Tình mình như những cơn gió

     

Yêu nhau trong cuộc đời, mơ duyên tình dài gắn bó đôi lời .

Bạn đang xem: Tình mình như những cơn gió

Ta quen nhau một ngày, thương nhau trọn đời, giữ cho lâu dài.Khi chia tay lần đầu, duyên chưa đậm mầu cũng đã say nhiều.Một thời gian quen biết, tình ta tha thiết muôn phần… (Ngăn Cách – Y Vân)


Click để nghe Hoàng Oanh hát Ngăn Cách

Trong cuộc đời ai cùng đã trải qua một lần yêu, khi yêu thì lắm mộng nhiều mơ, mong sao ngày mai tình mình được trọn vẹn duyên tình. Mở đầu bài nhạc, chúng ta được thưởng thức những giai điệu yêu thương thiết tha: “Yêu nhau trong cuộc đời, mơ duyên tình dài” mà nhạc sĩ đã trải bày hết tâm tình, cho người nghe như chính tâm sự của mình trong lần đầu mới bước vào đường yêu.

Khi mới bước vào đường yêu, dẫu mới quen nhau một ngày mà tưởng như quen nhau lâu lắm rồi, tưởng như đã hẹn hò với nhau từ đâu kiếp trước và nguyện hứa sẽ thương nhau đến trọn đời. Khi đã yêu nhau, có lúc phải tạm chia tay nhau đã nghe buồn nhớ da diết, dẫu “duyên chưa đượm mầu cũng đã say nhiều”. Say đắm từ ngày đầu gặp gỡ, nguyện ước mãi gắn bó dài lâu khi “tình ta tha thiết muôn phần” tưởng như không có gì có thể làm ngăn cách duyên tình.

Xem thêm: Sửa Lỗi Oppo Bị Chậm, Hay Bị Đơ, Ứng Dụng Giật Lag, 7 Cách Tăng Tốc Điện Thoại Oppo A92

*
*
*
*

Mây sao quên hạn kỳ? Cho trăng buồn vì nhớ mãi câu thề.Mây đem mưa trở lại, mưa hay nhiều lời, khiến trăng mỉm cười…Không! Trăm không ngàn lần, không ai giận hờn nếu đã hay rằng:“Lòng người như chiếc lá, nằm trong cơn gió vô tình”


Mây là người, còn trăng là ta. Sao người vội quên đi lời nguyện ước năm nào để cho ánh trăng này vàng vọt trong khung trời nhớ nhung kỷ niệm.

Dù đắng cay dù thương đau cho mấy nhưng anh không – trăm ngàn lần không – khi nghĩ rằng: “Lòng người như chiếc lá, nằm trong cơn gió vô tình”. Tình duyên đã lỡ làng duyên kiếp vậy, mình không thể đi chung suốt con đường tình vì số phận đã ngăn cách mỗi người mỗi hướng đi. Cuộc đời như cơn gió cuốn trôi vô tình mà lòng người thì như chiếc lá mong manh, bị cuốn trôi theo dòng chia cách xa lìa không như ước muốn của mình.

“Không! Trăm không ngàn lần, không ai giận hờn” khi tình yêu ngăn cách, câu hát đầy tính nhân văn cho người nghe nhạc cảm nhận được một tình thương yêu đích thực cho những kẻ yêu nhau mãi sống đẹp và nghĩ đẹp về nhau, dù tình duyên đã lỡ làng dang dở cách ngăn.

Trước 1975, bài hát này là 1 trong những bài có nhiều ca sĩ hát nhất, có nhiều bản thu âm nhất. Mời các bạn nghe lại các bản thu âm trước 1975 sau đây: