Một ngày bình thường, khi đang sử dụng máy vi tính bỗng nhiên máy vi tính bị xoay screen 90 độ hoặc xoay ngược cả 180 độ. Điều này khiến bạn cảm thấy bực bội khi đang thao tác hoặc giải trí. Bạn đừng vượt lo lắng, hãy yên tâm và thực hiện các thao tác dưới đây, máy tính của các bạn sẽ trở lại bình thường.

Bạn đang xem: Máy tính bị xoay màn hình

Nguyên nhân laptop xoay màn hình

Có không hề ít nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình xoay ngang như thể bạn để trẻ nhỏ dại trong bên dùng máy vi tính chơi game với khi chơi quan trọng lập lại chế độ màn hình cách hiển thị gì đó, sau thời điểm chơi hoàn thành thoát ra là màn hình bị lỗi luân chuyển ngang.

Nguyên nhân nữa rất có thể do chúng ta hoặc bởi một ai đó đang dùng laptop một cách bình thường chẳng may bấm nhầm một đội nhóm hợp phím tắt xoay màn hình, đa số trường đúng theo vô tình bấm nhầm như này rất thú vị xảy ra và chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự chỉnh một cách đơn giản và dễ dàng lại được, VNT xin share mẹo sửa lỗi xoay ngang screen cho một số loại PC và máy tính xách tay dùng win7, win 8, win 10

*

Khi thấy laptop của chính bản thân mình bị luân chuyển ngang, xoay dọc, luân phiên 90 độ,… thì bạn cũng đừng lo lắng. Đây không cần lỗi hiển thị của máy tính mà là vì bạn ấn nhầm tổ hợp phím xoay screen hoặc chọn nhầm tính năng xoay màn hình.

Hướng dẫn biện pháp khắc phục lỗi luân phiên màn hình

Sửa máy vi tính bị xoay màn hình hiển thị bằng kĩ năng Rotation

Khi bị xoay màn hình, các bạn có thể sử dụng chuột để khắc chế lỗi, chi tiết như sau:

Nhấn chuột phải vào màn hình Desktop, rồi tiếp nối chọn Graphics Options > Rotation > Rotate to Normal.

*
Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào Desktop, chọn Screen resolution (đối cùng với Windows 7 về trước), hay Display settings (đối với Windows 10).

*
Khi đó, làm việc mục Display orientation, lựa chọn kiểu xoay mà chúng ta muốn:

Landscape: Xoay theo hướng ngang mang định.Landscape (flipped): Xoay hòn đảo ngược màn hình.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Wifi Không Cần Pass, 6 Cách Mở Khóa Mật Khẩu Wifi Xài Free Đơn Giản

Portrait: Xoay màn hình sang trái 90 độ.Portrait (flipped): Xoay màn hình hiển thị sang đề xuất 90 độ.

*
Sửa máy tính bị xoay màn hình hiển thị bằng phím tắt (tổ hợp phím)

Ngoài ra, nếu như bạn cảm thấy áp dụng chuột chạm mặt khó khăn, thì phím tắt bên trên bàn phím sẽ là chiến thuật tuyệt vời. Những tổ thích hợp phím sau sẽ giúp bạn xoay screen về trạng tỉnh thái bình thường:

CTRL + alternative text + Mũi thương hiệu xuống: Xoay hòn đảo ngược màn hình.CTRL + alt + Mũi tên mặt trái: Xoay màn hình hiển thị về phía bên trái góc 90 độ.CTRL + alt + Mũi tên mặt phải: Xoay màn hình về bên nên góc 90 độ.

Mục đích của chuyển phiên màn hình. Khi nào nên chuyển phiên màn hình?

Nếu các bạn là lập trình viên, tốt thường xuyên soạn thảo văn bản, thì việc screen dọc sẽ giúp đỡ văn bạn dạng được hiển thị các hơn, dễ qua gần cạnh hơn và không nhất thiết phải cuộn trang không ít lần.

*
Đối với một số streamer, sử dụng nhiều màn hình cùng lúc, thì screen dọc sẽ giúp đỡ họ linh hoạt trong làm việc stream hơn, chẳng hạn như đọc bình luận, kiểm soát và điều chỉnh kết nối,…


*
Mong rằng bài viết trên đã giúp cho bạn biết phương pháp khắc phục lỗi máy vi tính bị luân chuyển màn hình cũng tương tự linh hoạt tận dụng công dụng này đến nhiều mục đích sử dụng khác biệt nhé.