5+ cách khắc phục laptop mất biểu tượng wifi hiệu quả

     

Lỗi mất hình tượng WiFi không thật sự liên tục xảy ra nhưng khi chạm chán phải thì chắc hẳn rằng rằng các bạn sẽ cảm thấy khôn cùng phiền toái vì các nhu yếu như công việc, giải trí có khả năng sẽ bị gián đoạn. Tìm hiểu thêm ngay giải pháp sửa lỗi solo giản, dễ làm cho sau nhé.

Bạn đang xem: 5+ cách khắc phục laptop mất biểu tượng wifi hiệu quả


Lỗi mất hình tượng WiFi sẽ tác động trực tiếp đến nhu cầu làm việc cũng như giải trí của khách hàng vì các bạn không thể kết nối Internet nhằm gửi thư điện tử - gọi tài liệu - xem film hoặc nghe nhạc v.v... Lỗi mất hình tượng WiFi sẽ có gạch chéo đỏ hoặc cột sóng WiFi dẫu vậy hiện lốt chấm than vàng. Để giúp cho bạn khắc phục triệt nhằm và lập cập đưa liên kết Internet trở lại máy vi tính để bàn hoặc máy vi tính chạy Windows của mình, FPT shop xin méc nhau nước một vài thủ thuật nho nhỏ.

Cách sửa lỗi mất biểu tượng WiFi

1. đánh giá đèn báo WiFi trên laptop

Đây là 1 trong những lỗi thao tác làm việc sơ đẳng mà tương đối nhiều người sơ ý gặp phải khi thực hiện laptop. Đèn báo WiFi bắt buộc sáng thì máy mới nhận sóng WiFi được. Có thể bạn đã vô tình tắt dịp nào nhưng mà không biết. Hãy bình chọn lại đèn báo bởi cáchnhấn tổ hợp phím Fn + F2 (hoặc phím có hình tượng sóng WiFi) nhằm mở lại WiFi.

Nếu đèn sáng nhưng mà máy vẫn ko bắt được WiFi thì các bạn thử tiếp những cách bên dưới.

Xem thêm: Nhiệt Độ Điện Thoại Quá Thấp, Không, Nên Làm Gì Khi Điện Thoại Báo Nhiệt Độ Pin

2. Soát sổ driver WiFi đã được thiết lập chưa

Nếu biểu tượng WiFi có hiện lốt chấm than màu kim cương thì đấy là lỗi driver. Chúng ta cũng có thể cài đặt lại driver bằng cách:

Vào menu Start, nhập vào device manager rồi click vào hiệu quả tương ứng vừa hiện tại lên. Hành lang cửa số Device Manager sẽ hiện ra. Tại phía trên nếu tất cả Driver làm sao bị thiếu thì nó đã hiện vết chấm than color vàng. Các bạn chỉ cần bấm vào phải vào nó và lựa chọn Install là được.

*

3. Chỉnh sửa setup WiFi

Vào menu Start, nhập vào control panel rồi click vào hiệu quả tương ứng vừa hiện tại lên. Click vào mục Network và Sharing Center rồi lựa chọn Change adapter settings.

*

Bước 3: Tại đây, nếu như thấy hình tượng WiFi của bạn bị mờ thì có nghĩa là nó hiện giờ đang bị tắt. Click chuột phải vào nó với chọnEnable nhằm Disabled chuyển thành Enabled.

*

Những giải pháp sửa lỗi này có thể được vận dụng cho tất cả các phiên bạn dạng Windows như 7 - 8 - 8.1 - 10 - 11 nên bạn chẳng bắt buộc phải do dự về tính tương thích hay quá trình thực hiện bao gồm nhiều biệt lập không. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.