Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 tiền giang

Xin hỏi, Cách tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023 Tiền Giang? Thời gian công bố điểm thi lớp 10 2023 Tiền Giang là khi nào? câu hỏi của bạn Vân Anh - TP. Mỹ Tho

Cách tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023 tại Tiền Giang?

Để tra cứu điểm thi vào lớp 10 2023 tỉnh Tiền Giang, thí sinh và phụ huynh có thể truy cập link dưới đây để tra cứu:

Cách 1: Tra cứu điểm thi vào lớp 10 tỉnh Tiền Giang năm 2023 trực tuyến

Cách 2: Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 tỉnh Tiền Giang trực tiếp tại trường

Đồng thời, ngoài cách tra cứu trực tuyến, để biết chính xác kết quả thi, thí sinh và phụ huynh có thể đến trực tiếp trường để xem.

Bạn đang xem: Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 tiền giang

Thời gian công bố điểm thi lớp 10 năm 2023-2024 tại Tiền Giang?

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Tiền Giang cho biết hơn 20 nghìn thí sinh trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 - 2024.

Dự kiến ngày 17/7, sẽ công bố kết quả trúng tuyển vào lớp 10.

Cách tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023 Tiền Giang? Thời gian công bố điểm thi lớp 10 2023 Tiền Giang?(Hình internet)

Cách tính điểm thi tuyển sinh lớp 10 2023 tỉnh Tiền Giang?

Điểm xét tuyển lớp 10 là tổng điểm 3 môn thi, trong đó môn Toán và Ngữ Văn có hệ số 2, môn tiếng Anh hệ số 1, cộng với điểm ưu tiên, điểm khuyến khích nếu có.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập ở Tiền Giang diễn ra với 3 môn thi: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh trong ngày 5/6.

Từ chiều ngày 05/6 đến 06/6, các thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Tiền Giang sẽ bắt đầu dự thi môn chuyên.

Dự kiến ngày 15-6, các trường THPT sẽ nhận bảng điểm thi tại Sở GD-ĐT và tổ chức nhận đơn phúc khảo.

Hồ sơ thí sinh trúng tuyển lớp 10 2023 Tiền Giang gồm những gì?

Hồ sơ thí sinh trúng tuyển chuyển về Sở GDĐT gồm có:

- Giấy chứng nhận trúng tuyển

- Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc bản tạm thời do các cơ sở giáo dục cấp và bổ sung văn

- Giấy khai sinh hợp lệ (Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực)

- Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Xem thêm: Xem Phim Trận Đồ Bát Quái - Phim Bộ Tâm Lý Gia Đình Việt Nam Hay Nhất 2021

- Các giấy tờ khác (nếu có)

Như vậy, học sinh nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 tại Tiền Giang cần chú ý các mốc thời gian và các giấy tờ nêu trên để có thể thực hiện theo đúng và tránh sai sót.

Nguyên tắc tuyển sinh lớp 10 năm 2023 - 2024 của tỉnh Tiền Giang?

Nguyên tắc tuyển sinh:

Học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng dự tuyển theo thứ tự từ trên xuống như sau:

- Nguyện vọng 1: Dự tuyển vào bất kỳ một trường trung học phổ thông công lập có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập toàn tỉnh.

- Nguyện vọng 2: Dự tuyển vào bất kỳ một trường trung học phổ thông công lập có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập còn lại (nếu trượt nguyện vọng 1).

- Nguyện vọng 3: Dự tuyển vào bất kỳ một trường trung học phổ thông công lập có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập còn lại (nếu trượt cả 2 nguyện vọng 1 và 2).

Dự tuyển vào lớp 10 Trường THPT Chuyên: Học sinh được nộp phiếu đăng ký theo nguyện vọng từ trên xuống (tối đa 5 nguyện vọng) như sau:

- Nguyện vọng vào 1 trong các lớp chuyên Trường THPT Chuyên (tối đa 2 nguyện vọng).

- Nguyện vọng chuyển kết quả xét tuyển tại 1 đến 3 trường trung học phổ thông có chỉ tiêu tuyển lớp 10 công lập theo thứ tự nguyện vọng 1, 2 và 3 ghi ở mục tiếp theo trong phiếu đăng ký nguyện vọng.

Học sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký Phiếu số 2 và nộp hồ sơ kèm theo. Các nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong xét tuyển).

Theo đó, Toàn tỉnh có 39 cơ sở giáo dục THPT tổ chức thi tuyển vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 ở 391 lớp, mỗi lớp không quá 45 học sinh.