Tìm việc phụ hồ ở quận bình tân

     

Thợ xây và thợ hồ là những công việc lao động phổ thông không yêu cầu trình độ đào tạo qua trường lớp mà chỉ cần học việc một vài buổi qua thực tế. Đây là một trong số ít những công việc vất vả, thường xuyên phải là việc ngoài trời nhưng số lượng người có nhu cầu tuyển dụng và người được tuyển dụng rất lớn.

Bạn đang xem: Tìm việc phụ hồ ở quận bình tân

Hiện nay nước ta đang trên đà đô thị hóa, đâu đâu cũng có những công trình xây dựng đường xá, cao ốc,... cần một lượng nhân công lao động thợ xây thợ hồ lớn không yêu cầu cao về trình độ học vấn nhưng phải đảm bảo có sức khỏe tốt, cần cù, chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho việc làm thợ xây thợ hồ rất thường xuyên, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Có thể nói đây là một lĩnh vực dễ kiếm việc làm nhất hiện nay.


Việc làm thợ hồ

*

Thợ xây, thợ hồ là công việc liên quan tới các công trình xây dựng như làm móng, xây tường, xây nhà, trát vữa,... Việc làm thợ xây thợ hồ không khó, nhưng cũng chẳng hề đơn giản. Nó không yêu cầu bạn phải có bằng cấp đại học hay trình độ học vấn cao nhưng đòi hỏi người thợ phải có tinh thần trách nhiệm, kỹ năng và sự khéo léo.

Để trở thành một người thợ hồ chuyên nghiệp trước hết bạn cần phải học hỏi thực tế từ những thợ lành nghề trong cùng công trình. Chỉ cần trải qua 2-3 ngày chăm chỉ học việc là bạn đã có thể thực làm được.

Vậy công việc của một thợ hồ là làm những gì? Đối với việc làm thợ hồ công việc của họ là trộn vữa, trộn hồ, xách hồ, đào đất, phụ hồ quét vôi,... đây là những công việc đơn giản nhưng cũng rất vất vả mà bất cứ công trình xây dựng nào cũng có. Những công việc này dành cho thợ phụ mới vào nghề, làm việc dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của thợ chính.

Bất cứ ai cũng có thể làm được công việc thợ hồ, chỉ cần bạn đáp ứng được tiêu chuẩn đảm bảo về sức khỏe, nhanh nhẹn và chăm chỉ. Đây là việc làm lao động phổ thông dễ kiếm và quen thuộc nhất hiện nay.

Xem thêm:


Việc làm thợ xây

*

Công việc của thợ chính là đọc dự án, bản vẽ kết cấu để tiến hành xây dựng chính cho công trình, giám sát và hướng dẫn nhưng người thợ phụ hỗ trợ mình. Người thợ chính phải có sự cẩn thận và kỹ lưỡng, không được để xảy ra bất kỳ sai sót nào bởi có những sai sót có thể ảnh hưởng đến cả công trình xây dựng. Để được nâng cấp từ thợ phụ lên thợ chính phải mất thời gian đào tạo khá dài, yêu cầu phải người thợ phải có sự chăm chỉ và học hỏi không ngừng.

Trong một công trình, công đoạn trước tiên là đào móng. Người thợ cần xác định độ cao và vị trí của móng, cân móng sao cho cân đối và vững chắc. Tiếp theo là đến quá trình chuẩn bị sắt và tạo khuôn để đổ cột bê tông, sau đó là xây tường bao xung quanh và tô tường, quét vôi, ốp gạch tường và lát gạch nền,...

Công việc nghe có vẻ ít ỏi nhưng để hoàn thành một công trình như xây nhà dân đã mất đến 6-12 tháng chứ chưa nói đến những công trình xây dựng cho nhà nước và doanh nghiệp lớn. Mỗi một khâu trong quá trình xây dựng đều phải được kiểm tra và giám sát kỹ lưỡng, đòi hỏi người thợ xây phải có độ tập trung và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.


Tìm việc làm thợ xây thợ hồ tại Việc Làm Tốt

Yêu cầu việc làm thợ xây thợ hồ trước hết là sự chăm chỉ cần cù. Đây là một nghề không đè năng trình độ văn hóa, dễ làm, không cần qua trường lớp đào tạo. Tuy nhiên nghề thợ xây thợ hồ rất vất vả và được đánh giá là nghề bán sức để kiếm tiền. Mức thu nhập của người thợ xây thợ hồ cũng chỉ thuộc dạng trung bình, chế độ nghỉ ngơi hạn chế, phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt nhiều khói bụi, xi măng ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt là tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, tai nạn lao động bất ngờ xảy ra. Mặc dù vậy nhiều người vẫn chọn đi theo con đường này sở dĩ nó rất dễ để kiếm việc trong khi họ không có nhiều kỹ năng trình độ.

Hiện nay ở bất cứ đâu cũng có những công trình xây dựng, bạn chỉ cần truy cập Việc Làm Tốtđể tìm kiếm một địa chỉ tuyển dụng việc làm thợ xây thợ hồ uy tín.