Cách bảo mật gmail 2 lớp

     
Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, gần như ai cũng phải sở hữu một tài khoản Email nếu muốn sử dụng các dịch vụ thứ ba khá như Facebook, tài khoản ngân hàng, chơi game online,…Gmail, Yahoo Mail, Outlook là những cái tên khá quen thuộc với hầu hết mọi người hiện nay với lượng người dùng đông đảo ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Cách bảo mật gmail 2 lớp


Để tăng cường bảo mật cho người dùng sử dụng các dịch vụ của mình, gần như cả 3 nhà cung cấp email này đều hổ trợ bảo mật 2 lớp, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn bảo mật hai lớp cho Gmail.com, những nhà cung cấp còn lại mình sẽ tiếp tục ở những bài viết khác.

Nếu như bạn có liên kết email với nhiều tài khoản quan trong như ngân hàng, ngân lượng, PayPal,… mà chưa cài đặt bảo mật 2 lớp thì hãy tham khảo bài viết này để thực hiện ngay và luôn nhé!

Hướng dẫn kích hoạt xác minh 2 lớp Gmail.com

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ này để vào nhanh trang kích hoạt bảo mật hai lớp cho Gmail.

Bước 2: Hãy tiến hành đăng nhập tài khoản Gmail vào để tiếp tục cấu hình. Chọn vào nút Sign In và nhập tài khoản và mật khẩu của Gmail vào.

Xem thêm: Top 6 Ống Kính Cho Điện Thoại Smartphone Lens Cho Điện Thoại Samsung

Bước 3: Có 2 hình thức bảo mật 2 lớp cho Gmail mà bạn có thể chọn.

Sử dụng Authenticator app

Với phương pháp này, việc cấu hình sẽ lâu và nhiều bước hơn so với cách 2, tuy nhiên sau khi cấu hình thành công, việc xác nhận 2 lớp sẽ chủ động hơn và nhanh chóng hơn so với sử dụng cách 2 là Voice or Text Message. Để cấu hình bảo mật 2 lớp với Authenticator app, bạn hãy tìm vào chọn vào dòng Authenticator app sau khi đăng nhập thành công.

*
*
*
*
*
*
*


Cuối cùng, nhấn nút Done để hoàn thành quá trình xác mình 2 lớp với Voice or Text Message.

Lời kết

Như vậy, kể từ bây giờ mỗi khi đăng nhập tài khoản Gmail vào thiết bị mới, bạn sẽ cần phải thêm nhập 6 con số ở bước thứ 2 thì mới có thể vào được. Mặc dù, việc này sẽ khiến bạn phải thao tác nhiều hơn nhưng bù lại tài khoản Gmail sẽ được bảo mật hơn rất nhiều và bạn có thể an tâm hơn khi liên kết tài khoản Email này với các dịch vụ thứ ba khác mà không quá lo lắng về vấn đề bảo mật nữa.

Ngoài ra, nếu như bạn có thể tham khảo thêm những câu hỏi khác liên qua đến Gmail trong các bài viết dưới đây: