Cửu dương thần công

     

Tính mang đến thời Trương Vô Kỵ, núm nhà văn Kim Dung có xác minh rằng: "Nên biết toàn bộ các nhiều loại nội công vào thiên hạ đầy đủ không quá qua được Cửu dương thần công".


Kỳ đầu tiên
*

Giác Viễn thiền sư qua sự trình bày của Trần chi Huy. Nam diễn viên đóng luôn luôn cả vai Ân Thiên bao gồm trong cùng một phiên bản phim Ỷ thiên thiết bị long ký kết (2009)

Cửu dương thần công trước tiên được nhắc tới là khi Giác Viễn thiền sư truy sát Doãn tương khắc Tây cùng Tiêu Tương Tử cho Hoa Sơn ở chỗ cuối Thần điêu đại hiệp. Doãn tự khắc Tây với Tiêu Tương Tử trong khi tạm lánh sinh hoạt Thiếu lâm trường đoản cú đã nạp năng lượng trộm bộ sách này và đã bị Giác Viễn truy đuổi để đòi lại. Mặc dù nhiên, hai bạn này đã khéo léo giấu bộ sách vào bụng con vượn trắng buộc phải dù Giác Viễn được sự giúp đỡ của Quách Tương cùng Trương Quân Bảo vẫn không thể tìm thấy và nên quay về. Về sau, Doãn tự khắc Tây và Tiêu Tương Tử vứt trốn đến dãy Côn Luân thì chiến đấu để tranh giành bộ kinh đến hơn cả cả hai thuộc kiệt sức mà lại chết. Trước lúc chết, họ bao gồm lời dựa vào "Côn Luân tam thánh" Hà Túc Đạo gửi lời mang đến Giác Viễn về sách là "Sách để trong hầu" (hầu chỉ bé khỉ già) nhưng bởi vì kiệt sức vạc âm không nổi, cộng thêm Hà Túc Đạo là tín đồ Tây Vực không hiểu biết tiếng Hán lắm nên nghe lầm là "Sách nhằm trong dầu" yêu cầu cả Giác Viễn lẫn thiếu hụt Lâm tự đều thiếu hiểu biết và cuốn sách đã gần như bị thất truyền.

Bạn đang xem: Cửu dương thần công

Có không ít người dân học được Cửu dương thần công, mà lại chỉ gồm Giác Viễn và sau này là Trương Vô Kỵ học được toàn diện nguyên bản. Giác Viễn là một trong những người mê phát âm sách, lúc gác Tàng Kinh các của thiếu lâm đã đọc hết những sách và vô tình phát âm cả bộ Kinh Lăng Già. Vị đọc nhiều lần đề xuất vô tình Giác Viễn sẽ rèn luyện Cửu dương thần công và bao gồm trong mình nội lực hùng hậu Cửu dương thần công mà không thể hay biết. Bởi vì nhiều thay đổi cố, Giác Viễn chạm chán nạn và trước khi qua đời đang đọc lại tổng thể Cửu Dương Chân Kinh, thời gian đó xuất hiện cả Trương Quân Bảo, Quách Tương (sau này lập cần phái Nga Mi) và Vô dung nhan thiền sư của thiếu thốn Lâm, mỗi người ghi nhớ được 1 phần của bộ kinh này. Khi đó Trương Quân Bảo (Trương Tam Phong, môn đồ của Giác Viễn đại sư), Vô dung nhan thiền sư cùng Quách Tương (người lập nên phái Nga Mi) mỗi người đã học một phần nó. Cho nên vì thế Trương Quân Bảo luyện được nội công buổi tối thuần, Vô sắc đẹp đại sư luyện được nội công về tối cao, Quách Tương luyện được nội công về tối bác. Vì vậy mà lại nội công của những phái Võ Đang, thiếu hụt Lâm với Nga Mi rất nhiều thâm hậu và có sự tương đồng nhất định.

Trương Vô Kỵ lãnh ngộ trọn vẹn bí kíp Cửu Dương Thần Công và tất cả nội công thâm nám hậu số 1 trên giang hồ.

Trong Ỷ thiên đồ dùng long ký, Trương Vô Kỵ khi bị kẻ thù đuổi giết trên núi tuyết Côn Luân sẽ vô tình lạc vào thung lũng khu vực ở của nhỏ vượn già bao gồm chứa gớm thư Cửu Dương Chân khiếp trong bụng. Ở đó, Vô Kỵ đã mổ ruột cứu con vượn già và đã học tập được tổng thể nội công Cửu dương thần công trong bộ sách này.

Xem thêm: Người Mệnh Thổ Hợp Màu Gì - Mệnh Thổ Năm 2021 Hợp Màu Gì

Nếu như Cửu âm chân tởm (mang color Đạo gia và chú ý âm nhu) là bí quyết hướng dẫn cách tu tập nội công và các chiêu số võ thuật thắng địch thì Cửu dương thần công lại là bí mật thuần túy tu luyện nội lực. Theo biểu thị của Kim Dung trong Ỷ thiên trang bị long ký, lúc luyện thành Cửu dương thần công thì vào mình tín đồ học sẽ có được nội công Cửu dương thần công hùng hậu vào loại số 1 mà không môn khí công nào khác có thể vượt qua. Cửu dương thần công được coi là môn nội công chí dương vào thiên hạ, mang ý nghĩa dương (nóng) nhưng lại do phát triển dựa bên trên Cửu âm chân kinh buộc phải có âm khí và dương khí bổ trợ, cương cứng nhu hòa hợp. Nội lực Cửu dương thần công sinh ra gần như là là liên miên bất tuyệt, rất có thể hóa giải được phần nhiều nguồn nội công mang tính chất âm-hàn, mặt khác phản kích lại tỉ lệ thuận với độ mạnh của lực tấn công bên ngoài. Cửu dương thần công còn có thể giúp tín đồ luyện hoán gân đưa cốt, khiến khung hình bách độc bất xâm. Trương Vô Kỵ sau khoản thời gian luyện thành Cửu dương thần công đã đẩy được tổng thể hàn độc của Huyền Minh thần chưởng đang rình rập đe dọa mạng sống của mình. Sau đây cũng dựa vào nội lực Cửu dương thần công thâm nám hậu cùng trung tâm pháp khí công Càn khôn đại na di bắt buộc Vô Kỵ đã học được rất nhiều tuyệt kỹ võ công thượng thừa cùng ngộ ra các đạo lý thâm sâu trong võ học, biến một cao thủ có võ thuật và nội lực xuất xắc đỉnh.

Đối với bí mật Cửu dương thần công, Vô Kỵ sau khoản thời gian luyện xong xuôi đã chôn cỗ kinh trong ngóc ngách núi và tiếp đến không ai còn nghe về hành trình dài của bộ sách này.

Tính mang lại thời Trương Vô Kỵ thì cố gắng nhà văn Kim Dung có khẳng định rằng: "Nên biết toàn bộ các loại nội công vào thiên hạ đầy đủ không thừa qua được Cửu dương thần công, còn Càn khôn đại na di là cách thức vận kình sử lực, là tập trung của tinh nghĩa những môn võ công. Tuyệt nhất pháp thông, vạn pháp thông, thành ra mọi môn công phu trước mắt nam giới giờ này không còn điều gì khác bí ảo". Cũng vì lẽ đó, Trương Vô Kỵ trở thành 1 tay tuyệt nuốm cao thủ dù tuổi đời còn vô cùng trẻ.