Xem lượt view trên youtube

     

Nếu bạn làm một kênh Youtube việc xem phân tích YouTube là rất hữu ích và quan trọng cho bạn muốn khai thác tối đa sự thành công cho kênh YouTube của mình. Bằng cách nào đó, từ những số liệu phân tích có được từ phía Youtube phần nào bạn định hướng được thành công và thất bại từ các video của bạn làm ra thông qua các chỉ số báo cáo.

Bạn đang xem: Xem lượt view trên youtube

Qua chỉ số thống kê đó bạn cũng có thể rút ra một số kinh nghiệm để kênh youtube của mình có thể mở rộng phạm vi tiếp cận trên công cụ tìm kiếm từ Youtube lẫn trên Google

Trong bài viết này, CPM VIEW muốn chia sẻ với bạn về cách xem phân tích Youtube Analytics như sau:

Những số liệu nào là quan trọng và bạn nên ưu tiên.Sự khác biệt giữa số liệu phù phiếm và dữ liệu hành động.Qua đó bạn có thể tự mình đúc kết ra những thông tin chi tiết phù hợp để đi đến một chiến lược phát triển hoàn hảo với kênh của bạn.

*


Các bước vào xem phân tích YouTube Analytics:

Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.Tiếp theo bạn nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở trên cùng bên phải, sau đó là Creator Studio, bên cạnh biểu tượng bánh răng.Sau đó bạn sẽ đưa đến bảng điều khiển của Creator Studio, bạn sẽ thấy một số phân tích cơ bản ở giữa màn hình của bạn (Thời gian xem, Lượt xem, Người đăng ký và Doanh thu ước tính nhiều hơn sau này khi bạn đủ điều kiện từ Youtube).Sau cùng bạn di chuột đến bên trái của bảng điều khiển này, bạn sẽ thấy một menu. Nhấp vào Analytics để điều hướng đến bảng điều khiển phân tích chính của YouTube.

Các tính năng chung (mặc định) của bảng phân tích từ YouTube

Tiêu đề tổng quan của mỗi trang phân tích có các menu thả xuống ở bên phải. Đây là nơi bạn có thể thu hẹp khoảng thời gian cho dữ liệu bạn đang kiểm tra.

Cài đặt mặc định hiển thị là trong vòng 28 ngày qua, nhưng bạn có thể thay đổi chúng phù hợp với nhu cầu của bạn. Tùy thuộc vào trang phân tích, bạn cũng có thể lọc theo lục địa hoặc quốc gia để biết thông tin địa lý cụ thể.

Youtube còn cho bạn có thể xuất bộ dữ liệu dưới dạng tệp văn bản Excel hoặc CSV bằng nút Xuất báo cáo ở trên cùng bên phải.


Số liệu trong phân tích của Youtube: Cần đo lường gì để cải thiện hiệu suất video

Phân tích video YouTube có ba phần chính: Báo cáo doanh thu, Báo cáo thời gian và báo cáo Tương tác.

Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy một số thống kê được thảo luận phổ biến nhất, bao gồm thời gian xem, lượt xem và tỷ lệ giữ chân.


Trước tiên hãy xem báo cáo thời gian.

Báo cáo thời gian xem tổng hợp dữ liệu từ kênh YouTube của bạn, các video riêng lẻ trên kênh của bạn và bất kỳ sự tham gia nào từ các ứng dụng di động của YouTube.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về các phân tích thời gian xem quan trọng nhất trên YouTube và các câu hỏi họ trả lời:

Thời gian xem: mọi người xem video của tôi bao lâu? Tôi có bao nhiêu lượt xem?Duy trì khán giả: mọi người thường xuyên xem video của tôi như thế nào? Khi nào mọi người tương tác với nội dung của tôi? Khi nào họ ngừng xem?Nhân khẩu học: ai đang xem video của tôi? Quan điểm của tôi đến từ nước nàoVị trí phát: nơi những người thực sự chơi video của mình?Nguồn lưu lượng truy cập: mọi người khám phá video của tôi ở đâu?Thiết bị: bao nhiêu phần trăm lượt xem của tôi đến từ máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc ở nơi khác?

Xem thời gian và lượt xem

Mặc dù Lượt xem và Thời gian xem trên cùng một trang, các thống kê này phụ thuộc lẫn nhau. Một video YouTube kiếm được một lượt xem khi được xem trong 30 giây hoặc lâu hơn.

Lượt xem thường được coi là thước đo thành công của video. Nhưng, từ quan điểm tiếp thị, họ chủ yếu là một số liệu tương đối.

Tuy nhiên, nếu bạn có số lượt xem tự nhiên cao, điều đó có nghĩa là video của bạn được tối ưu hóa tốt và xếp hạng nổi bật trong các trang tìm kiếm của YouTube, điều này thật tuyệt! Quan trọng hơn, nếu bạn chia thời gian xem cho tổng số lượt xem, bạn sẽ nhận được một chỉ số cực kỳ có giá trị: thời lượng xem trung bình của bạn.

Thời gian xem lượt xem = thời lượng xem trung bình

Thời lượng xem trung bình là một thống kê cực kỳ quan trọng. Nó có thể được đo trên cơ sở mỗi video hoặc để đo lượng thời gian trung bình mọi người dành để xem video trên toàn bộ kênh của bạn.

Nếu video của bạn có thời lượng xem trung bình cao, thuật toán của YouTube sẽ thấy rằng bạn đang dán mắt vào nền tảng của chúng. Nó sẽ nâng video của bạn cao hơn trong các trang tìm kiếm và tăng khả năng nội dung của bạn xuất hiện trong danh sách video được đề xuất và đề xuất. Bạn càng có nhiều video với tỷ lệ duy trì cao, kênh của bạn sẽ được xếp hạng tốt hơn.

Xem thêm: Hinh Anh Vịnh Hạ Long Đẹp Nhất, +99 Bức Ảnh Đẹp Hạ Long Ở Mọi Góc Nhìn


Theo dõi người xem video Youtube

Báo cáo duy trì đối tượng theo dõi sự tham gia của người xem theo thời gian. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy số liệu thống kê thời lượng xem trung bình, danh sách các video có hiệu suất tốt nhất của bạn và thông tin chi tiết về cách video của bạn xếp chồng lên nhau so với các video khác trên YouTube.

Độ giữ được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm được xem: nếu video của bạn dài một phút và mọi người xem 30 giây, tỷ lệ duy trì là 50%.

Trong phân tích YouTube thì báo cáo theo dõi hai loại duy trì đối tượng: Duy trì đối tượng tuyệt đối và Duy trì đối tượng tương đối. Để chuyển đổi giữa chúng, nhấp vào video trong danh sách bên dưới biểu đồ duy trì Đối tượng, sau đó cuộn ngược lên biểu đồ. Bạn sẽ thấy bộ lọc bên dưới các số liệu thống kê chính.

Duy trì đối tượng tuyệt đối trong bảng phân tích từ Youtube Analytics

Duy trì đối tượng tuyệt đối cho thấy chính xác những khoảnh khắc trong video của bạn được xem nhiều nhất và nơi mọi người có xu hướng thả ra.

Nếu bạn có một video hiệu suất cao, hãy nhìn vào biểu đồ duy trì đối tượng Tuyệt đối để xác định các điểm nổi bật. Xác định xu hướng tương tác cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì khán giả của bạn muốn xem, hướng dẫn những nỗ lực sáng tạo nội dung của bạn.

Tương tự, nếu bạn có một video hiệu suất kém, biểu đồ duy trì đối tượng Tuyệt đối sẽ hiển thị cho bạn khi mọi người có xu hướng ngừng xem, vì vậy bạn biết cách điều chỉnh.

YouTube khuyên bạn nên chú ý đặc biệt đến 15 giây đầu tiên trong các video giới thiệu của bạn có tỷ lệ rơi lớn nhất. Nếu bạn nhận thấy thiếu sự tham gia sớm, bạn có thể:

Xóa hoặc rút ngắn phần giới thiệu dài dòngThu hút sự chú ý bằng cách giải quyết chủ đề video của bạn ngay lập tức

Duy trì đối tượng tương đối trong phân tích của Youtube

Đây là nơi bạn so sánh tỷ lệ duy trì video của mình với tất cả các video YouTube khác có độ dài tương tự.

Bởi vì so sánh này chỉ dựa trên thời lượng và không phải là yếu tố trong nội dung, nên nó là một thống kê ít hữu ích hơn so với việc duy trì đối tượng Tuyệt đối. Tuy nhiên, nó đưa ra một điểm so sánh chung giữa nội dung của bạn và các video khác trên YouTube.


Địa điểm phát lại (xem lại video)

Các vị trí phát lại cho bạn thấy nơi nội dung của bạn đang được xem trong nền tảng YouTube hoặc các nơi khác trực tuyến.

Nếu bạn muốn kiểm tra lưu lượng truy cập từ các trang bên ngoài của YouTube, hãy cuộn xuống danh sách bên dưới biểu đồ và nhấp vào Nhúng trong các trang web và ứng dụng bên ngoài. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách tất cả các địa điểm mà video của bạn đã được xem trong phạm vi ngày đã chọn.

Tìm hiểu xem video của bạn đang được phát ở đâu cho phép bạn tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo của mình cho các vị trí đó, giúp bạn tiếp cận được nhiều tiền nhất. Bạn cũng có được cái nhìn sâu sắc về thói quen duyệt và theo dõi đối tượng của mình, điều này thậm chí có thể mở ra cơ hội cho các mối quan hệ đối tác tiếp thị mới.


Sau cùng là xem phân tích nguồn lưu lượng đổ về Youtube từ đâu?

Các chỉ số báo cáo thống kê ở phần này bạn sẽ hiểu được cách mọi người tìm thấy video của bạn.

Mỗi mục trong danh sách bên dưới biểu đồ có thể được bấm vào để tiết lộ thông tin cụ thể trong danh mục đó.

VD: Có thể ai đó tìm thấy bạn bằng cách sử dụng một thuật ngữ tìm kiếm cụ thể? Bạn có nhận được tăng lưu lượng truy cập sau khi có trong danh sách phát nổi bật của YouTuber không? Đây là những câu hỏi mà các số liệu này có thể giúp bạn trả lời.