Tạo trigger trong powerpoint 2010

     

Trong trình chiếu PowerPoint, thông thường các đối tượng người tiêu dùng có hiệu ứng sẽ được kích hoạt bằng phương pháp sử dụng con trỏ chuột, phím Next, Enter hoặc mũi tên sang trọng ngang. Tuy nhiên, trong bài viết này letspro.edu.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách sử dụng kỹ thuật Trigger vào PowerPoint nhằm điều khiển hoạt động của các hiệu ứng. Các bạn hãy tìm hiểu thêm ngay tiếp sau đây nhé!

Hướng dẫn thiết lậpliên kết trigger vào nội cỗ Slide

1. Kỹ thuật tạo Trigger vào PowerPoint là gì?

Trong PowerPoint, Trigger là 1 kỹ thuật được sử dụng không hề ít trong diễn tả để tinh chỉnh và điều khiển hiệu ứng chạy theo ý muốn của tín đồ dùng. Trigger là chuyên môn cò súng, là 1 trong những kỹ thuật rất nặng nề và phức hợp nên hết sức ít lúc được sử dụng.

Bạn đang xem: Tạo trigger trong powerpoint 2010

Với kỹ thuật này, bạn cũng có thể tự mình tạo ra những hiệu ứng quan trọng cho PowerPoint như: kích hoạtvòng xoay may mắn, lật mở ô chữ, dấn nút bấm đồng hồ đeo tay và vô vàn những lợi ích tuyệt vời khác.

2. để ý khi tạoTrigger chung cho PowerPoint

Để tạo ra hiệu ứng Trigger, trước tiên các bạn cần xác định được mục tiêu, đối tượng người dùng nào là nhà động, đối tượng người dùng nào thụ động bị Trigger ảnh hưởng tác động lên.

Ví dụ, có nhiều cách dùng trigger vào Powerpoint như vấn đề bạn kích hoạt hiệu ứng hoạt hình của đối tượng người sử dụng 1 mà lại lại bấm vào vào đối tượng người dùng số 2, nếu như khách hàng không chọn đối tượng người tiêu dùng số 2 thì đối tượng người sử dụng 1 sẽ không chạy hiệu ứng.

Hoặc bài toán bạn tạo thành ma trận trắc nghiệm, khi kích vào nút lời giải thì câu trả lời sẽ hiện ra đồng thời sẽ có được tiếng pháo nổ và câu hỏi biến mất. Bởi vậy trong trường hợp này, bạn sẽ xác định được rằng nút giải đáp đóng vai trò là một trong những Trigger, còn các đối tượng bị tác động bởi Trigger là âm nhạc pháo nổ, sự bặt tăm của câu hỏi, sự xuất hiện thêm của câu trả lời.

3. Phía dẫn cách tạoTrigger trong PowerPoint

- cách 1: chế tạo ra hiệu ứng cho các đối tượng người sử dụng bị tác động ảnh hưởng bởi Trigger tất cả cách thực hiện không thật phức tạp. Bạn phải chọn hiệu ứng hoạt hình trong mục Animations. tiếp đến chọn AddAnimation.

Xem thêm: Garena Liên Quân Mobile, Profile Picture, Garena Liên Quân Mobile, Profile Picture

*

Đặt Animation mang lại đối tượng

- bước 2: Tạo đối tượng người tiêu dùng được coi là Trigger, trong cửa sổ Animation Pane, kích con chuột vào mũi tên bên nên của đối tượng bị ảnh hưởng bởi Trigger. Bây giờ bạn Double Click vào hiệu ứng để hiện ra cửa sổ Zoom.

*

- cách 3: Trong cửa sổ Zoom, chúng ta chọn thẻ Timing.

Tiếp tục chọn Triggers trong hộp thoại hiện ra, kích chuột lựa chọn StartEffect on Click Of.

*

SQL Trigger là giữa những kỹ thuật của Trigger

- bước 4: Cuối cùng quan sát nhỏ trỏ chuột, ví như hình trỏ chuột lộ diện thành hình bàn tay thì tức là bạn sẽ hoàn tất, còn nếu không thì tiến hành lại công việc phía trên mà letspro.edu.vn đã chỉ dẫn nhé. Như vậ bạn đã sở hữu thể biết cách sử dụng trigger trong Powerpoint nó rất dễ dàng và đơn giản phải không ạ.

*

Kiểm tra lại thaotác sau khi hoàn tất các bước thực hiện

Với hầu hết kiến thức share về giải pháp làmTrigger vào PowerPointkhông đủ để giúp bạn tất cả một bài xích thuyết trình chăm nghiệp, ấn tượng. Bạn phải nắm thêm nhiều khả năng hơn về phương pháp thuyết trình PowerPoint, các mẹo cũng tương tự cách tạo ra một bài xích thuyết trình chyên nghiệp.

Trong quá trình thao tác, có vụ việc gì khó khăn, các bạn hãy truy cập vào khóa học tập Powerpoint chuyên nghiệp trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cao để trau dồi thêm con kiến thức, tương tự như các kỹ năng tin học tập văn phòng cho bạn trên letspro.edu.vn nhé.