Truyện của tác giả cổ long

     

Đã là người mê truyện kiếm hiệp thì ko thể bỏ qua được kho truyện tuyệt của Cổ Long. Tất cả khá nhiều tác phẩm của ông được sánh ngang hàng với Kim Dung. Để đối chiếu về hai tác gia này thì không tồn tại thước đo nào vị truyện của họ đều được đầu tư khá nhiều chất xám, thời gian nghiên cứu tỉ mỉ. Vào cuộc đời của Cổ Long gồm tất cả 69 tác phẩm, bao gồm truyện thành công có truyện là thất bại. Dưới đây là một số tác phẩm được đánh giá cao về chất lượng.

Bạn đang xem: Truyện của tác giả cổ long

1. Lục Tiểu Phụng truyền kỳ

Tác phẩm đầu tiên trong kho truyện tuyệt của Cổ Long đó chính là Lục Tiểu Phụng truyền kỳ. Thương hiệu của nhân vật này chắc chắn bạn đã quen thuộc trên màn ảnh và cũng là tác phẩm đưa ông sánh đồng cấp với công ty văn kiếm hiệp Kim Dung.

Truyện là hành trình dài phiêu lưu của Lục Tiểu Phụng, một thanh niên thông minh , đẹp trai, võ thuật tái thế. Anh cùng với Hoa Mãn Lâu, Tây Môn Xuy Tuyết ngao du thiên hạ, kết giao bè bạn và khám phá ra nhiều túng thiếu ẩn giang hồ bấy lâu chưa có lời giải đáp. Mặt cạnh anh cũng ko thể thiếu vắng láng hồng hâm mộ tài năng của mình.

2. Tam thiếu gia đích kiếm

*
*
*

Tuyệt đại song kiêu còn được dịch là Giang hồ thập ác một cuốn tiểu thuyết sở hữu đậm những nhân bí quyết của một hiệp khách giang hồ chân chính. Truyện kể về nhì số phận là Hoa Vô Khuyết – được cung chủ Di Hoa Cung Cung chủ nuôi cùng Giang Linh Ngư – được Giang hồ Thập Ác nhận nuôi.

Hai người họ được nuôi bởi hai người khác nhau, tính cách trái ngược nhau nhưng khi gặp nhau trên giang hồ thì lại tương đối ăn ý. Nhưng cuối cùng hai người phải tự quyết định số phận của nhau nhất định phải chết trong tay của kẻ còn lại. Đây quả là tình bạn đáng thương nhất trong danh mục truyện xuất xắc của Cổ Long.

Xem thêm: Sự Tích Bánh Chưng Bánh Dầy, Sự Tích Bánh Chưng, Bánh Dầy

7. Cửu nguyệt ưng phi

Đây là cuốn truyện gồm ý nghĩa là viết tiếp truyện Thiên nhai Minh nguyệt đao với là phần sau của truyện Biên thành lãng tử của Cổ Long. Nhân vật đó là Diệp Khai với thương hiệu mới là Diệp Khải Nguyên, xuất hiện trong lúc Ma giáo đang thời kỳ bóng tối chuẩn bị thâu tóm võ lâm. Kim Tiền Bang cũng chuẩn bị khôi phục thanh thế. Bang phái làm sao thu phục được Diệp Khải Nguyên sẽ vô địch. Truyện trọn bộ 35 chương.

8. Hoan lạc anh hùng

Tác phẩm này chuyển phiên quanh câu chuyện của 4 vị anh hùng vốn chẳng thân quen biết gì nhưng vày cơ duyên buộc phải đã đến với nhau. Họ sống rất phóng túng, ko coi trọng tiền bạc, không vấy bẩn tâm hồn dám nghĩ dám làm.

Những vị anh hùng này tất cả tính hơi kỳ dị nhưng lại với trong bản thân tuyệt kỹ tinh thông. Qua ngòi bút của Cổ Long ta thấy bao gồm phần nào tích giải pháp của ông trong đó. Đây là cuốn truyện được đánh giá bán khá vui vẻ, mang ý nghĩa giải trí cao.

Cố đơn vị văn Cổ Long đã ra đi nhưng đứng top truyện tuyệt của Cổ Long vẫn còn để lại nhiều dấu ấn trong trái tim độc giả. Đối với người yêu thương truyện kiếm hiệp chắc chắn sẽ ko thể bỏ qua tác phẩm của ông, dù đọc một lần vẫn muốn đọc tiếp.