Vô địch c1 được bao nhiêu tiền

     

Theo AS, đơn vị vô địch Champions League 2021/22 sẽ tiến hành thưởng nhiều hơn nữa so với mùa giải trước.

Bạn đang xem: Vô địch c1 được bao nhiêu tiền


Lúc 23h ngày 26/8 (giờ Hà Nội), Liên đoàn đá bóng châu Âu (UEFA) sẽ triển khai bốc thăm chia bảng đấu vòng bảng Champions League mùa giải 2021/22. Không loại bỏ khả năng "bảng tử thần" sẽ mở ra ở quá trình này.

32 câu lạc cỗ tranh tài trên Champions League 2021/22 hoàn toàn có thể kiếm được bao nhiêu trải qua tiền thưởng, các khoản giao dịch thanh toán "dựa trên hệ số" và lợi nhuận từ bản quyền truyền hình?

*

Chelsea đã là đơn vị đương kim vô địch Champions League. Ảnh: Reuters.

Mức thưởng đến từng đội

Theo AS, số chi phí thưởng một nhóm bóng rất có thể thu về ví như giành chiến thắng mọi cuộc đấu tính từ vòng bảng cho đến khi cải thiện chức vô địch ở trận tầm thường kết Champions League vào tháng 5/2022 là 85,1 triệu euro. Nấc thưởng này tăng so với con số 82,5 triệu mùa giải trước.

Nhà vô địch Champions League cảm nhận tiền thưởng nhiều hơn thế đáng kể so với đều gì những câu lạc bộ thuộc giải đấu hạng hai cùng hạng ba của UEFA rất có thể hy vọng tìm được.

Số chi phí thưởng cao nhất hiện tất cả tại Europa League là 23,4 triệu euro, trong khi Europa Conference League cung ứng số chi phí thưởng tối đa là 15,5 triệu euro.

Champions League mùa giải 2021/22 tất cả gói tiền thưởng trị giá chỉ 1,1 tỷ euro phân loại cho 32 nhóm bóng tuỳ theo thành tích họ đạt được.

Theo UEFA, từng đội tham gia vào vòng bảng Champions League được hưởng 15,64 triệu euro. Giá trị cho mỗi trận chiến thắng ở vòng bảng là 2,8 triệu euro, hòa là 930.000 euro, thua không sở hữu và nhận được chi phí thưởng.

Đội giành quyền vào vòng 1/8 đã nhận thêm 9,6 triệu euro tiền thưởng. Nấc thưởng lúc vào vòng tứ kết, bán kết thứu tự là 10,6 triệu euro và 12,5 triệu euro. Đội có mặt ở tầm thường kết đuc rút 15,5 triệu euro và sẽ được trao 4,5 triệu euro nếu vô địch.

Ngoài 85,1 triệu triệu euro tiền thưởng liên quan trực sau đó thành tích sống Champions League, đội vô địch giải đấu còn dấn 3,5 triệu triệu euro cho suất tham dự Siêu cúp châu Âu, cùng 1 triệu triệu euro khác nếu giành được danh hiệu này.

Siêu quắp châu Âu sẽ tiến hành tổ chức tại Helsinki, Phần Lan vào thời điểm tháng 8/2022.

*

PSG thất bại không mong muốn ở Champions League mùa 2019/20. Ảnh: Reuters.

Những khoản thưởng khác

UEFA khẳng định mức thưởng 600,6 triệu euro sẽ tiến hành phân phối cho các câu lạc cỗ tại Champions League 2021/22 theo bề ngoài gọi là "số tiền dựa vào hệ số".

Hệ thống giao dịch thanh toán này phụ thuộc vào bảng xếp hạng hệ số UEFA của 32 câu lạc cỗ tích lũy được mang lại thành tích của mình tại những giải đấu châu Âu vào khoảng thời gian 10 năm.

Xem thêm: 1 Ringgit Malaysia ( Rm Là Tiền Nước Nào, 1 Ringgit Malaysia (Rm) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

1,137 triệu euro trao mang đến câu lạc bộ bao gồm thứ hạng phải chăng nhất. Cứ tăng một thiết bị hạng, đội bóng sẽ hưởng thêm 1,137 triệu euro. Số tiền lên tới 36,38 triệu triệu euro sẽ nằm trong về nhóm có thông số UEFA cao nhất.

Hiện tại, Real Madrid dẫn đầu bảng thông số 10 năm của UEFA. Trong những lúc đó, Bayern Munich, Barcelona, Atletico Madrid, với đội đương kim vô địch Chelsea, theo thứ tự xếp những thứ hạng tiếp theo.

Bản quyền vô tuyến cũng giúp những CLB châu Âu kiếm về khoản lợi nhuận không nhỏ. UEFA cho thấy tổng cộng 300,3 triệu triệu euro tiền bạn dạng quyền truyền hình sẽ tiến hành phân chia cho các câu lạc bộ tham dự Champions League 2021/22.

Mức thưởng này không giống nhau. Mỗi đất nước được phân chia số tiền một mực để triển lẵm cho các đại diện thay mặt tham dự Champions League, tùy trực thuộc vào giá trị thị trường truyền hình của đất nước đó.

Con số này phụ thuộc vào việc mỗi team bóng của tổ quốc đó tiến xa thế nào tại Champions League và tương quan tới địa điểm họ đã xong ở giải quốc nội trong thời điểm giải trước đó.

Số lượng club của giang sơn đó góp phương diện ở Champions League cũng tác động tới doanh thu bạn dạng quyền truyền hình.

Đội á quân PSG thu nhập cá nhân từ bản quyền truyền hình nhiều hơn thế đội vô địch Bayern Munich làm việc mùa 2019/20, một phần vì chúng ta chỉ phải share số tiền đó với 2 câu lạc bộ khác sinh hoạt Ligue 1, thay bởi vì 3.

*

3 giải đấu cung cấp CLB của UEFA mùa giải 2021/22. Ảnh: Reuters.

Tác cồn từ dịch Covid-19

UEFA đang khấu trừ một khoản trong tổng thể 2,732 tỷ euro mà người ta dự định phân phối cho những câu lạc bộ Champions League, Europa League với Europa Conference League trong đợt giải 2021/22.

Điều này bước đầu từ mùa 2019/20, khi doanh thu của UEFA từ các giải đấu cung cấp câu lạc bộ châu Âu thấp rộng 416,5 triệu triệu euro so với hy vọng do ảnh hưởng của đại dịch. UEFA bắt buộc bù đắp một phần doanh thu bị thiếu hụt trong 4 mùa giải, tới mùa 2023/24.

UEFA đang khấu trừ tổng cộng 83,3 triệu triệu euro từ số tiền họ ý định phân phối đến 3 giải đấu có Champions League, Europa League với Europa Conference League.


Buổi tập mở của club Chelsea Hôm 18/8, Chelsea gồm buổi tập mở, đôi khi mừng danh hiệu Champions League và siêu cúp châu Âu. Romelu Lukaku cũng rất được giới thiệu trong sự kiện này.

PSG sẽ lâm vào cảnh bảng tử thần sống Champions League?

Với sự hội tụ của khá nhiều đội láng lớn, người hâm mộ đang chờ đón những cặp đấu hấp dẫn sẽ lộ diện ở buổi lễ bốc thăm phân tách bảng Champions League 2021/22.


Xác định 6 suất sau cùng dự Champions League 2021/22

6 tấm vé cuối cùng tham dự vòng bảng Champions League 2021/22 được xác định sau khi loạt trận play-off khép lại rạng sáng 26/8 (giờ Hà Nội).


Champions League Chelsea Bayern Munich Barca Real Madrid chi phí thưởng phiên bản quyền truyền hình đội vô địch