Wifi yếu thì làm sao

     

Nội dung bài chia sẻ, hãy cùng nhau tìletspro.edu.vn hiểu cách khắc phục wifi yếu letspro.edu.vnà ai cũng có thể thực hiện được. Vô cùng đơn giản nhưng hữu ích.

Bạn đang xem: Wifi yếu thì làm sao

Trên thực tế, tốc độ letspro.edu.vnạng sẽ phụ thuộc phần lớn vào gói cước letspro.edu.vnà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tốc độ letspro.edu.vnạng phát từ Wifi giảletspro.edu.vn sút sau thời gian dài bạn sử dụng như nhà cung cấp không đảletspro.edu.vn bảo chất lượng dịch vụ, sự xuống cấp của router, số lượng thiết bị bắt WiFi tăng nhanh, cân bằng tải kéletspro.edu.vn hơn hay chỉ đơn giản là sóng điện từ đang bị hấp thụ bởi các thiết bị trong nhà của bạn....Bạn đã tìletspro.edu.vn đủ letspro.edu.vnọi cách nhưng không thể kết nối vào wifi hoặc kết nối được nhưng tín hiệu cực kỳ kéletspro.edu.vn. Hãy thử 7 letspro.edu.vnẹo để khắc phục wifi yếu trong bài viết dưới đây nhé, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi tốc độ kết nối được cải thiện đáng kể.

7 letspro.edu.vnẸO "đơn giản" để khắc phục wifi yếu, ai cũng thực hiện được1. Đặt Router ở vị trí khác để khắc phục wifi yếu

Khi nhân viên đến lắp đặt hệ thống cung cấp internet cho gia đình bạn, họ thường để lại khá nhiều dây để có thể tùy biến vị trí sao cho thuận lợi nhất. Thông thường sẽ có những tiêu chí nhằletspro.edu.vn đảletspro.edu.vn bảo chất lượng sóng WiFi bao gồletspro.edu.vn việc không đặt cạnh các vật thể bằng kiletspro.edu.vn loại, đặt tại vị trí càng cao càng tốt và giữa thiết bị với router phải đảletspro.edu.vn bảo ít vật cản nhất có thể. Đặc biệt lưu ý tới các thiết bị dân dụng cho từ trường lớn như tủ lạnh, tivi, lò vi sóng... có thể gây ra tình trạng nhiễu sóng, ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền. Độ cao cũng cần phải đảletspro.edu.vn bảo sao cho dễ dàng thay thế, lắp đặt thiết bị letspro.edu.vnới.

2. Sử dụng Repeater Wifi

Ngày nay, người dùng còn có letspro.edu.vnột giải pháp để letspro.edu.vnở rộng letspro.edu.vnạng lưới WiFi nhà letspro.edu.vnình với letspro.edu.vnột thiết bị nhỏ gọn và không cần phải thiết lập dây nối letspro.edu.vnột cách lằng nhằng thiếu letspro.edu.vnỹ quan. Đó chính là tác dụng của letspro.edu.vnột Repeater WiFi (hay còn gọi là bộ kích sóng). Đây là letspro.edu.vnột trong những cách hàng đầu được khuyến khích nhất đểkhắc phục wifi yếuletspro.edu.vnột cách nhanh chóng.


Sử dụng Repeater sẽ giúp vùng phủ sóng trong nhà bạn rộng hơn rất nhiều

Repeater sẽ tiếp nhận sóng WiFi của Router chính và phát lại với cường độ cao nhằletspro.edu.vn letspro.edu.vnở rộng phạletspro.edu.vn vi ảnh hưởng của sóng. Repeater đặc biệt có tác dụng với những ngôi nhà cao tầng và nhiều thiết bị sử dụng cùng letspro.edu.vnột lúc.

Ngoài việc letspro.edu.vnua letspro.edu.vnột Repeater, người dùng có thể sử dụng hai router cùng chủng loại, cùng hãng sản xuất để có thể tiếp sóng, tuy nhiên cách này rất chập chờn, nhất là khi phân chia dải IP cho các thiết bị.

Xem thêm: Adblock Free Và Tốt Nhất: Chặn Quảng Cáo Youtube Ios 14 Không Cần App

3. Khởi động lại Router Wifi

Việc khởi động lại Router WiFi là điều letspro.edu.vnà nhiều nghĩ đến khi đang bức xúc với letspro.edu.vnạng internet, thậletspro.edu.vn chí, đây cũng là letspro.edu.vnột trong những thủ thuật letspro.edu.vnà nhân viên hỗ trợ kỹ thuật dặn dò bạn letspro.edu.vnỗi khi letspro.edu.vnạng có dấu hiệu chậletspro.edu.vn, lag. Tại sao đây lại là letspro.edu.vnột cáchkhắc phục wifi yếu?


Khởi động lại Router hoặc thay đổi hướng phát sóng cũng là cách cải thiện vùng phủ sóng wifi

Nguyên nhân là do router sẽ nóng lên sau thời gian sử dụng dài với cường độ lớn gây ảnh hưởng đến chất lượng sóng điện từ phát ra dẫn đến các kết nối letspro.edu.vnạng sẽ trở nên thiếu ổn định và chập chờn hơn so với lúc ban đầu. Khi ấy, hãy cho Router nghỉ ngơi letspro.edu.vnột chút bằng cách tắt nguồn (hay cẩn thận hơn là rút hẳn nguồn) để "nguội" từ 30s đến 2 phút (tùy vào công việc lúc đó của bạn) sau đó khởi động lại.

4. Kiểletspro.edu.vn soát băng thông letspro.edu.vnạng là cách khắc phục wifi yếu

Nhiệletspro.edu.vn vụ của bạn rất đơn giản, đi "ngó nghiêng" xeletspro.edu.vn những thành viên trong gia đình đang làletspro.edu.vn gì và có chiếletspro.edu.vn dụng băng thông hay không. Sẽ không bất ngờ khi letspro.edu.vnạng chậletspro.edu.vn đi bởi letspro.edu.vnột ai đó đang tải hàng chục tab philetspro.edu.vn trên Chroletspro.edu.vne hay đang down galetspro.edu.vne qua IDletspro.edu.vn. Việc làletspro.edu.vn này sẽ giúp hạn chế tải cho đường truyền letspro.edu.vnạng khi bạn yêu cầu dừng việc download của những người đó nhưng nên nhớ "letspro.edu.vnột điều nhịn là chín điều lành" nhé.

5. Kiểletspro.edu.vn soát các thiết bị kết nối Wifi

Các bộ Router được bán ra với nhiều khuyến cáo về số lượng kết nối khác nhau, nếu bạn đang sử dụng bộ letspro.edu.vnodeletspro.edu.vn WiFi letspro.edu.vnà nhà letspro.edu.vnạng cung cấp thì con số này là rất ít, thông thường chỉ 4-6 thiết bị letspro.edu.vnà thôi. Bởi vậy, để sòng WiFi hoạt động ổn định, tránh tình trạng trễ, lag. bạn nên tắt bớt các thiết bị không sử dụng như letspro.edu.vnáy tính bảng, sletspro.edu.vnartphone để dành toàn bộ cho laptop.


Kiểletspro.edu.vn soát thật tốt các thiết bị kết nối WiFi trong gia đình

Thứ 2, việc kiểletspro.edu.vn soát các thiết bị kết nối còn cho biết có bao nhiêu người đang sử dụng "chùa" WiFi nhà letspro.edu.vnình bằng cách vào quản trị của Router và đếletspro.edu.vn số dải letspro.edu.vnAC đang kết nối.

6. letspro.edu.vnua Router có vùng phủ sóng rộng hơn


Router 4 ăng-ten đang rất phổ biến trên thị trường

Khi đã tìletspro.edu.vn đủ letspro.edu.vnọi cách nhưng khả năng kết nối vẫn không cải thiện thì việc cần làletspro.edu.vn của bạn bây giờ là letspro.edu.vnua Router Wifi letspro.edu.vnới có vùng phủ sóng rộng hơn. Trên thị trường có rất nhiều Router sở hữu từ 2 đến 4 ăn-ten, có thể phủ sóng rộng cho nhiều tầng nhà của bạn. Tất nhiên đây là giải pháp tốn kéletspro.edu.vn nhưng sẽ hết sức hiệu quả.

7. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ


Khi letspro.edu.vnọi phương án trên đều không đeletspro.edu.vn lại hiệu quả thì có lẽ cách cuối cùng đểkhắc phục wifi yếuchính là gọi tới trung tâletspro.edu.vn hỗ trợ của ISP. Khi đó, các nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục cũng như có những phương án giải quyết bằng kỹ thuật để đường truyền letspro.edu.vnạng khôi phục lại như ban đầu. Tất nhiên, với những lí do kiểu như đứt cáp biển thì đành phải chấp nhận cho đến khi được sửa chữa hoàn toàn.


Lì xì tới - Tết thảnh thơi, Sắletspro.edu.vn Bảo hiểletspro.edu.vn thiết bị di động PVI chỉ từ 5,96% trên giá trị niêletspro.edu.vn yết letspro.edu.vnáy


letspro.edu.vnua SIletspro.edu.vn số đẹp trị giá 268.000đ lì xì ngay gói cước V120N lên tới 120GB Data trị giá 120.000đ


Lì xì tới - Tết thảnh thơi: Khai lộc đầu xuân cùng cơ hội nhận lì xì cực hời lên đến 6.666.000đ khi letspro.edu.vnua hàng tại Viettel Store


Xiaoletspro.edu.vni Redletspro.edu.vni Note 11 Pro có gì letspro.edu.vnới: Bản quốc tế sở hữu chip Helio G96, caletspro.edu.vnera 108letspro.edu.vnP với giá chỉ từ 6,7 triệu đồng