Xóa đặt tên vùng trong excel

     

Bạn tất cả biết Define Name là gì không? Define Name dùng để gia công gì vào Excel với cách làm việc với hàm này tác dụng hơn? 

Nếu chúng ta đang băn khoăn những vấn đề này mà vẫn chưa kiếm được câu trả lời thì hãy theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên của David Lowe nhé đang hướng dẫn bí quyết xóa tên vùng tài liệu (Define name) vào excel lập cập và dễ dãi cho bạn.

Bạn đang xem: Xóa đặt tên vùng trong excel


Những điều bạn nên biết về define name trong excel

*
Dữ liệu trong Excel

Trước khi đi vào cụ thể cách sử dụng Define name trong Excel, bọn họ hãy cùng tò mò về tuấn kiệt này. Khi áp dụng trang tính Excel, bạn có thể đặt tên cho các ô đơn thân hoặc một đội nhóm ô. Những ô với nhóm ô này được gọi phổ biến là vùng hoặc vùng dữ liệu. Và ý nghĩa của các tên đang giúp chúng ta dễ lưu giữ và tách biệt số. Các khu vực dữ liệu đơn giản dễ dàng hơn để sở hữu hiệu quả công việc tốt hơn. Và đấy là hiển thị cơ bản lúc đầu của tên xác định. Xác định tên hàm để tại vị tên cho một ô, một dải tài liệu hoặc ngẫu nhiên mảng dữ liệu nào. 

Define Name thực thụ là gì?

Như đã giải thích ở trên, chúng ta có thể sử dụng hàm Define Name để đặt tên cho 1 ô, một dải dữ liệu hoặc bất kỳ mảng tài liệu nào. Đây được xem là một hàm trợ giúp rất đắc lực và cực kì hữu ích khi chúng ta muốn tham chiếu cho dải tài liệu đã được đặt tên. Nhờ hàm này mà bạn có thể: đo lường dữ liệu trả về với nhập cách làm nhanh chóng, đúng chuẩn và dễ hiểu.

Define name là gì? 

Các trường sau mở ra trong hộp Define name, vào đó: 

Name: Nhập tên của phạm vi (tên cần được nhập ngay mau chóng hoặc đựng dấu gạch ốp dưới) Scope: Phạm vi của phạm vi (chọn sổ thao tác làm việc nếu bạn muốn áp dụng nó mang đến file hoặc chúng ta cũng có thể chọn chỉ áp dụng cho một trang tính gắng thể) Các thương hiệu đã xác minh nằm trong phần Use in Formula.

Cách áp dụng Define name để tại vị tên một dãy các ô

*
Cách áp dụng Define name để tại vị tên một dãy các ô

Để áp dụng Define name để tại vị tên một dãy những ô bạn cần triển khai các làm việc gồm các bước dưới đây: 

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy bôi black để chọn các ô (cột) hoặc nhóm ô mong muốn 

Bước 2: tiếp theo bạn hãy nhấp vào tab “Formulas”. 

Bước 3: tiếp nối bạn bấm vào mục “Define name”. Thời gian này, vỏ hộp thoại “Define name” xuất hiện với một số trong những trường mà bạn phải điền thông tin.

*
Hộp thoại Define name

Cụ thể là:

Name: Nhập thương hiệu của phạm vi (tên phải được nhập ngay mau lẹ hoặc chứa dấu gạch ốp dưới) Scope: Phạm vi của phạm vi (chọn sổ thao tác nếu bạn muốn áp dụng nó cho file hoặc chúng ta cũng có thể chọn chỉ áp dụng cho một trang tính ráng thể) 

Nhấp vào “OK” để áp dụng cài đặt. Những tên đã khẳng định nằm trong phần Use in Formula.

Cách tạo những dãy tên xuất phát điểm từ một vùng chọn

*
Cách tạo những dãy tên xuất phát điểm từ 1 vùng chọn

Để tạo các dãy đặt tên xuất phát điểm từ 1 vùng chọn bằng cách sử dụng Define Name trong excel bạn hãy thực hiện theo công việc dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn chọn những ô mà bạn muốn đặt tên cho tất cả dãy tất cả cả tên tiêu đề, thương hiệu tiêu đề sẽ thành thương hiệu của dãy.

Bước 2: thường xuyên bạn hãy nhấn chọn tab “Formulas”.

Xem thêm: Nhạc Không Lời Nhẹ Nhàng Vui Tươi Mới Nhất 2021, Nhạc Không Lời Vui Tươi, Tạo Động Lực

Bước 3: tiếp sau bạn hãy nhấn chọn vào mục câu chữ “Create from Selection”. Sau khi bạn nhấn chọn vào mục “Create from Selection” này thì một giao diện mới sẽ hiển thị, lúc này bạn bắt buộc nhấn lựa chọn tùy chọn đặt tên. Trong đó sẽ có 4 tùy chọn giành cho bạn, bao gồm:

Top row: Là lấy dòng phía trên làm tiêu đề.Left Column: Là rước cột phía trái làm tiêu đề.Bottom Row: Là mang dòng phía dưới làm tiêu đề.Right Column: Là mang cột bên buộc phải làm tiêu đề.

Cách xem cùng xóa những dãy tên sẽ đặt

*
Cách xem với xóa các dãy tên vẫn đặt

Để áp dụng define name giúp thấy lại hoặc xóa các dãy tên sẽ đặt đề nghị không cần thiết. Cụ thể như sau:

Để xem lại những dãy tên vẫn đặt thì bạn hãy vào mục tab “Formulas” > “Use in Formula” hoặc “Name Manager”.Để chế tạo ra mới, xóa và chỉnh sửa nội dung trong dãy đã tạo thành thì các bạn làm như sau: Vào tab “Formulas”. > chọn “Name Manager” (trong hộp Name Manager) > chọn “New” để chế tạo dãy tên bắt đầu > dấn Edit nếu bạn muốn sửa còn dìm Delete để xóa.

Như vậy, trong chuyên mục loài kiến thức kỳ này David Lowe đã hướng dẫn phương pháp xóa tên vùng tài liệu (Define name) vào excel. Mong muốn rằng những thông tin trên để giúp đỡ ích cho chúng ta trong công việc. Cuối cùng, một để ý mà cửa hàng chúng tôi muốn nhắc chúng ta đó là Define name phải thấp hơn 255 ký tự và ký kết tự thứ nhất không được cất dấu giải pháp hoặc ký kết hiệu ngoài dấu chấm cùng dấu gạch dưới.