ THỐN (đơn vị «tấc» (đo chiều dài))徉 có 9 nét, bộ XÍCH (bước chân trái)扬 có 6 nét, bộ THỦ (tay)揚 có 12 nét, bộ THỦ (tay)敭 có 12 nét, bộ PHỘC (đánh khẽ)旸 có 7 nét, bộ NHẬT (ngày, mặt trời)昜 có 9 nét, bộ NHẬT (ngày, mặt trời)暘 có 13 nét, bộ NHẬT (ngày, mặt trời)杨 có 7 nét, bộ MỘC (gỗ, cây cối)楊 có 13 nét, bộ MỘC (gỗ, cây cối)洋 có 9 nét, bộ THỦY (nước)烊 có 10 nét, bộ HỎA (lửa)疡 có 9 nét, bộ NẠCH (bệnh tật)瘍 có 14 nét, bộ NẠCH (bệnh tật)羊 có 6 nét, bộ DƯƠNG (con dê)鍚 có 17 nét, bộ KIM (kim loại; vàng)阳 có 7 nét, bộ PHỤ (đống đất, gò đất)陽 có 12 nét, bộ PHỤ (đống đất, gò đất)颺 có 18 nét, bộ PHONG (gió)飏 có 7 nét, bộ PHONG (gió)

Bạn đang xem ý nghĩa tên Thùy Dương có các từ Hán Việt được giải thích như sau:


THÙY trong chữ Hán viết là 倕 có 10 nét, thuộc bộ thủ NHÂN (NHÂN ĐỨNG) (人( 亻)), bộ thủ này phát âm là rén có ý nghĩa là người. Chữ thùy (倕) này có nghĩa là: (Danh) Tên một người thợ giỏi thời Hoàng Đế và Đường Nghiêu.DƯƠNG trong chữ Hán viết là 佯 có 8 nét, thuộc bộ thủ NHÂN (NHÂN ĐỨNG) (人( 亻)), bộ thủ này phát âm là rén có ý nghĩa là người. Chữ dương (佯) này có nghĩa là: (Động) Giả cách.

Như: {dương cuồng} 佯狂 giả cách điên rồ.

Tô Thức 蘇軾: {Dương cuồng cấu ô, bất khả đắc nhi kiến} 佯狂垢污, 不可得而見 (Phương Sơn Tử truyện 方山子傳) Giả cuồng bôi nhọ, không cho ai thấy.
Nguồn trích dẫn từ: Từ Điển Số
Chia sẻ trang này lên:

Tên Thùy Dương trong tiếng Trung và tiếng Hàn

Tên Thùy Dương trong tiếng Việt có 10 chữ cái. Vậy, trong tiếng Trung và tiếng Hàn thì tên Thùy Dương được viết dài hay ngắn nhỉ? Cùng xem diễn giải sau đây nhé:

- Chữ THÙY trong tiếng Trung là 垂(Chuí ).- Chữ DƯƠNG trong tiếng Trung là 羊(Yáng ).- Chữ DƯƠNG trong tiếng Hàn là 양(Yang).Tên Thùy Dương trong tiếng Trung viết là: 垂羊 (Chuí Yáng).Tên Thùy Dương trong tiếng Trung viết là: 양 (Yang).

Bạn có bình luận gì về tên này không?


Xin lưu ý đọc chính sách sử dụng của chúng tôi trước khi góp ý.
Bình luận

Đặt tên con mệnh Kim năm 2022

Khi đặt tên cho người tuổi Dần, bạn nên dùng các chữ thuộc bộ chữ Vương, Quân, Đại làm gốc, mang hàm ý về sự oai phong, lẫm liệt của chúa sơn lâm.

Những tên gọi thuộc bộ này như: Vương, Quân, Ngọc, Linh, Trân, Châu, Cầm, Đoan, Chương, Ái, Đại, Thiên… sẽ giúp bạn thể hiện hàm ý, mong ước đó. Điều cần chú ý khi đặt tên cho nữ giới tuổi này là tránh dùng chữ Vương, bởi nó thường hàm nghĩa gánh vác, lo toan, không tốt cho nữ.

Dần, Ngọ, Tuất là tam hợp, nên dùng các chữ thuộc bộ Mã, Khuyển làm gốc sẽ khiến chúng tạo ra mối liên hệ tương trợ nhau tốt hơn. Những chữ như: Phùng, Tuấn, Nam, Nhiên, Vi, Kiệt, Hiến, Uy, Thành, Thịnh… rất được ưa dùng để đặt tên cho những người thuộc tuổi Dần.

Các chữ thuộc bộ Mão, Đông như: Đông, Liễu… sẽ mang lại nhiều may mắn và quý nhân phù trợ cho người tuổi Dần mang tên đó.

Tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Vì vậy, nếu dùng các chữ thuộc bộ Thủy, Băng làm gốc như: Băng, Thủy, Thái, Tuyền, Tuấn, Lâm, Dũng, Triều… cũng sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho con bạn.

Hổ là động vật ăn thịt, rất mạnh mẽ. Dùng các chữ thuộc bộ Nhục, Nguyệt, Tâm như: Nguyệt, Hữu, Thanh, Bằng, Tâm, Chí, Trung, Hằng, Huệ, Tình, Tuệ… để làm gốc là biểu thị mong ước người đó sẽ có một cuộc sống no đủ và tâm hồn phong phú.


Thiên cách là yếu tố "trời" ban, là yếu tố tạo hóa, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời thân chủ, song khi kết hợp với nhân cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành bại trong sự nghiệp.Tổng số thiên cách tên Thùy Dương theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 36. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Trung Tính. Có thể đặt tên cho bé nhà bạn được nhưng xin lưu ý rằng cái tên không quyết định tất cả mà còn phụ thuộc vào ngày sinh và giờ sinh, phúc đức cha ông và nền tảng kinh tế gia đình cộng với ý chí nữa.

Xem thêm: Xem Phim Trinh Thám Nghiệp Dư Tập 12 Hd Vietsub Thuyết Minh, Phim Trinh Thám Nghiệp Dư 2013

Thiên cách đạt: 7 điểm.


Nhân cách tên Thùy Dương


Nhân cách ảnh hưởng chính đến vận số thân chủ trong cả cuộc đời thân chủ, là vận mệnh, tính cách, thể chất, năng lực, sức khỏe, hôn nhân cho gia chủ, là trung tâm điểm của họ tên (Nhân cách bản vận). Muốn dự đoán vận mệnh của người thì nên lưu tâm nhiều tới cách này từ đó có thể phát hiện ra đặc điểm vận mệnh và có thể biết được tính cách, thể chất, năng lực của họ.

Tổng số nhân cách tên Thùy Dương theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 35. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Cát, tên này khá đào hoa, .Nhân cách đạt: 10 điểm.


Địa cách tên Thùy Dương


Người có Địa Cách là số Cát chứng tỏ thuở thiếu niên sẽ được sung sướng và gặp nhiều may mắn và ngược lại. Tuy nhiên, số lý này không có tính chất lâu bền nên nếu tiền vận là Địa Cách là số cát mà các Cách khác là số hung thì vẫn khó đạt được thành công và hạnh phúc về lâu về dài.

Địa cách tên Thùy Dương có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 77. Đây là con số mang ý nghĩa Quẻ Không Cát.Địa cách đạt: 3 điểm.


Ngoại cách tên Thùy Dương


Ngoại cách tên Thùy Dương có số tượng trưng là 0. Đây là con số mang Quẻ Thường.Địa cách đạt: 5 điểm.

Tổng cách tên Thùy Dương


Tổng cách tên Thùy Dương có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 35. Đây là con số mang Quẻ Cát.Tổng cách đạt: 9 điểm.


Kết luận


Bạn đang xem ý nghĩa tên Thùy Dương tại Tenhaynhat.com.Tổng điểm cho tên Thùy Dương là: 95/100 điểm.

*
tên rất hay


Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được một cái tên ý nghĩa tại đây. Bài viết này mang tính tham khảo và chúng tôi không chịu rủi ro khi áp dụng. Cái tên không nói lên tất cả, nếu thấy hay và bạn cảm thấy ý nghĩa thì chọn đặt. Chứ nếu mà để chắc chắn tên hay 100% thì những người cùng họ cả thế giới này đều cùng một cái tên để được hưởng sung sướng rồi. Cái tên vẫn chỉ là cái tên, hãy lựa chọn tên nào bạn thích nhé, chứ người này nói một câu người kia nói một câu là sau này sẽ chẳng biết đưa ra tên nào đâu.