10 vị đại cao thủ võ lâm có thật trong lịch sử trung quốc

     

Theo tờ Sina tấn công giá, mở màn trong vị trí cao nhất 10 ngôi sao võ thuật lợi sợ hãi nhất trung quốc là Chu Tỉ Lợi, tiếp sau đó là các cái tên thân quen như: Lý tè Long


Theo tờ Sina đánh giá, tiên phong trong vị trí cao nhất 10 ngôi sao võ thuật lợi hại nhất china là Chu Tỉ Lợi, tiếp sau đó là những cái tên quen thuộc như: Lý tè Long,Trần Huệ Mẫn...

Bạn đang xem: 10 vị đại cao thủ võ lâm có thật trong lịch sử trung quốc

10. Thành Long

*

Đặc điểm: Thành Long là môn sinh Đồng Tử Công gớm kịch, tiếp đến dấn chân vào điện ảnh, tuy thông thường có những cảnh đánh liều mạng, nhưng kỹ năng thực chiến của anh kha khá thấp.

Thành Long là một ngôi sao 5 cánh Hồng Kông sẽ thực sự bước đi tầm Hollywood, anh là 1 trong những diễn viên china có tầm tác động trong giới điện hình ảnh thế giới, anh cũng là nghệ sĩ trung hoa duy nhất bảo quản dấu mũi, vệt chân, dấu tay của bản thân mình trên Đại lộ danh vọng Hollywood. Thành Long vẫn sáng làm cho một phong thái võ thuật hài hước, dí dỏm; anh đã biểu hiện một niềm tin yêu nghề hơn cả mạng sống, đấy cũng chính là tinh thần truyền thống của dân tộc bản địa Trung Hoa.

Thành Long đã hóa thân thành đa số nhân vật chính nghĩa trong các phim như:Câu chuyện cảnh sát, kế hoạch A, Kỳ tích, nam nhi trai tốt bụng, Tôi là ai?, Thời tự khắc quyết định, câu chuyện cảnh gần cạnh 2, Thần thoại. Thành Long là đại sứ công lý, chống lại bất nghĩa, vứt bỏ cái xấu, làm từ thiện; ở lĩnh vực nào họ cũng có thể nhìn tìm ra sự đón đầu của anh. Từ Hồng Kông tới Hollywood, Thành Long luôn luôn phát huy tinh hoa võ thuật Trung Quốc, nêu cao văn hóa truyền thống Trung Hoa, phát huy niềm tin Trung Hoa. Đồng thời, Thành Long cũng tương đối vui vẻ giúp sức người khác, đằng sau sự dìu dắt còn chỉ bảo của anh, Ngô Ngạn Tổ đang trở thành một ngôi sao sáng điện ảnh Hồng Kông .

9. Phàn thiếu Hoàng

Đặc điểm: Phàn thiếu thốn Hoàng bự lên trên phim trường, luyện được một thân công phu, anh được phụ vương mình dìu dắt cùng dần vươn lên là một ngôi sao 5 cánh võ thuật.

Từ năm 3 tuổi, anh đang tiếp xúc cùng với nghiệp điện ảnh của phụ thân mình là Phàn Mai Sanh, tự đấy nghiệp diễn của anh bước đầu đi lên. Bộ phim truyện đầu tiên anh gia nhập là bộ phimPháp võng nan đào(khó thoát khỏi pháp luật); sau đó, với thân phận là một ngôi sao sáng nhí, anh liên tiếp tham giaTạm biệt má mìKhông nghe lời thoại. Mãi đến năm 13 tuổi, anh mới theo phụ thân đến từ Châu lập nghiệp, sau khi tới Từ Châu 3 năm, thân phụ anh không những mời thầy dạy anh đọc sách, học tiếng Nhật và nhiều thứ khác; phụ thân anh còn kim chỉ nan cho anh đổi thay một ngôi sao võ thuật, trường đoản cú đấy anh chấp thuận học võ để phi vào làng giải trí.

8. Lưu lại Gia Huy

*

Đặc điểm: lưu giữ Gia Huy xuất thân danh môn, học võ từ bỏ bé, sau đây trở thành chủ soái “Lưu Gia Ban”, nối liền quyền thuật.

Lưu Gia Huy là em trai lưu lại Gia Lương, được tín đồ Mỹ coi là “Quang đầu anh hùng” (Anh hùng đầu trọc). Lưu Gia Huy sẽ phát huy con phố võ thuật thiết yếu tông của anh trai, anh đã từng có lần tham gia các phim như:Thiếu Lâm tam thập lục phòng, Ngũ lang bát quái côn, Túy quyền 3, Thiết kê đấu ngô công, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Túy mã lưu, Tàn sát, Tình điên đại thánh, Thần điêu đại hiệp (1995). Lưu giữ Gia Huy thường xuất hiện thêm đầu phim với một cái đầu trọc lóc trong địa điểm là một nhân vật trí dũng song toàn, cuối phim thường biến hóa nhân đồ vật phản diện. Lưu giữ Gia Huy phân tách sẻ, cũng chính vì anh học võ thuật tự nhỏ, là do anh là bạn Trung Quốc.

7. Lương tè Long

Đặc điểm: Lương đái Long không tuân theo môn phái nào, cơ mà tự học thành tài, nghe nói anh từng hạ 10 đao thủ vào thang máy.

Ngay từ trong thời gian 70 của thay kỷ 20, Lương tè Long đã với Lý tè Long, Thành Long, Địch Long xưng làm cho “Tứ tè Long” trong làng giải trí Hồng Kông. Có mặt tại Quảng Đông, nhưng lại Lương tiểu Long lại trưởng thành trong một gia đình túng thiếu ở Hồng Kông, 15 tuổi anh ban đầu vào nghiệp võ, và bước đầu làm một diễn viên đóng góp thế. Từ năm 1973, anh bước đầu đóng bao gồm trong phim Sinh hổ hoạt long; chỉ mười mấy năm sau, anh đã tham gia hơn 70 phim, nhưBạch hạc quyền, say mê quyền;về sau anh chính thức phi vào làng điện ảnh với rộng 1000 phim, như các phim:Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Tuyết tô phi hồ, Hoắc Nguyên Giáp, trằn Chân, Tứ đại danh bộ.Lương tè Long đổi thay một ngôi sao sáng võ thuật hàng đầu Hồng Kông.

6. Ngô Kinh

*

Đặc điểm: Ngô khiếp là quán quân võ thuật toàn quốc, anh là sư đệ của Lý Liên Kiệt, anh là một trong những cao thủ sảo lộ, tuy thế sức chiến tranh không được xuất sắc cho lắm.

Xem thêm: 5 Cách Bố Trí Phòng Làm Việc, 50+ Mẫu Bố Trí Văn Phòng Làm Việc Đẹp Nhất 2021

Ngô khiếp được mệnh danh là “tiểu tử công phu”, anh tham gia đóng góp phim từ năm 15 tuổi; chính đạo diễn Trương Hâm Viêm là fan dẫn lối cho anh mang đến với những phimThiếu Lâm TựThiếu Lâm võ vương. Sư phụ của Ngô khiếp cũng đó là sư phụ của Lý Liên Kiệt – võ sư Ngô Bân. Năm đó, Ngô Kinh vẫn rất cố gắng trong nhóm võ cùng được trông nom đến, anh cũng giống với sư huynh Lý Liên Kiệt của mình, tiện lợi bước vào buôn bản giải trí. Lý kế hoạch của Ngô Kinh cũng tương tự với sư huynh Lý Liên Kiệt. Sau năm 2005, Ngô ghê rời cho Hồng Kông để phát triển sự nghiệp võ thuật của mình và sẽ thu được rất nhiều thành tựu.

5. Lý Liên Kiệt

Đặc điểm: Lý Liên Kiệt 5 năm liên tiếp giành cửa hàng quân võ thuật toàn quốc, anh là 1 cao thủ sảo lộ, gồm tính màn trình diễn cao, mức độ chiến đấu tương đối thấp.

Lý Liên Kiệt hiện ra tại Bắc Kinh, anh là một trong ngôi sao, một đơn vị võ thuật, một bên từ thiện, một doanh nhiệp đẳng cấp và sang trọng quốc tế. Sau năm 1975, anh thường xuyên giành quán quân võ thuật vn trong 5 năm; năm 1982, anh khiến chấn động trái đất với phimThiếu Lâm Tự; năm 1991, anh đã tạo ra hiện tượng với loạt phim về Hoàng Phi Hồng; đồng thời, anh cũng đã vào các vai: Phương cầm Ngọc, Trương Tam Phong, Hoắc Nguyên Giáp, è Chân; anh được giới media trong và xung quanh nước ca ngợi làÔng hoàng võ thuật. Sau năm 1997, Lý Liên Kiệt đa số đóng phim với thành danh sống Hollywood.

4. Chân Tử Đan (Chương Tử Đơn, phổ biến Tử Đơn)

*

Đặc điểm: Chân Tử Đan học võ tự mẹ, anh học tập cả công phu china và lao động của phương Tây, võ thuật của anh quý trọng thực chiến cùng tấn công.

Mẹ của chân Tử Đan là Mạch Bảo Thiền – một danh gia võ thuật và là 1 cao thủ Thái Cực danh tiếng khắp nỗ lực giới, bà sẽ sáng lập ra trung tâm nghiên cứu võ thuật nổi tiếng khắp thay giới. Từ lúc biết đi, Mạch Bảo Thiền đã bắt đầu dạy võ thuật cho đàn ông là Chân Tử Đan, bà là nền tẳng giỏi đẹp của bàn chân Tử Đơn; thân phụ Chân Tử Đơn là Chân Vân Long – một nhà chỉnh sửa báo, hoàn toàn có thể diễn tấu vĩ cố và Nhị hồ. Chân Tử Đan cũng theo học Piano cổ điển, anh hết sức thích Chopin, âm thanh trở thành một trong những phần trong con fan anh.

Trưởng thành trong sự khuyên bảo của mẹ, Chân Tử Đan cực kỳ đam mê võ thuật, anh rất có thể nhớ được mọi đường quyền của mẹ. Lúc đó, anh coi Lý tè Long là thần tượng của mình, đồng thời anh cũng học rất nhiều những phong thái võ thuật, bao hàm cả vật. Năm 1982, Chân Tử Đơn quay trở lại Mỹ với đã giành cửa hàng quân trong hội thi võ thuật, điều này khiến cho danh giờ của anh cất cánh cao trong giới võ thuật trong và kế bên nước.

3. Trằn Huệ Mẫn

*

Đặc điểm: è cổ Huệ Mẫn từng là Kim bài xích đả thủ của “14K” với là Lão đại của buôn bản đoàn; năm 39 tuổi, anh từng hạ nốc ao quyền thủ Nhật Bản.

Trần Huệ Mẫn là diễn viên bạn Hồng Kông, anh từng là ngôi sao 5 cánh võ thuật của mình Thiệu. Anh gồm hình xăm trên người, hay diễn những vai lưu giữ manh cùng xã hội đen; trong thời điểm 80 – 90, anh chủ yếu xuất hiện trong vai Lão đại của những băng nhóm, các động tác cũng ít đi, anh trở nên cốt cán trong các vở kịch. Trần Huệ Mẫn từng xuất hiện không hề ít trong các bộ phim xã hội đen của Hồng Kông, gia nhập rấ các phim, mỗi vai diễn đối với anh đều phải có cái thú riêng; phần nhiều vai nhằm lại ấn tượng sâu nhan sắc cho khán giả là vai Đông tinh lão đại lạc đà trong phim Cổ hoặc tử, vai Đại ca vào phim Long tại giang hồ, vai Tiêu ca trong phimMãi hung tiếp giáp nhân, cùng vai ông chủ xe bus trong phimKhông thể quên.

2. Lý đái Long

*

Đặc điểm: Lý tiểu Long từng bái Diệp Vấn làm sư phụ, anh sớm gồm tư duy của fan phương Tây và sử dụng võ thuật để biến chuyển một ngôi sao, năng lực thực chiến của Lý đái Long khôn cùng cao.

Lý đái Long (BruceLee, 27.11.1940 – 20.7.1973), tên thật là Lý Chấn Phiên, tên lúc nhỏ dại là Tế Phượng, anh là fan Hoa quốc tịch Mỹ, anh có mặt tại San Francisco (Mỹ); cha ông anh là fan trấn Quân An, Thuận Đức, Quảng Đông. Lý tiểu Long là một nhà quyền thuật, một nhà triết học võ thuật, anh là một ngôi sao 5 cánh võ thuật khét tiếng của bạn Hoa, anh là bạn sáng lập ra UFC, MMA với là tín đồ sáng lập ra Tiệt Quyền Đạo, anh cũng là phụ vương đẻ của kỹ thuật đánh côn nhị khúc với anh cũng chính là người xuất hiện một phương trời new cho phim võ thuật. Sự xuất hiện của Lý tè Long vẫn phá tan vỡ sự hư cấu và xộc xệch trong phim võ thuật trước đó, anh là fan Hoa đầu tiên bước chân vào Hollywood; nhờ vào sáng lập ra Tiệt Quyền Đạo cơ mà anh làm cho phương Tây thừa nhận thức cùng học võ thuật; và khiến cho phim hành động võ thuật biến đổi một thể một số loại phim chính yếu của Hồng Kông.

1. Chu Tỉ Lợi

*

Đặc điểm: Chu Tỉ Lợi là một nhà vô địch thiết bị tự do, năng lực chiến đấu và diễn xuất của anh không ai rất có thể sánh kịp.

Chu Tỉ Lợi là một trong những nhà quyền vương và diễn viên võ thuật của vắt giới, anh gồm ngoại hiệu “Lão Hổ”. Chu Tỉ Lợi từng xin học tại Canada, xuất thân từ ko thủ đạo; anh từng chiến đấu 51 trận, chiến hạ 43 trận, bại 8 trận, trong những số đó có 31 trận chiến thắng nốc ao, vả lại anh trước đó chưa từng bị ai hạ nốc ao. Năm 1985, anh giành cửa hàng quân vật dụng tự thế nên giới, là quyền vương độc nhất vô nhị của trung quốc đến bây giờ. Từ trong thời điểm 1980, Chu Tỉ Lợi đã tham gia diễn xuất và chỉ đạo võ thuật cho không hề ít phim võ thuật của Hồng Kông.